6 cách trị chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh

07:00 20/06/2019

Khi phát hiện ra chồng mình ngoại tình các chị em sẽ giải quyết thế nào? Dưới đây là 6 cách trị chồng ngoại tình của người phụ nữ thông minh.

7-cach-tri-chong-ngoai-tinh-cua-nguoi-phu-nu-thong-minh
Cách trị chồng ngoại tình thông minh chị em nào cũng nên học. Ảnh minh họa

Làm chủ cảm xúc

Đau khổ, thất vọng, rồi mất ăn mất ngủ, dày vò bản thân, bỏ bê công việc, con cái, chán nản, vật vã khóc lóc, hận thù… là những trạng thái tâm lý chung của các bà vợ khi phát hiện chồng ngoại tình. Thế nhưng, điều quan trọng lúc này là bạn phải bình tĩnh, kiềm chế cảm xúc, tránh làm tổn thương chính mình và đẩy sự việc đi xa.

Để làm chủ cảm xúc, bạn có thể viết ra những suy nghĩ tiêu cực trong đầu rồi xé đi hoặc đứng trước gương nói chuyện với bản thân. Bạn cũng có thể tìm kiếm một chuyên gia tâm lý để bày tỏ nỗi niềm và nhận những lời khuyên phù hợp.

Viết mục tiêu rõ ràng, biết mình cần gì

Sau khi cảm xúc của bạn tốt hơn, ổn định hơn bạn cần làm một việc rất quan trọng. Đó là cần nghiêm túc trả lời các câu hỏi quan trọng sau: “Người đàn ông này còn ý nghĩa, còn quan trọng với cuộc đời bạn nữa không?”

Bởi câu trả lời chính xác và rõ ràng sẽ giúp bạn định hướng, cần phải làm gì? Câu trả lời là mục tiêu của bạn, bạn cần bám vào nó. Mục tiêu càng rõ ràng thì càng tạo ra sức mạnh. Dù có bao nhiêu sóng gió, khó khăn bạn cũng luôn bám vào mục tiêu, tuyệt đối không bỏ cuộc. Bạn cần phải kết thúc nó.

Tuyệt đối không đi đánh ghen với bồ của chồng

Khi có chứng cứ chồng ngoại tình chúng ta tuyệt đối không nên đi đánh ghen vì khi đánh ghen là chúng ta đang hạ thấp danh dự của chính mình.

Hơn nữa chúng ta cũng có thể rời vào vòng lao lý khi không kiểm soát được bản thân mình. Hãy bình tĩnh suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề một cách bình tĩnh và cẩn trọng.

Lên kế hoạch cho bản thân

Bạn cần ý thức xem, mình cần làm gì ngay khi phát hiện chồng ngoại tình. Đầu tiên, hãy kiểm tra chứng cứ đã đủ để “kết tội” chồng chưa. Sau đó, bạn hãy trả lời câu hỏi: “Người đàn ông này có thực sự cần thiết cho cuộc sống của bạn không?”. “Bạn còn yêu và muốn chung sống với người đàn ông này nữa không?.

Sau đó, bạn bình tĩnh vạch ra điểm được và chưa được của chồng bạn và của bạn. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì tiếp theo: giữ lại hôn nhân hoặc buông tay và có cách giải quyết thỏa đáng.

Hiểu rõ về tình địch

Hãy nắm trong lòng bàn tay về lý lịch của tình địch, điều gì khiến chồng bạn say mê cô gái đó để có kế sách ứng phó. Tùy từng hoàn cảnh và đối tượng, bạn có thể “đánh ghen” một cách văn minh, có thể vừa đấm vừa xoa, vừa dụ dỗ vừa dọa dẫm để khiến tình địch lo sợ, từ đó xa chồng bạn.

Sau đó, bạn hãy làm cho anh ấy “ghen ngược” lại bạn, bằng cách vờ có những hoạt động bí mật, nửa úp nửa mở, vờ hẹn hò với người khác… để kéo sự quan tâm của chàng về phía bạn. Từ đó, anh ấy sẽ nhận ra sự thay đổi của bạn, để ý vợ mình ngày càng xinh đẹp, và sẽ lơi là người tình để “xử lý” chuyện gia đình trước. Từ đó, chồng bạn cũng hiểu cảm xúc của người bị “cắm sừng” mà hiểu cho cảm xúc của bạn.

Làm phong phú cuộc sống của chính bạn

Hầu hết các đấng mày râu đều muốn người phụ nữ của họ biết cách làm phong phú cuộc sống của chính bản thân sau hôn nhân và không quá phụ thuộc vào chồng.

Vì thế, hãy làm phong phú cuộc sống và trau dồi thêm kiến thức cho bản thân bằng cách đọc nhiều hơn, làm việc nhiều hơn, và theo đuổi những gì bạn thích.

Đừng khiến chồng bạn nghĩ rằng mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều phải có anh ấy dù bằng cách này hay cách khác. Điều đó chỉ khiến anh ấy cảm thấy áp lực và nặng nề hơn mà thôi.

 

Tỷ phú cuối đời trốn con ở bệnh viện bình dân: Bởi trong kiếp nhân sinh, danh lợi, tiền tài… chỉ là vật ngoại thân!

Trong kiếp nhân sinh, danh lợi, tiền tài, vàng bạc, châu báu… đều là vật ngoại thân. Còn thiện tâm là sự giàu có trong tâm hồn. Chuyện người cha tỷ phú phải vào bệnh viện bình dân để trốn sự chăm sóc của con cháu chính là chiêm nghiệm cho điều này.

 

Vì sao người sống lương thiện luôn gặp cảnh trái ngang, đau khổ?

Phật gia giảng nhân quả, thiện ác hữu báo, nhưng vì sao rất nhiều người thiện lương lại luôn sống trắc trở, long đong? Kỳ thực, thiện ác đều có báo, chỉ là con người có ngộ ra hay không mà thôi…

 

‘Nếu bạn vì bỏ lỡ mặt trời mà khóc than, thì bạn sẽ đánh mất những vì sao và ánh trăng!’

Chúng ta thường hay hối tiếc. Sau đó lại nghĩ “Nếu lúc trước biết như thế thì sẽ không làm vậy”, nhưng trên thế gian này không có bán liều thuốc chữa sự hối tiếc, thế là đắm chìm trong nỗi dằn vặt, đã đánh mất đi hiện tại, tương lai cũng sẽ mất luôn.

Tin khác