800 công nhân ở Hải Dương phải nghỉ việc vì chủ doanh nghiệp biến mất

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ năm, 24/09/2020, 18:32 PM
  • Click để copy

800 công nhân ở Hải Dương phải nghỉ việc vì chủ doanh nghiệp 'biến mất'

800 công nhân của Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam ở Hải Dương đang lo lắng trước việc phải dừng việc mà không có thông báo cụ thể.

800 công nhân ở Hải Dương phải nghỉ việc vì chủ doanh nghiệp

800 công nhân ở Hải Dương phải nghỉ việc vì chủ doanh nghiệp "biến mất". (Ảnh: Vietnamnet)

Mấy ngày qua, hàng trăm lao động của Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam ở KCN Phú Thái (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) đang lo lắng trước việc phải dừng việc mà không có thông báo cụ thể, trong khi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp này đã vắng mặt mấy ngày qua.

Đại diện Công ty TNHH Quốc tế Nam Tài - chủ đầu tư hạ tầng KCN Phú Thái cho biết, từ khi thuê nhà xưởng đến trước ngày 19/9, Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam vẫn hoạt động bình thường.

Tuy nhiên từ tháng 7 đến nay, công ty chưa trả tiền thuê nhà xưởng và đang nợ hơn 11 tỷ đồng. Thời điểm hiện tại, công ty này không còn hoạt động. Nhiều ngày qua, hàng trăm công nhân đang làm việc tại đây đã tập trung tại cổng công ty để đòi quyền lợi.

Trước sự việc trên, Ban Quản lý các KCN tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh làm việc với Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam, nhưng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không có mặt và không có người đại diện theo ủy quyền.

Làm việc với các cơ quan chức năng, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc hành chính nhân sự của Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam cho biết, công ty đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.

Trước khi dừng hoạt động, Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam có trên 800 công nhân. Các công nhân được thông báo qua bộ phận kế hoạch là sẽ tạm nghỉ việc từ ngày 19/9 để chờ nguyên liệu sản xuất. Tuy nhiên, doanh nghiệp không thông báo rõ ràng, cụ thể bằng văn bản cho người lao động.

Thời điểm hiện tại, công ty đã thanh toán tiền lương cho người lao động đến hết tháng 8/2020 và còn nợ tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của người lao động từ tháng 7/2020 đến nay với tổng số tiền khoảng 10 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương đã yêu cầu đại diện Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam phải có trách nhiệm thông báo ngay với người đại diện theo pháp luật của công ty, hoặc người được ủy quyền phải có mặt tại doanh nghiệp trước ngày 25/9, đồng thời nhanh chóng giải quyết các chế độ cho người lao động.

Chi cục Hải quan Hải Dương cũng yêu cầu công ty tuân thủ đúng quy định của pháp luật đối với máy móc, thiết bị, nguyên liệu vật tư, sản phẩm còn tồn. Nếu công ty có kế hoạch tạm dừng sản xuất, kinh doanh, phải bảo đảm có phương án xử lý dứt điểm các vấn đề theo quy định. Người đại diện theo pháp luật phải báo cáo lượng tồn máy móc, thiết bị, vật tư, sản phẩm và hướng xử lý.

Ban quản lý các KCN tỉnh Hải Dương cũng đã yêu cầu công ty báo cáo cụ thể kế hoạch hoạt động đầu tư của dự án.

Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài (Hồng Kông, Trung Quốc). Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào tháng 5/2013, thay đổi lần thứ ba vào tháng 7/2019 để thực hiện dự án xây dựng nhà máy sản xuất máy hút bụi, động cơ, túi lọc và các bộ phận máy hút bụi, phụ kiện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng của tỉnh xác minh, làm rõ để bảo vệ quyền lợi của người lao động và có hướng xử lý đối với dự án đầu tư của doanh nghiệp này.

Bài liên quan
Hải Dương có ca COVID-19 mới là nhân viên bán xăng

Hải Dương có ca COVID-19 mới là nhân viên bán xăng

25/02/2021 18:52

BCĐ phòng chống dịch COVID-19 huyện Tứ Kỳ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch: khoanh vùng, phong toả, truy vết thần tốc, lấy mẫu xét nghiệm, cách ly, dập dịch...

KHẨN: Công an Hải Dương tìm người đến tiệm cắt tóc, shop quần áo trẻ em... dưới đây cần khai báo y tế

KHẨN: Công an Hải Dương tìm người đến tiệm cắt tóc, shop quần áo trẻ em... dưới đây cần khai báo y tế

25/02/2021 18:38

Công an huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đề nghị những người đã đến những địa điểm sau đây cần liên hệ và khai báo ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ.

Tin tức tai nạn giao thông 25/2: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

Tin tức tai nạn giao thông 25/2: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong

25/02/2021 17:03

Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 25/2: Chạy về báo tin cha bị tai nạn, con trai tông vào xe bán tải tử vong; Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc, xe 7 chỗ bẹp dúm, bé 7 tuổi tử vong...

Một phụ nữ Hà Nội bị lừa đảo 4 tỷ đồng sau cú điện thoại của 'Công an dởm'

Một phụ nữ Hà Nội bị lừa đảo 4 tỷ đồng sau cú điện thoại của 'Công an dởm'

25/02/2021 15:36

Một người phụ nữ ở Hà Nội đã bị nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt ngót 4 tỷ đồng sau cú điện thoại của đối tượng giả danh cơ quan pháp luật.

Cúng rằm tháng Giêng cần biết những gì?

Cúng rằm tháng Giêng cần biết những gì?

25/02/2021 15:09

Cúng rằm tháng Giêng cần biết những gì là câu hỏi của nhiều gia chủ khi chuẩn bị mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng hay tìm kiếm bài văn khấn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để bạn đọc tham khảo.

Văn khấn Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021

Văn khấn Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021

25/02/2021 15:00

Xin giới thiệu bài văn khấn Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 để bạn đọc quan tâm tham khảo.

Tử vi ngày mai 26/2/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

Tử vi ngày mai 26/2/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết

25/02/2021 14:46

Tử vi ngày mai 26/2/2021 của 12 cung hoàng đạo chi tiết, tử vi hàng ngày, tử vi ngày mai chi tiết của Thiên Bình, Xử Nữ, Ma Kết, Bảo Bình... thứ Sáu ngày 26/2 (tức Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu).

Cán bộ Công ty 319 Bộ Quốc phòng về Hải Dương ăn Tết, đi ăn nhậu nhiều nơi

Cán bộ Công ty 319 Bộ Quốc phòng về Hải Dương ăn Tết, đi ăn nhậu nhiều nơi

25/02/2021 13:57

Ông K về quê Hải Dương ăn Tết và quay lại Đà Nẵng nhưng không khai báo y tế, ăn nhậu nhiều nơi và tự ý rời khỏi bệnh viện khi đang chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

Tai nạn kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc

25/02/2021 13:49

Một cháu bé 7 tuổi tử vong và 3 người khác bị thương nặng trong một vụ tai nạn ô tô kinh hoàng trên đèo Bảo Lộc.