6 câu nói vô duyên mà người lịch sự không bao giờ hỏi

06:08 19/05/2019

Nếu không muốn bị ghét, hãy tránh hỏi các câu vô duyên như dưới đây nhé.

câu nói vô duyên
6 câu nói vô duyên mà người lịch sự không bao giờ hỏi. Ảnh minh họa

1. “Đó là mẹ bạn à?”

Nếu bạn không biết chắc chắn về mối quan hệ của những người đứng trước mặt mình thì đừng nên cố đoán và đặt tên cho nó. Bạn có thể nhầm chị gái thành mẹ, hoặc nhầm về những người không ưa nhau.

Cách đơn giản và lịch sự hơn là bạn nên quan sát hành động, cách cư xử và nói chuyện của họ trước khi đưa ra câu nói.

2. Hai bạn yêu nhau bao lâu rồi?

Tò mò về mối quan hệ của người khác là hành động thiếu tế nhị. Nếu bạn và đối phương đủ thân, họ sẽ tự động chia sẻ tình trạnh hiện giờ của mình. Đừng làm những buổi gặp mặt mất vui, không thuận lợi bởi những câu hỏi thiếu tôn trọng người khác.

3. Bạn có con chưa?/Cưới lâu rồi thế đã có bầu chưa?

Cuộc sống nhiều tình huống bất ngờ không thể nhìn và phán xét một cách phiến diện. Những câu hỏi về con cái, gia đình có thể làm người khác khó xử. Đôi khi, người ta chưa có con vì họ mang bệnh lý. Có lúc vì hoàn cảnh gia đình mà họ chưa muốn có con... Những câu hỏi mang tính đời tư cần được hạn chế, tránh làm phiền người khác.

4. Những câu hỏi về ngoại hình

Bạn không nên hỏi quá kỹ về những bộ phận trên cơ thể người đối diện, ví dụ như: “Có đau không?”, “Nó là hàng thật à?”, “Bạn làm…. ở đâu đấy?”

Rất ít người cảm thấy thoải mái khi chia sẻ với người lạ về hình xăm, khuyên tai hay kiểu tóc của mình. Ngoài ra, bạn cũng đừng bao giờ nên chạm vào người khác hoặc các thứ khác trên người họ.

Hỏi về quá trình làm thẩm mỹ của người khác không phải là một hành động lịch sự của người giàu kỹ năng sống. Thậm chí nếu bạn biết chắc rằng họ đã đến nhà tắm nắng thì cũng không nên hỏi địa chỉ. Vì biết đâu họ muốn giả vờ như thể làn da rám nắng của mình là tự nhiên.

5. “Tại sao bạn lại cần nó?”

Trò chuyện về sở thích là một chủ đề hay với những người lạ. Nhưng cũng có nhiều câu hỏi mà bạn nên tránh. Ví dụ như hỏi rằng tại sao họ lại nuôi tới 5 con chó, hay tại sao họ lại có sở thích đắt đỏ đến vậy. Người đối diện có thể nghĩ rằng bạn đang đánh giá sở thích của họ là ngớ ngẩn.

6. Sao bạn thích nằm ở nhà vậy?/Sao bạn thích nuôi chó thế?

Đã gọi là sở thích thì không thể nào lý giải, ép buộc người khác nghe theo mình. Việc áp đặt suy nghĩ, sở thích lên người khác khiến bạn trở nên xấu tính.

 

20 câu nói vừa chát vừa thâm thúy của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Những câu nói này sẽ giúp bạn sống khôn ngoan và bản lĩnh hơn.

 

13 điều mẹ nhất định phải dạy con gái để bảo vệ con

Các mẹ có con gái nhất định phải nhớ 13 điều mẹ nhất định phải dạy con gái này để bảo vệ con.

 

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

Việc thiện lan xa! Nhiều người cảm kích trước việc nam nhân viên dọn vệ sinh nhặt được 7.400 USD trả lại cho vị khách nước ngoài đã tìm đến giúp đỡ mẹ con anh.

Tin khác