99% công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở V.League 2019

19:00 05/01/2019

Nhiều khả năng, công nghệ VAR - Video Assistant Referees (video hỗ trợ trọng tài) sẽ lần đầu tiên được sử dụng tại V.League 2019.

99-cong-nghe-var-se-duoc-su-dung-o-vleague-2019
99% công nghệ VAR sẽ được sử dụng ở V.League 2019.

Mới đây, chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã tiết lộ với truyền thông: 99% giải bóng đá vô địch quốc gia (V.League 2019) sẽ áp dụng công nghệ VAR vào trong các trận đấu.

"Chúng tôi có thể áp dụng công nghệ VAR ở V.League. Ngoài ra có một số đối tác nước ngoài đang đặt vấn đề mua bản quyền truyền hình. Nếu bán được thì VPF sẽ có them nguồn thu cũng như việc quảng bá giải cũng sẽ tốt hơn", ông Trần Anh Tú tiết lộ.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, BTC giải đã theo đuổi ý tưởng này từ cuối năm ngoái khi V.League 2018 kết thúc. "VAR là xu thế của bóng đá thế giới và khu vực, công nghệ này sẽ giúp các trọng tài đỡ vất vả hơn khi làm nhiệm vụ", lãnh đạo cao nhất VPF nói.

Đây thực sự là một tin rất bất ngờ với NHM bóng đá Việt Nam, bởi công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR đã có từ lâu nhưng mới được sử dụng chính thức và gây hiệu ứng tốt tại World Cup 2018. Công nghệ này giúp các trọng tài chính trên sân có sự hỗ trợ đắc lực nhất và có thể đưa ra quyết định chuẩn xác nhất cho tình huống gây tranh cãi.

99-cong-nghe-var-se-duoc-su-dung-o-vleague-2019
VAR sẽ giúp trọng tài có những quyết định chính xác trong những tình huống gây tranh cãi.

Trong bối cảnh công tác trọng tài đang là một vấn đề nhức nhối qua mỗi mùa giải tại Việt Nam, chắc chắn việc đưa VAR vào sử dụng sẽ khắc phục tốt những vấn đề này.

Tuy nhiên, thời điểm này vẫn còn quá sớm để nói chi tiết về VAR ở V.League 2019. Được biết, đơn vị giữ bản quyền V.League 2019 là Next Media sẽ chịu trách nhiệm về kỹ thuật truyền hình, góc máy, cơ sở hạ tầng vận hành VAR.

Hơn nữa, BTC cần thêm tổ trọng tài ở các trận đấu, cần đào tạo nghiệp vụ. Những điều này khiến kinh phí cho công tác tổ chức tăng lên rất nhiều. Chắc chắn VPF sẽ tính toán và có quyết định hợp lý nhất, nhưng dù sao đây cũng là tin vui với bóng đá nước nhà khi công tác tổ chức đang ngày càng chuyên nghiệp hơn.

 

[Trực tiếp] Lễ khai mạc Asian Cup 2019 22h30 hôm nay 5/1

Trực tiếp lễ khai mạc Asian Cup 2019 diễn ra lúc 22h30 ngày 5/1 (giờ Việt Nam) tại thủ đô Abu Dhabi - UAE được cập nhật tại link dưới đây.

 

HAGL lần đầu tiên lọt Top 4 thế giới trên BXH Youtube

Trong nhiều tháng vừa qua, CLB HAGL đã liên tục cho thấy sự hiệu quả về truyền thông khi kênh youtube của đội bóng phố núi liên tục tăng dần về số lượng lượt xem.Tin khác