Có 8 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang

10:15 15/02/2018

Thông tin từ UBND tỉnh cho biết, có 8 điểm bắn pháo hoa giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại Hậu Giang. Các địa điểm như sau:

Có 8 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang
Có 8 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang. Ảnh minh họa

Các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang đã được Thường trực UBND tỉnh thống nhất thông qua và cho thực hiện. Theo đó, toàn tỉnh có 8 điểm bắn pháo hoa mừng năm mới tại 8 huyện, thị, thành phố. Riêng điểm tại thành phố Vị Thanh sẽ do tỉnh thực hiện.

Đây là hoạt động tạo sinh khí vui tươi, phấn khởi khi bắt đầu năm mới tại tỉnh, đồng thời phục vụ nhu cầu giải trí của Nhân dân trên địa bàn. Việc bắn pháo hoa sẽ được tổ chức đồng loạt, theo một thời điểm chung của tỉnh tại tất cả các địa phương. Pháo hoa được bắn sau khi lãnh đạo tỉnh chúc tết trong đêm Giao thừa.

Có 8 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang

8 địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang gồm: Châu Thành A: Tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 từ nguồn kinh phí vận động xã hội hóa.

Địa điểm thứ 2 là Huyện Châu Thành. Địa điểm thứ 3 huyện Long Mỹ. Tiếp đó là Trung tâm huyện Phụng Hiệp. Huyện Vị Thủy cũng tổ chức một điểm bắn pháo hoa.

Người dân thành phố Vị Thanh cũng sẽ được ngắm pháo hoa đêm giao thừa. Các địa điểm thứ 7 và thứ 8 lần lượt là thị xã Long Mỹ và thị xã Ngã Bảy.

Các chương trình văn nghệ đêm giao thừa ở Hậu Giang

Vào đêm Giao thừa, ngoài các địa điểm bắn pháo hoa giao thừa tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 tại Hậu Giang, tại Quảng trường Hòa Bình, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Hậu Giang hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra.

Đây là chương trình có đầu tư, được kỳ vọng sẽ làm khán giả mãn nhãn. Chương trình được tổ chức tại 2 điểm cầu là thành phố Vị Thanh và huyện Long Mỹ. Đây là chương trình nghệ thuật tổng hợp, bắt đầu từ 20 đến 22 giờ tối 30 tết. Chương trình vừa mang đến người xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc, về Đảng, Bác Hồ. Ngoài ra, chương trình còn ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, tình yêu đôi lứa, những đổi thay của quê hương Hậu Giang sau 14 năm thành lập.

Ngoài ra, xen lẫn những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu này là các clip về thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Hậu Giang năm 2017, huyện Long Mỹ với bước phát triển đột phá, những cảm nhận của người dân Hậu Giang về mùa xuân quê hương, bước tiến sang năm 2018 của Hậu Giang, hòa nhịp cùng sự phát triển của khu vực, để người dân cảm nhận được sự nỗ lực vươn lên  của Hậu Giang.

 

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh Hậu Giang

Sở Giáo Dục và Đào tạo Hậu Giang vừa có văn bản thông báo thời gian nghỉ Tết Nguyên đán 2018 đối với học sinh. Theo đó, học sinh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang sẽ được nghỉ 10 ngày liên tiếp.

 

Tân Bí thư tỉnh ủy Hậu Giang là ai?

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tình này nhiệm kỳ 2015-2020.Tin khác