7 biểu hiện của người đàn ông đã thay lòng đổi dạ, chị em nắm thóp ngay để còn đối phó

Theo Hà Anh / Theo Sức Khỏe Cộng Đồng 14:30 28/06/2019

Dưới đây là 7 dấu hiệu của một người đàn ông đã thay lòng đổi dạ, chị em nhất định phải cẩn thận.

7-bieu-hien-cua-nguoi-dan-ong-da-thay-long-doi-da-chi-em-nam-thop-ngay-de-con-doi-pho
Biểu hiện của người đàn ông đã thay lòng đổi dạ. Ảnh minh họa

Phụ nữ thường trách đàn ông “dễ thay lòng đổi dạ sau khi kết hôn”, nhưng có bao giờ tự hỏi sự thay đổi không diễn ra một sớm một chiều, vậy tại sao ta không hề hay biết trước khi quá muộn? Đây là những dấu hiệu phổ biến của sự thay đổi ấy để chị em kịp thời biết và phòng tránh.

Bận rộn, luôn kín lịch trình, không còn thời gian dành cho vợ

Nếu vợ nhận thấy rằng, đột nhiên đến một ngày, chồng bắt đầu bận rộn. Không phải hôm nay bận làm thêm giờ, thì hôm sau phải đi tiếp khách, ngày kia lại phải đi họp lớp...

Mọi thời gian vốn dành cho vợ giờ đã bị lịch trình kín mít của anh ấy xóa sạch. Anh ấy bận thật hay không không quan trọng, quan trọng là giờ vợ đã không phải là lý do “bận rộn” của anh ấy nữa.

Đó chính là lúc chồng đã không còn toàn tâm toàn ý với vợ con, gia đình nữa rồi.

Giả ngốc

Thực tế, để tránh bị phát hiện, nhiều đàn ông thường tỏ ra ngốc nghếch. Ví dụ, anh ấy biết rõ bạn đi làm về sẽ mệt mỏi, vẫn giả vờ như không biết. Hay anh ấy biết rõ bạn đang nghi ngờ, nhưng vẫn tỏ vẻ vô tội. Người ta thường nói đàn ông mãi là cậu bé không lớn, có lẽ trong việc giả ngốc này cũng vậy.

Về nhà là ngủ

Bạn rất xót chồng vì thấy anh ấy có quá ít thời gian nghỉ ngơi. Nhưng đến giờ thì bạn không hiểu được, chẳng nhẽ công việc khiến anh ấy bận rộn và mệt mỏi đến mức cứ về nhà là ngủ?

Khi bạn vẫn còn đang bận rộn với việc nhà, anh ấy đã lên giường đi ngủ. Khi bạn muốn nói chuyện với chồng mình, anh ta đã nói muốn đi ngủ. Với những người đàn ông đã thay lòng đổi dạ, nhà không còn là tổ ấm, mà chỉ còn là cái tổ để về đi ngủ.

Thờ ơ với mọi thứ xung quanh vợ

Khi đàn ông thay lòng thì biểu hiện đặc trưng đầu tiên là thờ ơ. Thờ ơ với vợ, thờ ơ với bạn bè của vợ, thờ ơ với mọi thứ quanh bạn.

Giả dụ bạn có đi làm về rất muộn, anh ta cũng chẳng bận tâm gọi điện hỏi han, lo lắng. Cứ như vậy mức độ thờ ơ lớn dần. Đến khi bạn hy vọng được anh ấy quan tâm đến mình hơn, bạn mới phát hiện ra đã đánh mất anh ấy từ lúc nào.

Xem thường ý kiến của vợ

Đàn ông khô khan, ít nói nhưng họ đủ nhạy cảm để hiểu những ý kiến của người phụ nữ họ yêu đưa ra luôn có ý tốt. Là người yêu thương vợ, họ sẽ tôn trọng, xem xét cẩn thận những ý kiến xây dựng của vợ để không bỏ qua những lời khuyên chân thành.

Ngược lại, nếu anh ấy tỏ ra xem thường hoặc để ngoài tai mọi lời vợ nói, thậm chí không quan tâm đến suy nghĩ của vợ thì trong lòng chồng vợ đã không còn quan trọng nữa rồi."

Chuyện gì cũng quên

Khi chàng mới yêu bạn, trí nhớ của anh ấy thật xuất sắc, có thể nhớ mọi dịp kỷ niệm, mọi điều nhỏ nhặt nhất về bạn.

Vậy mà khi anh ấy đã thay lòng đổi dạ, có lẽ khả năng ghi nhớ cũng đã rơi đi đâu mất. Những con số từng là quan trọng nhất cuộc đời anh ấy như ngày 2 người quen nhau, ngày kết hôn… cũng dần tan biến. Mà đôi khi ngay cả nhớ được những ngày quan trọng, anh ấy cũng tảng lảng chọn cách quên đi.

Xa lạ

Khi tình yêu đã biến mất, điều gì còn lại giữa hai bạn? Chỉ còn là sự xa cách, cảm giác xa lạ.

Đừng nghĩ rằng ít nhất giữa 2 người vẫn còn tình bạn. Đàn ông một khi đã thay đổi, sẽ không cần lý do gì mà quên hết những gì từng là tốt đẹp của bạn, những điều hạnh phúc, những phút giây vui vẻ giữa hai người.

Bạn mong vẫn có thể quay lại là bạn tốt? Không thể! Với đàn ông mà nói, hai người chỉ còn có thể là người xa lạ.

 

Chuyện tình yêu 60 năm của vợ chồng ông Út U80 trong tiệm bánh mì hấp trứ danh Sài Gòn

Gần 60 năm nay, bên hông tiệm bánh mì hấp trứ danh Sài Gòn, vợ chồng ông Út vẫn ngày ngày đùm bọc nhau. Chồng chăm lửa thì vợ nướng thịt, chồng nhặt rau thì vợ hấp bánh,… cứ vậy mà cái món ăn từ thuở cơ hàn đã theo họ mãi đến khi già nua.

 

5 cách phát hiện chồng ngoại tình dù đã xóa sạch tin nhắn

Muốn biết chồng mình có ngoại tình hay không chị em hãy thử ngay những cách này nhé.

 

7 điều quan trọng hơn cả tri thức cha mẹ phải dạy cho trẻ ở lứa tuổi tiểu học

Nhiều bậc cha mẹ cứ nghĩ rằng thành tích học tập của con mới là quan trọng nhất. Tuy nhiên, đối với trẻ ở giai đoạn tiểu học, thành tích học tập chỉ là một phần, và điều quan trọng hơn là sự trưởng thành của trẻ.

Tin khác