8 cách để làm cho trường học của bạn thân thiện với người đồng tính hơn

06:14 25/10/2018

Làm thế nào để ngôi trường của bạn trở thành mái nhà thân thiện cho người đồng tính?

4a-15341397912511414423504
Ảnh minh họa

Bạo lực học đường là nỗi ám ảnh của nhiều học sinh đồng tính và sự trăn trở của nhiều người ủng hộ cộng đồng LGBT. Bị bạo lực về thể xác, bạo lực tinh thần, bạo lực ngôn ngữ, học sinh đồng tính thường cảm thấy bị tổn thương, rơi vào chán nản, lo âu, cô đơn, suy sụp… Nó có thể đẩy họ đến những suy nghĩ tiêu cực hay biến thành nỗi ám ảnh đeo đẳng suốt cuộc đời. Vậy làm thế nào để ngôi trường của bạn trở thành mái nhà thân thiện cho người đồng tính?

Tổ chức buổi gặp mặt

Không có cách nào tốt hơn để kết nối những người đồng tính trong trường là tổ chức một sự kiện dành cho họ. Một bữa tiệc, một đêm khiêu vũ sẽ tạo cơ hội cho người đồng tính tìm thấy nhau và hòa mình vào nhau. Họ sẽ không còn cảm thấy cô đơn và lẻ loi trong chính ngôi trường của mình.

Thành lập câu lạc bộ

Câu lạc bộ tạo một không gian đủ an toàn để các học sinh đồng tính mở lòng và tâm sự mọi điều giấu kín và cùng nhau tham gia các hoạt động bổ ích. Họ có thể giúp đỡ nhau trong học tập và cuộc sống.

Mang vấn đề đồng tính lên lớp học

Đưa các vấn đề liên quan đến đồng tính vào các buổi thảo luận trên lớp. Ví dụ như tìm hiểu về lịch sử LGBT vừa khiến người dị tính thấu hiểu và cảm thông với cộng đồng này mà người đồng tính cũng cảm thấy được quan tâm.

Trở thành “đồng minh” của LGBT

“Đồng minh” vô cùng quan trọng với các học sinh LGBT bởi lẽ nó là vùng an toàn, sự cổ vũ cho cộng đồng lục sắc. Để trở thành một “đồng minh” thực thụ bạn cần nắm gọn trong tay những kiến thức cơ bản về LGBT; lắng nghe những tâm sự của họ và đưa ra lời khuyên khi cần thiết; công khai sự ủng hộ để học sinh đồng tính không cảm thấy cô đơn; dấn thân vào những hoạt động cộng đồng của người LGBT; đứng lên chống lại nạn phân biệt đối xử.

Đề nghị đưa sách, tạp chí về đồng tính vào thư viện

Thư viện trường cần có một số cuốn sách về LGBT để bất cứ học sinh nào cũng có cơ hội để tìm hiểu thông tin về vấn đề này. Hiểu đúng và hiểu đủ về đồng tính sẽ ngăn chặn được sự kì thị và phân biệt đối xử.

Vai trò kết nối của hội học sinh, sinh viên

Tổ chức này là đại diện cho tiếng nói của học sinh, sinh viên toàn trường. Chính vì thế hội cần lên tiếng và can thiệp kịp thời để chống lại sự bắt nạt, kì thị, phân biệt đối xử với người đồng tính. Xây dựng các chương trình phát thanh học đường, báo tường, cuộc thi viết, vẽ với chủ đề LGBT là những cách để đưa nó gần gũi hơn với các bạn học sinh.

Đừng ngại nói lên quan điểm

Bạn có thấy điều gì đó đang diễn ra khiến bạn hoặc người khác cảm thấy khó chịu không? Đừng ngại nói chuyện với bạn bè, giáo viên hoặc người lớn đáng tin cậy về điều đó. Bạn có quyền để lên tiếng và có quyền để tìm cách chống lại sự bắt nạt trong trường học.

Tự do thể hiện bản thân

Học sinh đồng tính hãy thoải mái thể hiện niềm tự hào về bản thân. Bạn có thể sử dụng các phụ kiện dành riêng cho LGBT hay in hình cầu vồng lục sắc. Biết đâu bạn sẽ có thể truyền cảm hứng cho nhiều người khác bước ra khỏi vỏ bọc của bản thân.

 

Bộ ảnh cưới đẹp mê hồn của cặp đồng tính nam: Bạn cùng phòng yêu anh họ

Ngắm bộ ảnh cưới đẹp như mơ của cặp đồng tính nam này ai cũng ước mình tìm được một hạnh phúc như thế.

 

Người đồng tính Hà Nội đi chơi ở đâu dịp Halloween 2018?

Nếu bạn đang phân vân không biết đi chơi ở đâu dịp Halloween 2018 thì đây là những gợi ý thú vị.

 

Cặp đồng tính nam bị bắt giữ vì chạy một trang Facebook dành cho LGBT

Cặp đồng tính nam này có thể phải đối mặt với mức án 6 năm tù và phạt tiền tối đa 1,5 tỉ đồng.Tin khác