6 dấu hiệu nhận biết một người đàn ông keo kiệt

11:17 19/05/2019

Dưới đây là 6 dấu hiệu nhận biết một người đàn ông keo kiệt, chị em hãy cẩn thận.

đàn ông keo kiệt
Dấu hiệu người đàn ông keo kiệt. Ảnh minh họa

Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết một người đàn ông keo kiệt nhưng dưới đây là 6 dấu hiệu đơn giản nhất.

Dấu hiệu nhận biết người đàn ông keo kiệt

Tính toán chi li từng đồng với người yêu

Người phụ nữ được xem là “tay hòm chìa khóa” vì thế họ chi ly tính toán là bình thường. Còn đàn ông thường rộng rãi hơn về mặt tiền bạc, nói vậy không có nghĩa là đàn ông không được chi ly về tiền bạc, họ có thể chi ly để biết đường tiết kiệm và chi tiêu cho hợp lý để làm việc lớn. Nhưng đàn ông mà tính toán từng đồng khi đi chơi với người yêu thì đó không phải là tiết kiệm mà là keo kiệt.

Do đó, nếu anh chàng người yêu của bạn có tư tưởng “ai dùng thì người ấy tự trả” hoặc “chia đôi” thì bạn nên cân nhắc lại vì rất có thể anh ta là người đàn ông keo kiệt. Nếu lấy về bạn sẽ rất khó sống với tính bủn xỉn của anh ta.

Anh ấy không bao giờ muốn "nấu cháo" di động

Mục đích chàng gọi vào di động cho bạn luôn chỉ để nói một thông tin ngắn gọn hoặc chốt lại buổi hẹn tối nay. Ngay cả khi chàng thấy rõ bạn đang cao hứng muốn "buôn" vài câu chuyện vui, chàng vẫn "lạnh lùng" cắt đứt cuộc thoại với nhiều lí do khác nhau. Đến giờ nghĩ lại, bạn nhận ra, chưa bao giờ chàng dám nói chuyện qua mobile quá 3 phút.

Những món quà luôn chỉ có ý nghĩa tinh thần

Khác với nhiều chàng trai trước đây bạn đã gặp, họ luôn tìm cách lấy lòng bạn bằng những món đồ đắt tiền hoặc ít nhất là nó rất hữu ích với bạn. Còn anh ấy thì không. Anh ấy có vẻ là người mang tư tưởng "tấm lòng là chính, quà cáp là phụ". Mọi món quà anh ấy dành cho bạn là những đồ vật đơn giản như chiếc bút, cái khăn, khung ảnh... Hầu hết trong số đó, không có thứ nào "ra tấm ra món", thậm chí nhiều thứ bạn chẳng tài nào dùng được.

Giày của anh ấy

Hãy xem giày của anh ấy, bạn có thể biết được tình cảm này sẽ đi đến đâu. Những người đàn ông mà không dành thời gian đánh giầy hoặc lau giày là người vô cùng bất cẩn. Hãy chú ý nếu giày của anh ấy ngả sang màu nâu chỉ vì thiếu xi, hay những đôi giày bị mòn do sửa vài lần và bắt đầu biến dạng. Nếu như người đàn ông không thể tự mua cho mình đôi giày thì phụ nữ có thể mong đợi gì từ anh ta.

Luôn đến nhà bạn tay không

Nếu một người đàn ông luôn đến nhà bạn tay không và mong muốn ở lại ăn cùng thì anh ta thực sự là đàn ông bủn xỉn. Một người đàn ông nên biết là nếu đến thăm bạn gái thì ít nhất anh ta cũng nên mang đến một thanh socola. Nhưng nếu anh ta đến tay không và coi việc có sẵn đồ ăn là việc ngẫu nhiên thì chắc chắn bạn đang gặp phải người đàn ông keo kiệt thực sự.

Luôn muốn giữ hóa đơn

Bất cứ khi nào bạn mua sắm thì điều đầu tiên mà anh ta hỏi là hóa đơn. Dù đó là những thứ nhỏ nhất thì anh ấy cũng cũng cần hóa đơn vì muốn biết bạn đã tiêu bao nhiêu tiền. Một người đàn ông mà tính toán từng đồng thì có thể chắc chắn anh ta sẽ chẳng bao giờ chi tiêu mạnh tay vì bạn cả.

 

Lan tỏa những hành động đẹp của người Việt

Chúng ta bàn nhiều về những câu chuyện tiêu cực, nhiều khi quên đi những câu chuyện đẹp. Chúng ta ngưỡng mộ những câu chuyện tử tế xa xôi ở nước khác, quên mất quanh mình vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng được ngợi ca.

 

6 câu nói vô duyên mà người lịch sự không bao giờ hỏi

Nếu không muốn bị ghét, hãy tránh hỏi các câu vô duyên như dưới đây nhé.

 

20 câu nói vừa chát vừa thâm thúy của người xưa giúp bạn sống khôn ra từng giờ

Những câu nói này sẽ giúp bạn sống khôn ngoan và bản lĩnh hơn.

Tin khác