7 cách quên người yêu cũ một cách nhẹ nhàng, ít bị tổn thương nhất

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ hai, 20/04/2020, 22:09 PM
  • Click để copy

7 cách quên người yêu cũ một cách nhẹ nhàng, ít bị tổn thương nhất

Nếu muốn buồn hãy buồn, nếu muốn khóc hãy khóc thật to, bởi khóc xong rồi bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

hinh-anh-buon-khoc-co-don-trong-tinh-yeu-6(2)

Chia tay rồi, nhưng bạn còn rất yêu, vậy làm sao để quên người yêu cũ dễ dàng, ít bị tổn thương nhất?

1. Đừng liên lạc với người yêu cũ

Cách quên người yêu cũ nhanh nhất đó là hãy xóa mọi liên lạc, thậm chí chặn Facebook

Cách đầu tiên để bạn quên người yêu cũ đó là không liên lạc với người ấy. Bởi vì khi còn là bạn bè, bạn sẽ nuôi hi vọng một ngày nào đó hai người sẽ quay lại với nhau. Thế rồi đôi khi chuyện tình cứ kéo dài dai dẳng, dang dở mà không đi đến đâu.

Vì thế, bạn nên xóa số điện thoại, không kết bạn hoặc thậm chí chặn họ trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Twitter...

2. Cho phép đau khổ, biểu lộ cảm xúc sau khi chia tay

Bạn hãy cứ khóc lóc và biểu lộ cảm xúc sau khi chia tay nhưng không nên đắm chìm vào đau khổ nhiều quá

Sau khi chia tay, bạn cảm thấy thế giới dường như sụp đổ, cảm giác trống vắng tràn về. Bạn sẽ nghĩ rằng thật khó để có thể sống thiếu người ấy.

Bạn sẽ khóc to, kể lể với bạn bè, thậm chí uống say, làm những thứ điên rồ để quên đi nỗi buồn thất tình. Những cảm xúc đó là điều bình thường đối với bất cứ ai sau khi chia tay.

Bạn hoàn toàn có quyền cảm xúc đó. Nhưng hãy nhớ đừng sa đà vào những cảm xúc tiêu cực một cách thái quá. Hãy nhớ rằng, nó chỉ là một phần của cuộc sống mà thôi.

3. Hãy bỏ những thứ thuộc về người ấy

Bạn nên bỏ đi những thứ liên quan đến người ấy

Phải bỏ đi những món quà người yêu tặng quả thật rất đau lòng. Dù đó là cách thật phũ phàng nhưng bạn nên làm thế vì đó là cách để dần quên đi những ký ức sẽ đem lại cho bạn sự nhớ nhung trong vô vọng.

Bỏ đi những món quà kỷ niệm, những bức thư, hay đồ đạc chung của hai người là cách để bạn nghĩ rằng người ta không còn là một phần trong cuộc sống của bạn nữa. Đó cũng là cách để bạn bước tiếp một cuộc đời hạnh phúc hơn.

4. Đánh giá lại mối quan hệ của hai người

Cách quên người yêu cũ ít bị tổn thương đó là hãy thật lòng đánh giá mối quan hệ của bạn

Sau chia tay là lúc bạn khóc lóc, đau khổ, nhưng cũng là lúc thích hợp để đánh giá tình cảm của cả hai người. Bạn nên nghĩ đến lý do tại sao hai người không thể đến với nhau.

Không phải cuộc tình nào cũng đẹp và ai cũng nhận được hạnh phúc khi yêu. Có những cặp đôi cãi nhau hàng ngày, yêu thì ít, chửi nhau thì nhiều.

Có những anh chàng có người yêu mà vô tâm cực độ, họ cũng hay ghen bóng ghen gió rồi kiểm soát người yêu đến "nghẹt thở". Còn có những cô gái thì cũng không ít những tật xấu mà các chàng trai không thể chấp nhận được.

Vậy thì hãy nghĩ rằng chia tay là điều tốt cho bạn và đó là lúc phải quên đi những điều không vui mới phải. Ở khía cạnh này, chúng ta không nên mộng tưởng. Hãy thực lòng đánh giá về mối quan hệ của cả hai và vui vì...chia tay.

5. Hãy viết xuống những cảm xúc của mình

Hãy viết ra những cảm xúc khó nói của mình như một cuộc hành trình

Có những cảm xúc rất khó để bộc lộ, đặc biệt là sau khi bạn chia tay một ai đó mà mình đã rất yêu thương. Để hiểu hơn những cảm xúc đó, bạn có thể viết ra những điều mình cảm nhận và suy nghĩ như một hành trình.

Bạn có thể viết tại sao hai người lại không thể đến với nhau để nhạn ra rằng cuộc chia tay này cũng tốt để cả hai không còn đau khổ, cãi vã. Nó cũng có thể tốt cho người yêu cũ của bạn thì sao?

6. Hãy yêu bản thân mình hơn

Cách quên người yêu cũ nhanh nhất, ít bị tổn thương nhất đó là yêu bản thân nhiều hơn

Cảm xúc tồi tệ, trống trải sau khi chia tay là cảm xúc thật và bình thường. Nhưng đừng tự trách mình nhiều quá. Chia tay không hẳn là do bạn mà có do từ phía bạn đi nữa thì nó cũng đã xảy ra rồi.

Hãy tập trung vào bản thân nhiều hơn bằng cách bổ sung ăn uống, tập thể dục, tụ tập bạn bè, về quê thăm gia đình, làm đẹp nhiều hơn. Yêu bản thân sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ và vui vẻ. Tự trách bản thân mình cũng không thể làm người ấy quay lại được.

7. Hãy nghĩ rằng nỗi đau là một phần của cuộc sống

Hãy nghĩ rằng nỗi đau là một phần của cuộc sống

Sau khi chia tay, bạn nên nghĩ rằng nỗi đau hay sự mất mát là một phần của cuộc sống này và đó là một phần bạn đã trải qua. Đó là thử thách của cuộc sống mà bất cứ ai là người mạnh mẽ đều có thể vượt qua được.

Bạn sẽ còn có thể gặp những điều đau khổ hơn việc chia tay người yêu. Cho nên, bạn không nên đắm chìm vào việc mất mát đó quá nhiều mà quên đi cuộc sống còn có bố mẹ, người thân, đồng nghiệp, bạn bè và nhiều thứ khác còn chưa kịp làm.

Bài liên quan
8 dấu hiệu chồng có bồ mà bạn nên biết

8 dấu hiệu chồng có bồ mà bạn nên biết

25/07/2020 14:58

Phát hiện nhận biết dấu hiệu chồng ngoại tình từ thuở ban đầu là điều bất kỳ người phụ nữ tinh tế nên biết khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân. Điều này giúp bạn giữ gìn được hạnh phúc gia đình, kéo chồng về với mình và tránh được những tổn thất về tinh thần cho những người trong cuộc.

5 dấu hiệu bạn đã yêu phải một gã sở khanh, chỉ muốn lên giường chứ không muốn cưới

5 dấu hiệu bạn đã yêu phải một gã sở khanh, chỉ muốn lên giường chứ không muốn cưới

25/07/2020 11:41

Nếu người đàn ông đang hẹn hò cùng bạn có những dấu hiệu này thì bạn cần phải cẩn trọng bởi anh ta chỉ tiếp cận bạn để phục vụ cho "ham muốn" của bản thân mà thôi.

5 kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ khiến đàn ông say như điếu đổ, chung thủy cả đời

5 kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ khiến đàn ông say như điếu đổ, chung thủy cả đời

24/07/2020 13:51

Những kiểu 'hư hỏng' của phụ nữ dưới đây sẽ khiến đàn ông say đắm, không thể cưỡng lại được, đảm bảo chồng chung thủy cả đời.

5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của đàn ông, chồng bạn làm được mấy điều?

5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của đàn ông, chồng bạn làm được mấy điều?

24/07/2020 13:51

Không cần nói nhiều, dưới đây là 5 hành động thể hiện tình cảm chân thành nhất của người đàn ông dành cho vợ mình. Hãy xem chồng bạn làm được mấy điều nhé!

5 điều một người đàn ông tốt không bao giờ làm

5 điều một người đàn ông tốt không bao giờ làm

23/07/2020 15:41

Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm những điều này với người phụ nữ của mình.

6 kiểu phụ nữ đàn ông ghét cay ghét đắng, gặp ở đâu cùng né như 'tránh tà'

6 kiểu phụ nữ đàn ông ghét cay ghét đắng, gặp ở đâu cùng né như 'tránh tà'

23/07/2020 15:08

Nếu không muốn các chàng trai ngày càng xa lánh mình thì bạn đừng để bản thân trở thành một trong những kiểu phụ nữ này.

Phúc đức tại mẫu, phụ nữ nên làm 3 điều này để tích phúc cho con cháu

Phúc đức tại mẫu, phụ nữ nên làm 3 điều này để tích phúc cho con cháu

22/07/2020 11:46

Ông bà ta vẫn thường nói “phúc đức tại mẫu”. Nghĩa là con cái được thừa hưởng điều tốt lành may mắn từ người mẹ, do cách ăn ở, cư xử gương mẫu, cách giáo dục từ người mẹ mà ra.

3 kiểu phụ nữ khiến sự nghiệp của chồng lụi bại, dù đẹp cỡ nào cũng đừng lấy làm vợ

3 kiểu phụ nữ khiến sự nghiệp của chồng lụi bại, dù đẹp cỡ nào cũng đừng lấy làm vợ

22/07/2020 10:18

Ai cũng có những thói xấu nhất định nhưng có những thói quen xấu của người vợ có thể hủy hoại tan tành sự nghiệp của chồng mình.

6 điều phụ nữ cần tránh khi nói chuyện với chồng để không bị xem thường

6 điều phụ nữ cần tránh khi nói chuyện với chồng để không bị xem thường

21/07/2020 15:13

Trong hôn nhân vợ chồng luôn cần có nhau để cùng xây dựng gia đình nhỏ của mình. Tuy nhiên, có những điều vợ không nên nói với chồng kẻo bị coi thường.