Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng có một nhóm người đang âm mưu 'cướp trắng' thương hiệu cà phê Trung Nguyên

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 09/08/2018

Trên Facebook cá nhân, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã chia sẻ về một âm mưu muốn "cướp trắng" Công ty Cổ phần Trung Nguyên của một nhóm người.

ai-am-muu-cuop-trang-trung-nguyen
Trên Facebook cá nhân bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ về một âm mưu muốn "cướp trắng" Công ty Cổ phần Trung Nguyên. 

Ngày 3/8, TAND TP HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trong quá trình hòa giải, tòa luân phiên gặp riêng ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo, trước khi cho 2 bên gặp nhau để tranh luận và đưa ra những thỏa thuận cuối cùng. Sau cuộc gặp gỡ hơn 1 tiếng, cả hai cùng chấp thuận ly hôn.

Tuy nhiên, hai bên chưa thống nhất các vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con chung. Bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng nuôi con dựa trên khoảng 20% cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng ông Nguyên Vũ không đồng ý. Ngoài ra, việc phân chia tài sản chung vẫn chưa được 2 bên thống nhất.

Chỉ sau ít ngay khi bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ đồng ý ly hôn trên trang Facebook cá nhân, bà Diệp Thảo chia sẻ startus khá dài. Nội dung startus của bà Diệp Thảo đề cập đến âm mưu thôn tính Trung Nguyên.

Cụ thể, bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói đến Công ty Cổ phần Trung Nguyên và thương hiệu cà phê Trung Nguyên là  “đứa con” yêu quý của bà Hoàng Thảo và Nguyên Vũ.

ai-am-muu-cuop-trang-trung-nguyen
Startus trên faccbook của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Nhưng người ta đang muốn cướp trắng Trung Nguyên bằng mọi giá, nhất là khi điều kiện ngày càng thuận lợi: ông chủ thì không minh mẫn mà bà chủ thì bị tước quyền”, Facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Lý giải về màu nâu – đỏ, gam nhận biết thương hiệu của cà phê Trung Nguyên, bà Diệp Thảo lý giải: “Chúng tôi đã cùng chọn màu nâu đỏ làm logo - màu của hạt cà phê chín và cũng là màu của mảnh đất bazan Tây Nguyên huyền thoại. Đặt tên Trung Nguyên cũng là cách mà vợ chồng chúng tôi muốn lưu giữ kỷ niệm tình yêu tại đây và tri ân mảnh đất trù phú này.

Năm 2013, anh Vũ đi thiền tại M’drăk với một nhóm người. Khi trở về, anh đã biến đổi, không còn là anh nữa. Mấy ngày sau, anh đưa tôi 1 tấm hình được photoshop, trong đó, anh đứng ở vị trí trung tâm, xung quanh là Đức Chúa, Đức Phật và các vĩ nhân khác. Anh bảo rằng đó là điều anh nhìn thấy sau 49 ngày thiền định. Tôi gắng giải thích rằng đó chỉ là ảo giác do anh nhịn ăn lâu quá thôi, đồng thời tìm cách đưa anh đi chữa bệnh. Nhưng anh rất giận dữ vì nghĩ rằng tôi đang chống lại thiên mệnh của anh”, bà Thảo chia sẻ.

Theo bà Thảo chính lức ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà có mâu thuẫn thì một số người trong đó có người thân của gia đình ông Vũ và một số người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô dối trá và ly gián vợ chồng bà Thảo.

Rất nhanh sau đó, tôi bị truất quyền điều hành tại Trung Nguyên vô cớ. Tất cả tài liệu quản trị điều hành của tôi, bao gồm hệ thống đối tác, nhà phân phối, khách hàng quốc tế... cũng bị cướp sạch”, Facebook bà Lê Hoàng Diệp Thảo viết.

Bà Thảo bắt đầu nhận ra một kịch bản cướp bóc hoàn hảo được dựng lên khi cái tên Trung Nguyên được đổi thành Trung Nguyên LEGEND và công bố tầm nhìn - sứ mạng mới.

“Trong bộ nhận diện thương hiệu này, màu nâu đỏ quen thuộc hoàn toàn biến mất, thay vào đó là màu trắng – đen. Chữ LEGEND nổi bật, lấn át chữ Trung Nguyên. Rồi Trung Nguyên tuyên bố danh xưng chính thức là “Tập đoàn Legend toàn cầu”. Bằng tên gọi mới này, trong tương lai gần, chữ Trung Nguyên bé nhỏ kia sẽ biến mất, chỉ còn lại tập đoàn Legend mà thôi.

Ngay lập tức, tôi phải đành lòng làm đơn ly hôn, vì đó là cách duy nhất để ngăn chặn kịch bản thao túng anh và cướp bóc Trung Nguyên. Nhưng cũng vì thế mà suốt những năm qua, tôi trở về công ty không nổi mà ly hôn cũng không xong.

 Mục tiêu của nhóm quản lý là rút lõi và phá sạch công ty của gia đình chúng tôi trước đã. Khi công ty không còn gì, hoặc chỉ còn đống nợ, may ra chúng tôi mới được yên thân. Tới lúc đó, Trung Nguyên của chúng tôi có thể đã không còn, nhưng Legend thì chắc chắn đã thuộc về những người khác”, bà Thảo viết.

Cuối startus bà Thảo nhấn mạnh sẽ tiếp tục lên tiếng, dẫu cho phải nuốt nước mắt hoặc bị xúc phạm ghê gớm, để cứu ông Vũ ra khỏi những người mà bà Thảo cho rằng đang có âm mưu cướp Trung Nguyên. “Bởi cứu được anh cũng chính là cứu được Trung Nguyên”, bà Thảo viết.

Dòng startus bà Thảo ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt thích cùng hơn 200 lượt chia sẻ chỉ trong ít giờ xuất hiện.

Được biết, đến tháng 9/2018, TAND TP HCM sẽ mở phiên toà giải quyết vụ ly hôn thu hút được sự quan tâm của dư luận này.

 

Nguyên Chủ tịch tỉnh Đắk Lắk phủ nhận việc làm Phó tổng giám đốc cho Trung Nguyên

Thông tin ông Lữ Ngọc Cư - nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - sẽ nắm giữ cương vị Phó tổng giám đốc Trung Nguyên đang gây xôn xao dư luận.

 

Rơi vào vòng xoáy kiện tụng vợ chồng ông chủ Trung Nguyên chưa thể hòa giải

Sau ba năm kiện tụng, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên chấp thuận ly hôn nhưng vẫn chưa giải quyết được chuyện chia tài sản.

 

Cận cảnh bộ đôi Rolls-Royce của ông chủ cafe Trung Nguyên

Mới đây, bộ đôi Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe của ông chủ cafe Trung Nguyên đã cùng xuất hiện trên đường phố Sài Gòn với nhiều siêu xe khác.Tin khác