| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

'Ái nữ' nhà Dr.Thanh cùng Bùi Tiến Dũng viết thông điệp môi trường 'không biến nhựa thành rác'

Trong khuôn khổ Long Biên Marathon 2019, tuyển thủ quốc gia Bùi Tiến Dũng cùng doanh nhân Trần Uyên Phương cùng viết thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh".

undefined
Longbien Marathon 2019 chính thức khởi tranh với bốn cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Ngoài việc cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong nhân dân, Long Biên Marathon 2019 mang một thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. 

Sáng ngày 27/10, Longbien Marathon 2019 chính thức khởi tranh với bốn cự ly 5, 10, 21 và 42 km. Ngoài việc cổ vũ phong trào rèn luyện thể dục, thể thao trong nhân dân, Long Biên Marathon 2019 mang một thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”. Thế giới đã có quá nhiều rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.

Thông điệp của năm nay hướng tới sự chung tay hành động của tất cả những người quan tâm đến giải chạy trong việc giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Theo đó, tại điểm đích 2 chiếc phông lớn, tại đây, bất cứ ai cũng có thể đóng góp ý tưởng của mình trong việc giảm thiểu chất thải nhựa. Với mỗi ý tưởng tái sử dụng nhựa của bạn sẽ được đổi thành số tiền 2.000 đồng để ủng hộ cho quỹ hoạt động vì môi trường.

Cùng tham gia và đóng góp ý tưởng cho chương trình có sự xuất hiện của cầu thủ Bùi Tiến Dũng (đội tuyển Việt Nam), doanh nhân Trần Uyên Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát và vận động viên ultra marathon, người phụ nữ châu Á đầu tiên chinh phục 1.000 km qua 4 sa mạc khắc nghiệt nhất thế giới (Sahara, Gobi, Atacama, Antartica) - Vũ Phương Thanh.

Gửi đến thông điệp xây dựng môi trường xanh sạch đẹp, cầu thủ Bùi Tiến Dũng đã có lời cổ vũ, vận động mọi người cùng đóng góp ý tưởng cho chương trình, nhằm kêu gọi người dân có ý thức hơn trong cuộc sống thông qua việc sử dụng nhựa thông minh, không vứt rác thải nhựa ra môi trường, tái sử dụng và tái chế nhựa.

undefined
Trong khuôn khổ Long Biên Marathon 2019, doanh nhân Trần Uyên Phương cùng viết thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh".
undefined
"Tạo nên một giải pháp bền vững, duy trì nhiều thế hệ, cần tạo ra lợi nhuận để nhiều người, nhiều doanh nghiệp hứng thú tham gia", doanh nhân Trần Uyên Phương chia sẻ ý tưởng trong việc giảm thiểu chất thải nhựa.

Dũng cho biết, quá trình tập luyện đội tuyển thường sử dụng nước uống đóng chai. Tuy nhiên, cả đội sau đó cùng phân loại vỏ chai, tập trung để gọn vào một nơi để tiện cho việc thu gom.

"Dũng cũng có quán cà phê, Dũng thường dặn nhân viên phân loại rác, đồng thời sử dụng sản phẩm thay thế nhựa. Đến cuộc thi Marathon, Dũng mong muốn chia sẻ thông điệp hãy cùng bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp tới mọi người", nam cầu thủ tươi cười chia sẻ.

Tham gia nội dung 10km, bà Trần Uyên Phương cho biết, thông qua Long Biên Marathon 2019, cô  muốn kêu gọi tất cả mọi người, cộng đồng, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp hành động vì môi trường, vì một ngày mai xanh. Đối với cá nhân hãy bảo vệ môi trường từ hành động nhỏ nhất, đối với doanh nghiệp hãy chung tay phát triển và hành động nhiều hơn vì cộng đồng.

Nữ doanh nhân này chia sẻ, bảo vệ môi trường với cô bảo vệ môi trường bắt đầu từ hành động nhỏ nhất như: Khi đi công tác xa nhà tôi luôn tự mang theo bàn chải để không phải vất đi sau mỗi lần sử dụng, luôn phân loại rác thải. 

“Nhựa thực sự không phải rác mà có thể tái chế, câu chuyện làm sao để ngành công nghiệp tuần hoàn đó tái chế, trở thành quy trình khép kín, nếu không tất cả những thứ khác thải ra ngoài sẽ tác động lớn đến môi trường .

undefined
Từ trái qua phải “Bông hồng thép” Thanh Vũ, trung vệ đội tuyển bóng đá Việt Nam Bùi Tiến Dũng và nữ doanh nhân quyền lực Trần Uyên Phương cùng tryền thông điệp “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh”.

Doanh nghiệp chúng tôi sẵn sàng chung tay nghiên cứu, chúng tôi có nguồn lực, có mối quan hệ để chúng tôi tạo ra ngành công nghiệp có giá trị, dựa  trên đó tiếp tục tạo ra những sản phẩm tốt cho người tiêu dùng”, doanh nhân Uyên Phương nói.

Cũng chia sẻ về ý tưởng giảm thiểu rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, Vũ Phương Thanh (Thanh Vũ) cho biết, sự tiện nghi của vật dụng bằng nhựa dẫn đến nhựa được sử dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Do đó cũng khiến rác thải nhựa tăng lên, đã đến lúc giới trẻ Việt Nam cần có ý thức về nhựa, ý thức thu gom tái chế nhựa.

"Với thông điệp bảo vệ môi trường "Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh" Thanh cảm thấy Long Biên Marathon 2019 đang bắt đầu tạo cho giới trẻ động lực để qua con đường chạy của mình có thêm ý thức về việc bảo vệ môi trường đang sống", Thanh Vũ chia sẻ. 

Được biết Long Biên Marathon 2019 với thông điệp đặc biệt: “Không để nhựa thành rác. Chạy cho ngày mai xanh” nhằm thiết thực ủng hộ lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong việc hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

Kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ đi vớt rong biển

06/01/2020 09:31

Nhờ vớt rong biển, có người thu nhập tới cả triệu bạc mỗi ngày.

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

Tin ấm lạnh 6/1 và dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

06/01/2020 05:52

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới cho thấy, Thủ đô vẫn có kiểu thời tiết đêm mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm sương mù, trưa chiều trời nắng, độ ẩm cao...

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

2 ngày thu 800 triệu đồng tiền phạt vi phạm nồng độ cồn

05/01/2020 18:24

Sau 2 ngày thực hiện quy định mới 615 về xử phạt người sử dùng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông đã xử phạt 615 trường hợp vi phạm.

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

Cảnh sát quận 'tuýt còi' công an huyện vì lên thành phố đi ngược chiều

05/01/2020 18:12

Chiến sĩ công an huyện Tiên Lãng đi ngược chiều lý giải, do lâu ngày không lên thành phố nên không biết đường Đinh Tiên Hoàng đã đảo chiều.

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

Nộp phạt lên tới 40 triệu đồng nếu không thổi nồng độ cồn

05/01/2020 18:00

Mức phạt khi từ chối thổi vào máy đo nồng độ cồn được quy định bằng với mức phạt cao nhất đối với vi phạm về nồng độ cồn.

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

Cận cảnh Thiền sư Thích Nhất Hạnh về Huế sau một tháng ở Làng Mai (Thái Lan)

05/01/2020 15:01

Sau 1 tháng tịnh dưỡng ở Thái Lan, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã trở về Huế, trông sức khỏe của thiền sư có phần tốt lên.

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

Chiếc xe tải chở hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu

05/01/2020 14:35

Lực lượng công an ở Thừa Thiên Huế phát hiện chiếc xe có dấu hiệu vi phạm Luật Giao thông đường bộ nên ra tín hiệu dừng xe. Qua kiểm tra, trên xe có hơn 18 nghìn bao thuốc lá nhập lậu.

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

Cô gái 20 tuổi bị cha con anh họ thay nhau hiếp dâm đến mức có con

05/01/2020 11:16

Sau khi bị tạm giữ, 2 đối tượng đã khai nhận hành vi hiếp dâm cô gái 20 tuổi, trong đó Nguyễn Tiến Thành đã hiếp dâm nhiều lần dẫn đến việc nạn nhân mang thai.

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

Các tuyến xe buýt trợ giá sẽ chạy như thế nào để phục vụ Tết Nguyên đán 2020?

05/01/2020 10:47

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản về phương án chạy xe phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của các tuyến xe buýt trợ giá.