Á hậu Kiko Chan: Ngạc nhiên khi bị gọi là ‘Miss bom mìn’, không khẳng định sẽ trở thành diva như... Hồ Ngọc Hà

14:07 05/06/2018

“Kiko cảm thấy ngạc nhiên khi bị đặt biệt danh là Miss bom mìn. Khi họ không hiểu chuyện thì mình cũng không cần hiểu họ. Mình chỉ cần hiểu mình đúng là được. Mình không cố tình cãi nhau với dư luận nhưng nếu dư luận cố tình nghĩ sai thì tùy thôi”, Á hậu Kiko Chan chia sẻ.

a-hau-kiko-chan-ngac-nhien-khi-bi-goi-la-miss-bom-min-khong-khang-dinh-se-tro-thanh-diva-nhu-ho-ngoc-ha

Trở về nước sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu cuộc thi Miss Lumiere International World 2017, Kiko Chan đang có những bước tiến mới trong hoạt động nghệ thuật của mình. Người đẹp được mời làm huấn luyện viên cuộc thi Nữ hoàng trang sức tại Việt Nam, được mời làm giám đốc Quốc gia cuộc thi Hoa hậu thế giới tỏa sáng 2017, đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Super Talent 2018 - Hoa hậu Siêu tài năng diễn ra tại Seoul, Hàn Quốc.

Cô cũng vướng phải nhiều lùm xùm về cuộc sống đời tư khi chia sẻ mối tình hơn 2 năm với diễn viên Kim Lý. Sau khi chia tay, cô quyết tâm theo đuổi nghệ thuật và muốn chứng tỏ với nam diễn viên rằng bản thân cô sẽ thành công và không hề bị gục ngã từ chuyện tình trong quá khứ. Cũng chính từ những lùm xùm này, Kiko Chan nhận phải nhiều quan điểm trái chiều và hình ảnh của cô cũng vì thế mà được biết đến nhiều hơn.

30624187_692967561092809_6520667624219607040_o
8

Chào Kiko Chan. Bạn là một người đẹp thường xuyên dính vào các lùm xùm trên mạng xã hội và không ít lần bị cư dân mạng ném đá vì cho rằng bạn hám fame, đu bám Hồ Ngọc Hà, Kim Lý để nổi tiếng. Quan điểm của bạn ra sao trước sự ném đá này?

Bản thân là một người được công chúng biết đến, Kiko rút ra được một điều rằng không nên nói quá thật. Những lùm xùm từ xưa đến nay của Kiko đều xuất phát từ việc bản thân nói thật về đời tư. Thế nên sau tất cả, Kiko nghĩ rằng mình phải tiết chế và giữ lại sự thật riêng cho mình.

Trong một vài bài báo Kiko cũng đã chia sẻ thì dựa hơi, bám fame, đu bám nhau thì cũng có nhiều cách lắm. Khi người khác mến mộ mình thì sẽ nghĩ là chuyện bình thường còn người ta ghét mình thì sẽ nghĩ mình đu bám nhưng thực ra, khi nhìn lại thì không phải là Kiko chỉ đu bám để nổi tiếng, Kiko cũng cố gắng rất nhiều trong sự nghiệp của mình, giành rất nhiều giải thưởng quốc tế. Hi vọng khán giả sẽ nhìn nhận được điều đó và công nhận được sự cố gắng của Kiko.

30594405_692451237811108_7646265642105962496_o
1

Thậm chí Kiko Chan còn bị cư dân mạng đặt cho biệt danh “Miss bom mìn” vì cho rằng bạn thường “nổ” quá về các cuộc thi hoặc thành tích của bản thân. Cảm xúc của bạn như thế nào trước biệt danh này?

Người ta nói “tốt khoe xấu che” nên khi mình có những gì đó tốt đẹp thì nên khoe ra cho mọi người biết. Nhưng khi mọi người đã không thích mình rồi thì mình càng khoe, người ta càng ghét. Kiko không thể làm người ta yêu quý mình được, thế nên Kiko cứ đi theo con đường của mình thôi, cứ cố gắng hết sức mình giành những giải thưởng lớn, cố gắng hết sức để tiến thân trong sự nghiệp.

Là một người đã được biết đến, Kiko không thể nào nghe theo và làm hài lòng hàng trăm, hàng ngàn người được. Công việc của mình thì mình vẫn phải làm nhưng mình sẽ cố gắng cải thiện hình ảnh, cách giao tiếp phù hợp với người Việt hơn. Bởi vì người Việt thường có xu hướng giấu đi những giải thưởng mà mình có. Còn Kiko Chan sống ở nước ngoài nhiều, mình có gì thì mình nói đó, có thì nói mà không có thì im lặng, sai thì sẽ xin lỗi. Nhiều người Việt chưa quen với cách nói thẳng như Kiko nên ghét chứ thực ra Kiko không có nói dối gì hết. Ai mà tìm ra điều gì mình nói dối thì mình sẽ xin lỗi nhưng rõ ràng là không ai tìm được.

Như trong trường hợp Kiko đi thi Hoa hậu Hoàn cầu, có rất nhiều bài báo lớn nói là Kiko gian dối trong việc đó nhưng mà cuối cùng Kiko cũng đã đi thi, cũng đã lọt vào Top 6. Thế nhưng sau khi lọt Top 6 thì cũng không còn ai đề cập đến. Nghĩa là bị chụp mũ gian dối nhưng khi mình có giải thưởng về rồi thì người ta lại không còn nói tới nữa.

Thế nên Kiko cảm thấy ngạc nhiên khi bị đặt biệt danh là Miss bom mìn. Khi mình nói dối thật thì người ta nói mình là Miss bom mìn sẽ khiến mình ngại, xấu hổ. Nhưng khi mình không nói dối mà người ta nói mình nói dối thì có nghĩa là họ không hiểu chuyện. Mà khi họ không hiểu chuyện thì mình cũng không cần hiểu họ. Mình chỉ cần hiểu mình đúng là được. Mình không cố tình cãi nhau với dư luận nhưng nếu dư luận cố tình nghĩ sai thì tùy thôi.

33378766_714708842252014_7621967040722501632_o
2

Từ một Á hậu Quốc tế được mọi người ủng hộ, dành lời khen ngợi thì từ khi vướng nhiều lùm xùm, bạn vấp phải sự chỉ trích, ném đá của nhiều người. Kiko Chan cảm thấy như thế nào khi hình ảnh của mình “tụt dốc” trong mắt nhiều cư dân mạng?

Nhiều cư dân mạng không đồng tình với Kiko trong con đường nghệ thuật thì Kiko buồn chứ. Bởi vì mình cố gắng rất nhiều, đi thi ở nước ngoài cũng mang màu cờ sắc áo của Việt Nam. Dù là cuộc thi lớn - cuộc thi nhỏ, cuộc thi toàn cầu - cuộc thi vài nước thôi nhưng Kiko cũng rất tự hào khi mang dải băng của đất nước mình thi đấu với bạn bè thế giới. Thế nên khi không được công nhận thì chắc chắn là buồn.

Thực ra cái thị phi, lùm xùm đó bắt nguồn từ việc mình nói thật quá, chứ không phải nói dối ai. Nhưng mình phải chấp nhận và cố gắng làm cho hình ảnh mình đẹp hơn mỗi ngày chứ không thể nào mà ngồi buồn hoài được. Mình vẫn phải chiến đấu vì sự nghiệp của mình thôi. Thực sự là rất buồn nhưng phải chấp nhận.

3
7

Từng chia sẻ là không muốn có scandal khi bước vào showbiz nhưng hiện tại thì Kiko Chan lại được biết đến là một người đẹp dính nhiều thị phi. Bạn có thấy sự mâu thuẫn của bản thân trong phát ngôn và hành động không?

Thực ra thì để vào showbiz và để mọi người biết đến là một sự cố gắng rất lớn của Kiko trong gần 2 năm qua. Khi mọi người đã biết đến mình thì mọi người đánh giá mình nhiều hơn. Kiko là người bình thường thì nói gì cũng được, chỉ cần đúng tình đúng nghĩa thôi nhưng mà khi đã được biết đến thì Kiko lại còn phải thể hiện sự tôn trọng với công chúng hơn và không động đến những đồng nghiệp khác. Đó là điều mà một nghệ sĩ mới như Kiko vấp phải khi bước vào showbiz.

Là một nghệ sĩ mới và nhanh chóng hứng chịu gạch đá từ cư dân mạng thì có bao giờ Kiko Chan cảm thấy mệt mỏi, muốn buông xuôi để quay lại cuộc sống trước đây không?

Có một thời gian thì Kiko muốn lấy chồng và sinh con liền nhưng thực sự là chưa tìm được người nào phù hợp cả. Ngoài ra Kiko cũng suy nghĩ rằng mình phải chứng minh cho người ta thấy được mình như thế nào, để người ta thấy được rằng mình có tài. Khi người ta thấy mình có tật nhiều quá thì bây giờ là lúc để mình cho người ta thấy được mình có tài.

9
10

Sau ánh hào quang của showbiz thì những góc tối nào mà Kiko Chan cảm nhận được?

Kiko không thấy góc tối nào, mọi thứ đều rất là đẹp, cuộc sống của mình rất tốt. Với Kiko, vào showbiz chỉ là một cuộc dạo chơi. Ngay bước đầu tiên đã vấp ngã thì buồn nhưng sau cú vấp đó, mình phải suy nghĩ lại, phải xây dựng lại hình ảnh của mình như thế nào, xây dựng sự nghiệp lâu dài ra sao. Mình cũng đã nói chuyện với rất nhiều quản lí và họ hướng đến những hình ảnh đẹp hơn, trong sáng hơn, mạnh mẽ hơn, sạch hơn trong showbiz.

Có rất nhiều cư dân mạng chê bai rằng Kiko Chan thường tham gia các cuộc thi ao làng, những cuộc thi không ai biết đến. Khi biết đến những quan điểm đó thì bạn có chạnh lòng không?

Bản thân Kiko thấy thì ao làng hay cuộc thi lớn, quan trọng là mình có tỏa sáng không. Rất nhiều Hoa hậu thi những cuộc thi lớn nhưng lại bị out Top và không được ai biết đến. Được thi những cuộc thi lớn, nhiều ngươi biết đến nhưng lại không tỏa sáng, bị lu mờ, chỉ đến đó để điểm danh, chỉ làm một đám đông lu mờ thì Kiko cũng không cần. Kiko muốn một cuộc thi vừa và nhỏ nhưng mình thể hiện hết sức, thể hiện được tinh thần chiến đấu và thể hiện được văn hóa Việt Nam, cho mọi người thấy được tôi là một người Việt và tôi cũng tỏa sáng như các Hoa hậu khác.

Thế có khi nào Kiko Chan nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục tham gia một cuộc thi nhan sắc quốc tế trong tương lai không?

Có một cuộc thi đang mời Kiko tham gia với khoảng 90 thí sinh ứng viên tranh tài. Nhưng Kiko chưa hoàn thiện giấy tờ nên vẫn chưa công bố được. Và đây cũng sẽ là cuộc thi cuối cùng của Kiko.

6
4

Tham gia cuộc thi nhan sắc, từng là tiếp viên hàng không, ra MV ca nhạc, thi The Face... Có phải là Kiko Chan đang quá tham lam không?

Tham thì không phải, bởi vì tuổi trẻ chỉ có một lần và bây giờ cũng sắp cạn rồi, cũng 28 tuổi rồi. Kiko nghĩ là những năm sau này, khi nhìn lại sẽ thấy mình làm được gì để mình mỉm cười. Có giải thưởng thì càng tốt mà nếu không có thì đó là một kinh nghiệm sống để nói chuyện với bạn bè, con cái. Thời gian quý lắm, mình đi qua thì sẽ không trở lại được. Cho nên là cứ làm thôi.

Trong số những lĩnh vực bạn tham gia thì đâu là lĩnh vực mà bạn hướng đến lâu dài trong tương lai?

Đó chính là ca hát. Hiện tại có nhiều người nước ngoài đang sản xuất âm nhạc và gửi sản phẩm về cho Kiko để thể hiện tại Việt Nam. Chắc khoảng 1, 2 tháng nữa sẽ tung ra sản phẩm có chất lượng. Khi mà Kiko đã đầu tư thời gian và công sức thì mong muốn có một sản phẩm chất lượng chứ không phải chạy theo số lượng. Hi vọng rằng Kiko sẽ có những cơ hội về ca hát chứ không đi theo hướng người đẹp, Hoa hậu nữa.

the-face-2018-lo-dien-nhieu-ung-vien-cuc-pham-tranh-tai-cung-dan-mau-dinh-dam
5

Hiện nay có rất nhiều người đẹp đi theo hướng ca hát như Chi Pu, Nam Em. Kiko Chan có sợ rằng mình sẽ bị nhận xét là “hot girl đi hát”, “bình hoa di động” khi theo nghiệp cầm mic không?

Thực ra đúng là có trào lưu người đẹp đi hát. Nhưng vì đã không còn trẻ nữa, các hoạt động kia thì không thể lâu dài được mà lại muốn tiến xa hơn trong con đường nghệ thuật nên Kiko cũng muốn đi theo ca hát. Bởi vì rất nhiều bạn sản xuất âm nhạc gửi nhạc từ Nga, Úc về cho Kiko để thăm dò thị trường Việt Nam trong khi đó mình cũng có nhiều kênh để đến gần với công chúng. Kiko không khẳng định sẽ trở thành diva như... Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên bởi Kiko cũng mới học hát thôi nhưng mình mong muốn đi theo con đường ca hát.

Kiko Chan đã và đang chuẩn bị như thế nào trong lĩnh vực ca hát?

Mình vẫn đang đi học luyện thanh, học nhảy còn các ca khúc thì mình vẫn đang ngồi xuống làm chung với nhiều người để coi thị hiếu của thị trường Việt Nam nhằm tung ra sản phẩm phù hợp với người Việt, sau mang ra thị trường quốc tế. Bởi vì những mối quan hệ của Kiko ở Việt Nam rất là ít, thường là ở bên nước ngoài cho nên cũng muốn đánh mạnh sang nước ngoài hơn.

Cảm ơn Kiko Chan đã dành thời gian chia sẻ.

 

Kiko Chan: Tôi xứng đáng với danh hiệu 'mỹ nhân đẹp nhất châu Á'

“Được truyền thông nước ngoài gọi là “mỹ nhân đẹp nhất châu Á” là niềm vui và niềm tự hào lớn đối với tôi nói riêng và sắc đẹp Việt nói chung. Có thể nói tôi đang góp phần ghi tên Việt Nam lên bản đồ sắc đẹp thế giới”, Kiko Chan chia sẻ.Tin khác