9 người bỏ trốn ở Hàn Quốc sau khi đi cùng chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội

Theo Đông Vũ / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:17 25/09/2019

Sau khi đi cùng chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội', 9 người Việt Nam đã trốn lại Hàn Quốc. Hiện 2 người đã bị trục xuất khỏi Hàn Quốc.

9-nguoi-tron-lai-han-quoc-khi-di-nho-chuyen-co-cua-chu-tich-quoc-hoi
Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc. Ảnh: VnExpress 

Trao đổi với Zing.vn, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc xác nhận thông tin có 9 người trong đoàn khi đi đã trốn ở lại Hàn Quốc, hiện có 2 người về và 7 người vẫn ở lại, song ông khẳng định tất cả những người này không thuộc thành phần đoàn công tác của Quốc hội Việt Nam.

Theo ông Phúc thông tin, nhóm bỏ trốn trên thuộc thành phần đoàn doanh nghiệp tham gia sự kiện Diễn đàn Đầu tư và Thương mại Việt Nam - Hàn Quốc, do Bộ Kế hoạch Đầu tư, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp tổ chức. 

Trước đó, từ ngày 4 đến 7/12/2018, đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang.

Ngoài Chủ tịch Quốc hội còn có 20 quan chức cấp cao là các bộ trưởng, các ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Bộ Kế hoạch Đầu tư đề nghị cho đoàn doanh nghiệp đi nhờ chuyên cơ của Chủ tịch Quốc hội.

"Họ chỉ đi và về nhờ chuyên cơ. Những người bỏ trốn không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao", ông khẳng định.

Khi chuyên cơ chuẩn bị quay về Việt Nam, đoàn phát hiện thiếu 9 người, nhưng đã đến giờ bay nên không thể đợi. Sau đó, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã trục xuất 2 người về Việt Nam, còn 7 người vẫn trốn ở Hàn Quốc.

"Đây là sự cố đáng tiếc. Bài học kinh nghiệm rút ra là chuyên cơ sẽ không cho thành viên nằm ngoài đoàn đại biểu đi nhờ; các cơ quan cũng phải lựa chọn người tham dự diễn đàn ở ngoài nước kỹ càng hơn", ông Phúc nói.

Văn phòng Quốc hội đã đề nghị Bộ Công an phối hợp với các bên liên quan, cơ quan chức năng Hàn Quốc tìm, trục xuất những người đang bỏ trốn về Việt Nam; điều tra và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

 

Giới trẻ mê mẩn với góc 'check-in' con đường lá phong siêu đẹp như trong phim Hàn Quốc

Những ngày đầu thu, tại Thạch Cầu (Long Biên) bất ngờ xuất hiện một mùa phong lá đỏ đúng nghĩa và đầy lôi quấn.

 

Giám đốc Cty Hàn Quốc bị ‘tố’ giật điện thoại, lo ngại tình trạng người nước ngoài phạm tội tại Việt Nam

Câu chuyện giám đốc Cty TNHH SE PYUNG ENC bị tố giật điện thoại của đồng hương chỉ là một trong nhiều vụ việc khiến dư luận lo ngại người nước ngoài phạm tội tại Việt Nam.

 

Man Of The Year 2019: Việt Nam - Hàn Quốc nắm tay nhau 'thống trị' cuộc thi

Đúng theo "kế hoạch trong mơ" mà người hâm mộ đã vạch ra từ trước, cặp đôi Việt Nam - Hàn Quốc chia nhau 2 vị trí cao nhất tại Man Of The Year 2019.Tin khác