Á hậu Phương Khánh xuất sắc giành danh hiệu đầu tiên tại Miss Earth 2018

07:40 12/10/2018

Vượt qua 94 đại diện khác, Á hậu Phương Khánh xuất sắc giành Huy chương vàng Trang phục dân tộc châu Á và châu Đại dương tại Miss Earth 2018 với bộ trang phục “Nữ thần mặt trời”.

 

a-hau-phuong-khanh-xuat-sac-gianh-huy-chuong-vang-dau-tien-tai-miss-earth-2018
Bộ Trang phục dân tộc của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời”.

Phần thi Trang phục dân tộc tại Miss Earth 2018 mang chủ đề “Vị thần của Trái đất”. Ban tổ chức chia làm 5 nhóm thi để phù hợp với văn hoá, hình ảnh các khu vực trên thế giới. Theo đó, Phương Khánh đoạt Huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

Bộ Trang phục dân tộc của Phương Khánh có tên “Nữ thần mặt trời” do NTL Linh San thực hiện, lấy cảm hứng từ hình ảnh các vị thần Hy Lạp, đặc biệt là vị thần Mặt trời theo đúng chủ đề của cuộc thi. Nhà thiết kế Linh San đã khéo léo kết hợp hình ảnh nữ thần cùng thiết kế của áo dài Việt, mấn đội đầu kết hợp cùng hình ảnh mũ đội nữ thần quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp. Đặc biệt là sự kết hợp với chiếc áo choàng của các vị nữ tướng Việt Nam đã tạo nên một bộ Quốc phục nhìn vừa quen vừa lạ, dù có chút pha trộn giữa hình ảnh phương tây nhưng vẫn mang nét đẹp đặc trưng của Quốc phục Việt Nam.

a-hau-phuong-khanh-xuat-sac-gianh-huy-chuong-vang-dau-tien-tai-miss-earth-2018
Phương Khánh đoạt Huy chương vàng cùng 4 đại diện của các khu vực khác.

Chính sự độc đáo này đã giúp Phương Khánh chinh phục Ban giám khảo và đoạt giải trang phục dân tộc đẹp nhất. NTK Linh San chia sẻ: “Trái đất từ thuở sơ khai cho đến nay và kể cả muôn loài vạn vật trong cuộc sống đều không thể thiếu đó là ánh nắng mặt trời, mặt trời là nguồn năng lượng thiêng liêng của sự sinh tồn và phát triển. Chính vì vậy, tôi đã thiết kế nên bộ “Nữ thần mặt trời” để nói lên ý nghĩa thiêng liêng đó.

Trên thiết kế, chúng tôi khắc hoạ hình ảnh các muông thú, đặc biệt là những chủng loài đang trên bờ vực tuyệt chủng như Tê giác, Linh dương, chim Hồng hạc… như lời nhắc nhở mọi người cần phải bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn sáng của ánh sáng mặt trời cũng là bảo vệ chính sự sống của chúng ta. Tôi đã thiết kế một trang phục không chỉ là Quốc phục mà còn mang những ý nghĩa sâu sắc hơn thế”.

a-hau-phuong-khanh-xuat-sac-gianh-huy-chuong-vang-dau-tien-tai-miss-earth-2018
Phương Khánh xúc động: “Tôi tự hào vô cùng, sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam".

Dù thời gian hơi gấp, chỉ có hơn 1 tuần, NTK Linh San đã thức đêm hôm cùng những người thợ giỏi nhất của mình thực hiện trang phục. Do thời gian đi thi của Phương Khánh khá gấp, nên NTK Linh San đã thực hiện liên tục cho đến hôm 10/10 mới hoàn tất và chuyển qua Philippines kịp thời cho Phương Khánh dự thi ngày 11/10.

Từ Philippines, Phương Khánh xúc động nói: “Tôi tự hào vô cùng, sau khi kết thúc phần thi, giới truyền thông đã bày tỏ lời khen ngợi trang phục của Việt Nam, các đài truyền hình đã quay rất kỹ từng chi tiết của bộ trang phục. Tôi tự hào và hạnh phúc không biết diễn tả sao cho hết”.

 

Jolie Nguyễn, Cao Thiên Trang, Phan Ngân 'đụng' sắc hồng ở sự kiện

Cả 3 cô nàng bất ngờ diện cùng sắc hồng trong một sự kiện tại TP HCM. Dù là gam màu kén người mặc nhưng Jolie Nguyễn, Cao Thiên Trang, Phan Ngân vẫn hút mắt mọi người.

 

Sau màn thể hiện đẳng cấp ở Asia’s Next Top Model, Hồ Ngọc Hà đăng đàn ‘dằn mặt’ antifan

"Nữ hoàng giải trí" viết dòng trạng thái bóng gió những người cho rằng cô hết thời, không còn được mời làm HLV các show lớn.

 

Cư dân mạng phản ứng với trang phục dân tộc của Phương Nga tại Miss Grand International 2018

Vừa chỉ sẻ những hình ảnh về bộ trang phuc dân tộc của mình, người đẹp đã vấp phải phản ứng tiêu cực của cộng đồng mạng.

 Tin khác