86 người lao động công ty may Hàn Quốc tại Việt Nam nhập viên nghi do ngộ độc thức ăn

Theo Hải Trình / Sức Khỏe Cộng Đồng 13:54 11/04/2019

Trong ngày hôm qua, 86 công nhân của công ty 100% vốn Hàn Quốc tại Hải Dương đã bất ngờ phải nhập viện sau khi đồng loại bị đau bụng, nôn ói.

60-nguoi-lao-dong-cong-ty-may-han-quoc-tai-viet-nam-nhap-vien-nghi-do-ngo-doc-thuc-an
60 công nhân nhập viện sau khi có dấu hiệu đau bụng, nôn, đi ngoài.

Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, vào khoảng 16h chiều 10/4, bệnh viện liên tục có 60 công nhân vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nôn, đi ngoài. Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành cấp cứu tích cực cho số công nhân này.

Sau khi được cấp cứu ban đầu, sức khỏe các công nhân đã dần ổn định, không nguy hiểm đến tính mạng, đang tiếp tục được điều trị, đến 21h cùng ngày, một số công nhân đã được cho xuất viện.

Cho đến sáng nay (11/4) đã có khoảng 50 bệnh nhân xuất viện trong tình trạng ổn định, còn hơn 10 bệnh nhân đang được theo dõi tiếp. 

Theo thông tin từ công an tỉnh Hải Dương cung cấp, tại Công ty TNHH Ha Hae Việt Nam (địa chỉ Km50+460 Quốc lộ 5, đường Hoàng Ngân, Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương, là doanh nghiệp 100% vốn Hàn Quốc, ngành nghề gia công xuất khẩu hàng may mặc), có khoảng 2.900 công nhân ăn trưa suất ăn công nghiệp do hộ kinh doanh cá thể Đỗ Đức Hạnh (địa chỉ: thôn Phú Đa, xã Hồng Khê, Bình Giang) chế biến trực tiếp tại Công ty. Suất ăn gồm: lạc chiên, cá kìm rán, bầu xào, rau cải luộc, nước rau luộc và cơm.

Đến 15h cùng ngày, một số công nhân có biểu hiện mệt mỏi, đau bụng, nhiều người vừa đi vừa nôn, chóng mặt, mặt xanh xao, biến sắc, nghi bị ngộ độc thức ăn. Ngay sau đó, Công ty đã đưa các công nhân trên vào Bệnh biện cấp cứu (tổng số 86 công nhân, trong đó Bệnh viện đa khoa tỉnh: 65 công nhân, Bệnh viện Quân y 7: 21 công nhân).  

Trước vụ việc trên, Giám đốc công an tỉnh Hải Dương đã có chỉ đạo nhanh chóng điều tra nguyên nhân dẫn tới việc ngộ độc tập thể trên để không gây hoang mang dư luận, ổn định tâm lý người lao động. 

 

Thông tin mới nhất vụ học sinh ngộ độc thức ăn ở tiệc sinh nhật tại lớp học

Chiều 15/3/2019, trao đổi với phóng viên Báo Sức khỏe Cộng đồng, cán bộ Khoa cấp cứu Bệnh viên Bà Rịa cho biết: Sau khi kiểm tra sức khỏe, các em học sinh bị ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện.

 

Cơ sở bánh mì khiến hàng chục người ngộ độc ở Đà Nẵng bị xử phạt gần 100 triệu

Cơ sở bánh mì khiến hàng chục người ngộ độc ở Đà Nẵng bị cơ quan chức năng xử phạt gần 100 triệu

 

4 người bị ngộ độc cấp cứu khi uống rượu, ăn nấm rừng

Chiều 19/2, ông Trần Văn Thu, Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) H. Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận 4 trường hợp nhập viên cấp cứu do bị ngộ độc sau khi uống rượu ngâm rễ, lá cây, ăn nấm "lạ".

Tin khác