83 giờ kinh hoàng của tiểu thư bị chôn sống: Kẻ tâm thần trong tù

Theo Đàm Anh / Dân Việt 07:52 09/07/2019

Công tố viên cho rằng Gary Krist là một tên tội phạm nguy hiểm. Hắn có sự tính toán kỹ lưỡng và lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ rằng. Cùng với hàng loạt tiền án trước đây, Krist xứng đáng với án tử hình. Tuy nhiên, nạn nhân của hắn lại lên tiếng bênh vực cho kẻ đã bắt cóc mình.

Gary trả lời phỏng vấn tại tòa
Gary trả lời phỏng vấn tại tòa

Hành động khó hiểu của nạn nhân

Phiên tòa xét xử Gary Krist và Eisemann với tội danh bắt cóc ái nữ của chủ tịch tập đoàn Deltona nổi tiếng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và dư luận.

Tại phiên tòa, luật sư của Eisemann biện hộ cho hành vi của cô là do tình yêu mù quáng với Gary. Gary chính là kẻ chủ mưu trong mọi việc còn Eisemann chỉ biết làm theo sắp xếp mà không hề được lợi lộc gì. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ lời biện hộ đó. Eisemann vẫn bị buộc tội tham gia vụ bắt cóc và bị kết án 7 năm tù giam.

Về phía Gary, công tố viên cho rằng đây là một tên tội phạm nguy hiểm. Hắn có sự tính toán và lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ rằng. Cùng với hàng loạt tiền án trước đây, Gary xứng đáng với án tử hình theo luật của bang Georgia cho tội bắt cóc tống tiền.

Đang chán nản bởi kế hoạch tưởng chừng hoàn hảo của mình bị thất bại nhanh chóng, giờ đây lại có nguy cơ nhận án tử, Gary lập tức phản ứng. Đứng trước tòa, hắn cho rằng đó là một kết luận cực kỳ vô lý và tự biện minh mình là một người tốt khi đối xử tử tế với nạn nhân.

Trước sự đồng tình của dư luận dành cho bản án, nạn nhân Barbara đã lên tiếng nói đỡ cho kẻ bắt cóc mình trong sự ngỡ ngàng của những người có mặt tại phiên tòa. Cô cho rằng Gary tuy đã bắt cóc cô và tống tiền gia đình cô, nhưng hắn đã chủ động gọi điện để hướng dẫn mọi người cứu cô. Ngoài ra, hắn cũng đã đối xử nhân đạo với cô và cô cảm thấy mọi chuyện không quá tồi tệ như mọi người nghĩ. Cuối cùng, Barbara cho rằng án tử hình thật sự là nặng đối với Gary.

Sau nhiều giờ cân nhắc, bồi thẩm đoàn tuyên án chung thân đối với Gary, khép lại phiên tòa nhiều tranh cãi. Gary chỉ im lặng mà không phản đối gì nhưng thể hiện rõ sự bất mãn.

Những ngày tháng trong tù

Thời gian ngồi tù, mọi người xem Gary như một kẻ tâm thần. Hắn luôn cho kế hoạch của mình là một kế hoạch tuyệt vời, nó sẽ thực sự hoàn hảo nếu như hắn ước lượng được số nhân viên cảnh sát truy bắt hắn trên đảo Hog.

Theo một bác sĩ tâm thần, người trực tiếp theo dõi Gary, “Gary Krist luôn cho rằng mình là một nhân vật có bộ não đặc biệt không thua kém các nhà bác học vĩ đại. Hắn luôn nói về kế hoạch của mình như một thành tựu lớn.’’

Trong tù, ngoài việc dành thời gian cho việc tìm kiếm lối thoát, Gary còn viết hồi ký về cuộc đời mình. Cuốn sách dày 370 trang ngoài nội dung than vãn về những bất hạnh, khó khăn hắn gặp phải, Gary còn thể hiện giọng điệu kiêu căng, luôn tự cho mình hơn người.

Năm 1971, Gary Krist viết thư gửi đến gia đình Barbara, trong thư hắn viết: “Tôi biết tôi đã gây nên tội, đó là một tội vô đạo đức, tàn nhẫn và không thể tha thứ được. Tôi không xứng đáng được tha thứ, nhưng tôi sẽ rất hạnh phúc nếu nhận được điều đó. Tội lỗi đã xảy ra trong quá khứ, dù sao mọi chuyện cũng đã tốt đẹp. Có hối hận cũng không thể thay đổi được’’. Và đó là lần duy nhất tên tội phạm thể hiện sự ăn năn của mình.

Không lâu sau đó, Gary tìm cách vượt ngục khi chui và một chiếc xe rác. Không may cho hắn, hắn bị phát hiện và bị giam giữ nghiêm ngặt hơn. Sau vụ đó, biết mình không thể thoát bằng cách cách lẩn trồn, hắn quyết tâm trở thành một phạm nhân tốt đợi cơ hội được ân xá.

 

Phá án ly kỳ - Kỳ 3: Dò ADN bắt kẻ sát nhân hàng loạt trốn 42 năm

Lúc 16h chiều ngày 24-4-2018, cảnh sát ập vào nhà còng tay James DeAngelo. Tên giết người hàng loạt này bị lộ sau 42 năm lẩn trốn nhờ cơ quan điều tra nghiên cứu phả hệ di truyền.

 

Vụ án 7 thi thể du khách trong rừng vắng: Kết cục của kẻ sát nhân

Cuộc đột kích bí mật nhằm bắt giữ Ivan Milat được lên kế hoạch chi tiết, với sự tham gia của hơn 300 cảnh sát. Cuối cùng, những gì tìm thấy tại nhà của nghi phạm sau đó đã củng cố tội ác kinh hoàng.

 

Tên sát nhân kỳ dị yêu thích các đám cháy: Hung thủ gây án khi mới 12 tuổi

Bruce Lee khai nhận, vụ hỏa hoạn đầu tiên Bruce Lee thực hiện khi chỉ mới 12 tuổi và nạn nhân là một cậu bé 6 tuổi bị khuyết tật.

Tin khác