7 người chết ở lễ hội âm nhạc Công viên nước Hồ Tây: Sở VHTT Hà Nội lên tiếng

11:38 17/09/2018

Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã có những trả lời ban đầu về lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây trong vụ việc 7 người chết nghi do sốc ma túy.

7-nguoi-chet-o-le-hoi-am-nhac-cong-vien-nuoc-ho-tay-so-van-hoa-len-tieng
Công an phong tỏa khu vực Công viên nước Hồ Tây vào sáng nay.

Liên quan đến vụ việc nhiều người chết nghi do sốc ma túy ở lễ hội âm nhạc Công viên nước Hồ Tây diễn ra vào đêm qua (16/9, sáng 17/9, ghi nhận của PV cho thấy khu vực Công viên nước Hồ Tây đã bị cơ quan chức năng phong tỏa để điều tra.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết: Sở đã cử người vào cuộc kiểm tra.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết, sự kiện trên đã được cấp phép đầy đủ nội dung văn hóa. Bên cạnh đó, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho biết đây là sự kiện có yếu tố nước ngoài.

Về sự việc nhiều người chết, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội cho rằng trách nhiệm thuộc về đơn vị cho thuê địa điểm.

7-nguoi-chet-o-le-hoi-am-nhac-cong-vien-nuoc-ho-tay-so-van-hoa-len-tieng
Hình ảnh từ lễ hội âm nhạc Công viên nước Hồ Tây đêm qua (16/9).

Ở một diễn biến khác, theo tìm hiêu của PV lễ hội âm nhạc này có chủ đề "Du hành tới mặt trăng - Trip to the moon), được diễn ra vào tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây. Chương trình nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9 với sự xuất hiện của các DJ hàng đầu thế giới của dòng nhạc Trap - House như Yellow Claw, Ben Nicky thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn đồng thời cùng lúc với 3 sân khấu với hệ thống loa "khủng", đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh. Theo BTC, chương trình sẽ "trình diễn nhạc cụ dân tộc kết hợp với tinh thần trẻ trung, hiện đại thông qua những âm thanh điện tử - những dòng nhạc đang “thống trị” khắp các Bảng xếp hạng âm nhạc toàn thế giới”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.Tin khác