Đời sống
17/04/2018 18:15500 trụ tiêu bị lửa thiêu rụi, ước tính thiệt hại 500 triệu đồng
Ngày 17/4, ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, Công an TP. Buôn Ma Thuột đã tiến hành khám nghiệm hiện trường để tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy rẫy hồ tiêu.
Theo ông Thuận, sau khi nhận được tin báo cơ quan chức năng đã xuống hiện trường ứng cứu. Tuy nhiên, do khu vực cách xa khu dân cư nên khi đến hiện trường toàn bộ rẫy hồ tiêu đã bị cháy gần hết.
Ông Thuận còn cho biết, xã đã cử đoàn cán bộ nông nghiệp, khuyến nông, hội nông dân vào xác minh thiệt hại để có biện pháp khắc phục tạm thời. Tổng thiệt hại vụ cháy ước tính ban đầu khoảng hơn 500 triệu đồng
Theo anh Trần Da (SN 1974, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) vào chiều ngày 14/4, khi anh vào thăm rẫy tiêu trồng tại tiểu khu 1266 (xã Hòa Xuân) thì phát hiện rẫy bốc cháy.
Ngay sau đó, anh đã trình báo lên chính quyền địa phương. Vụ cháy đã thiêu rụi 500 trụ tiêu, 16 cây điều cùng một máy bơm và toàn bộ ống tưới nước của gia đình anh.
Anh Da cho hay, rẫy tiêu được trồng khoảng 8 năm nay và là nguồn thu nhập chính của gia đình. Theo anh Da, gần đây gia đình anh có xảy ra mâu thuẫn với một số người dân có rẫy gần bên vì tranh giành nguồn nước tưới cây trồng. Sau đó không lâu thì rẫy tiêu bốc cháy.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
Nhận giải 'Khu nhà đáng sống nhất', cư dân Tràng An chỉ biết tin cháy qua MXHTràng An Complex nhận giải “Khu nhà đáng sống nhất” nhưng cư dân vẫn phải “đau đầu” khi nhận tin báo cháy căn hộ qua Facebook. |