99% ĐT Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết AFF Cup 2018

06:19 21/11/2018

Sau trận hòa tiếc nuối với Myanmar tối 20/11, cơ hội vào bán kết vẫn đang rộng mở trước mắt thầy trò HLV Park Hang-seo.

99-dt-viet-nam-se-gianh-ve-vao-ban-ket-aff-cup-2018
99% ĐT Việt Nam sẽ giành vé vào bán kết AFF Cup 2018

Nếu trọng tài không nhận định sai lầm, tước bàn thắng hợp lệ của Văn Toàn, ĐT Việt Nam đã đánh bại Myanmar để sớm vào bán kết.

Nhưng với cục diện ở bảng A hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo đang là đội có nhiều cơ hội đi tiếp nhất. Lào và Campuchia đã bị loại, trong khi Malaysia và Myanmar sẽ bước vào cuộc tử chiến, quyền tự quyết nằm trong tay ĐT Việt Nam.

Lượt đấu cuối sẽ diễn ra vào ngày 24/11 và thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ giành vé bán kết AFF Cup 2018 trong những trường hợp nào?

Việt Nam thắng Campuchia

Nếu vượt qua Campuchia, ĐT Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp mà không cần quan tâm đến kết quả cặp đấu còn lại. Nhưng với 10 điểm, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn chưa chắc chắn ngôi đầu bảng.

ĐT Việt Nam sẽ chỉ giành vị trí số 1 trong trường hợp Văn Quyết và các đồng đội ghi được nhiều bàn hơn Myanmar (nếu Myanmar vượt qua Malaysia).

Việt Nam hoà Campuchia

Nếu chỉ có được kết quả hòa trước Campuchia, ĐT Việt Nam với 8 điểm, cũng chắc chắn vào bán kết mà không cần quan tâm tới kết quả trận Malaysia vs Myanmar. Nhưng nếu để Campuchia cầm chân, thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn chỉ có được ngôi nhì bảng.

Việt Nam thua Campuchia

Trong bối cảnh Campuchia đã chắc chắn bị loại và hết động lực, kịch bản Việt Nam thua trận là rất khó xảy ra. Nhưng ngay cả khi trắng tay trước Campuchia, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn đi tiếp nếu Myanmar đánh bại Malaysia.

Trường hợp khác, Việt Nam vẫn sẽ có ngôi nhì bảng nếu thua Campuchia với cách biệt nhỏ hơn Myanmar thua Malaysia.

99-dt-viet-nam-se-gianh-ve-vao-ban-ket-aff-cup-2018
ĐT Việt Nam đang nắm quyền tự quyết trong tay trước lượt trận cuối.

Nhìn vào cục diện, thầy trò HLV Park Hang-seo có tới 99% cơ hội đi tiếp. Lượt đấu cuối, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón Campuchia trên sân Hàng Đẫy vào lúc 19h30 ngày 24/11.

 

HLV Myanmar: 'Chúng tôi hòa Việt Nam không phải do may mắn'

HLV Myanmar, ông Antoine Hey đã có những chia sẻ trước báo chí hai nước sau trận hòa 0-0 trước ĐT Việt Nam.

 

Video clip highlight Myanmar vs Việt Nam: Hòa trên thế thắng

Việt Nam đã bị chia điểm không bàn thắng trong một trận đấu mà các học trò của HLV Park Hang-seo tạo ra nhiều cơ hội rõ rệt hơn hẳn chủ nhà Myanmar.Tin khác