8 đặc điểm đáng quý của một người vợ tốt

Theo Hạ An / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:00 29/11/2019

Người xưa thường nói “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” là 3 việc lớn trong đời người đàn ông. Lấy được người vợ tốt sẽ giúp người đàn ông như được chắp thêm đôi cánh để bay cao vươn xa.

8-dac-diem-dang-quy-cua-mot-nguoi-vo-tot
Ảnh minh họa

Dưới đây là 8 đặc trưng đáng quý của một người vợ tốt, nếu vợ của bạn có được 3 điều trở lên thì xin chúc mừng bạn đã sở hữu được “một báu vật”.

1. Đồng cam cộng khổ

Cùng bạn trải qua khó khăn, cổ vũ khi bạn thất bại, chúc mừng khi bạn thành công, ủng hộ khi bạn gây dựng sự nghiệp, ở bên khi bạn đau buồn, không bỏ rơi bạn khi bạn sa cơ lỡ vận… Dù cuộc sống có ra sao, cô ấy cũng không quên tình cảm ban đầu, luôn quan tâm chăm sóc cho bạn.

2. Biết xử lý ổn thỏa mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Cho dù người đàn ông có thành công đến đâu, một khi phải đối mặt với mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, họ đều sẽ rất đau đầu, bênh vực bên nào cũng thấy khó xử, bên hiếu – bên tình, nhiều khi họ đành phải chịu đựng. Một người vợ tốt sẽ biết giải quyết ổn thỏa mối quan hệ với mẹ chồng, không để chồng mình bị kẹp ở chính giữa, không khiến chồng phải khổ sở khó xử hay bắt chồng phải lựa chọn giữa mẹ và vợ.

3. Thủy chung trong hôn nhân

Thủy chung trong đời sống vợ chồng là điều rất quan trọng. Người phụ nữ thủy chung sẽ nắm chặt tay, đi đến cuối con đường với người bạn đời mà họ đã chọn.

4. Biết thông cảm, sẻ chia những khó khăn cùng chồng

Một người vợ tốt sẽ hiểu được những khó khăn mà chồng đang gặp phải. Họ sẽ vui khi chồng vui và cũng buồn khi chồng buồn. Người vợ có đặc điểm này thường dành sự an ủi lớn nhất cho chồng của mình.

Một người vợ tốt cũng sẽ biết trân trọng những đồng tiền mà chồng kiếm được, không chi tiêu hoang phí, hiểu ý và thương yêu, cùng an ủi khích lệ chồng vượt qua khó khăn.

5. Biết giữ danh dự cho chồng

Người phụ nữ dù ở bên ngoài có lãnh đạo bao nhiêu người, chức to đến mấy, thì khi về nhà vẫn nên để chồng làm chủ, còn mình làm người “vợ hiền”, là hậu phương vững chắc cho chồng. Đặc biệt là trước mặt người ngoài, người vợ cần giữ mặt mũi, thể diện cho chồng, không kể tội chồng, đừng coi thường chồng hay làm khó chồng ở chốn đông người.

6. Đảm đang

Có người nói rằng nếu muốn nắm giữ một người đàn ông, trước tiên hãy nắm giữ dạ dày của họ. Câu nói này không phải là không có lý, một người vợ tốt cần có những kỹ năng nấu nướng cơ bản, có thể chuẩn bị được những bữa cơm ấm cúng cho gia đình, “lên được phòng khách, xuống được nhà bếp”, người phụ nữ như vậy chồng sẽ rất yêu thương.

7. Biết đứng ở vị trí của chồng mà suy nghĩ

Khi hai người có xảy ra mâu thuẫn, người vợ tốt biết thông cảm và nhẫn nhịn. Họ không cố cãi lấy được mà biết buông mọi thứ xuống để phân tích mâu thuẫn và tìm cách giải quyết vấn đề.

8. Biết chăm lo việc nhà

Người vợ thực sự yêu chồng sẽ biết chăm lo việc nhà, có thể vì chồng mà che mưa che nắng. Trong cuộc sống hôn nhân, người phụ nữ này có thể chăm lo mọi khía cạnh của cuộc sống gia đình.

Trên thế giới không có ai là hoàn hảo. Nếu chồng muốn vợ luôn khiến bản thân hài lòng thì trước hết cũng cần hoàn thiện bản thân để làm một người chồng tốt.

Nếu gặp được người phụ nữ có nhiều hơn 3 trong 8 đặc điểm trên thì các chàng nên nhanh chóng cưới “kho báu” về nhà nhé!

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/8-dac-diem-dang-quy-cua-mot-nguoi-vo-tot-143328.html

Tin khác