Altaba là công ty thế nào và Altaba có phải là Yahoo

18:01 11/01/2017

Altaba là công ty thế nào và Altaba có phải là Yahoo, ngày 10/01 vừa qua, sau thương vụ mua lại của Verizon kết thúc, Yahoo cho biết sẽ đổi tên thành Altaba.

Altaba là công ty thế nào và Altaba có phải là Yahoo

Yahoo ra mắt vào năm 1994, được biết đến là tượng đài của Thế giới Internet với những sản phẩm luôn đứng đầu trong nhiều năm như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger...

Altaba la cong ty the nao va Altaba co phai la Yahoo 2

Altaba là công ty thế nào, tượng đài Internet Thế giới Yahoo ra đời năm 1994

Gần đây nhất, nhiều người đã rất bất ngờ khi Yahoo công bố bản thông báo dài hơn 8.000 chữ. Đó là dấu chấm hết cho một tượng đài Internet trong hai thập kỷ qua, thay cho cái tên Yahoo là Altaba.

Tháng 7/2016, Verizon - nhà mạng của Mỹ mua lại các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo bao gồm quảng cáo kỹ thuật số, Yahoo Mail cùng các tài sản truyền thông khác. Theo đó, giá trị của thương vụ này có giá lên đến 4,83 tỉ USD, bao gồm nền tảng blog Tumblr, dịch vụ Yahoo Mail, Search...

Altaba la cong ty the nao va Altaba co phai la Yahoo 3

Altaba là công ty thế nào, Verizon chỉ mua lại toàn bộ những gì mà người dùng có thể truy cập vào dịch vụ Yahoo

Nhưng không phải Verizon mua hoàn toàn Yahoo. Lý do chính là phần giá trị nhất của công ty nằm ở 15% cổ phần ở Alibaba và một phần của Yahoo Nhật Bản, hiện liên doanh với nhà mạng Softbank. Hình thức của thương vụ này là chuyên góp cổ phần, nắm giữ cổ phần các công ty khác.

Altaba la cong ty the nao va Altaba co phai la Yahoo 4

Altaba có phải là Yahoo, Verizon mua các mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo và đổi tên thành Altaba

Vào cuối năm 2014, phía bên Yahoo đã có sự rò rỉ về dữ liệu nhưng đã chính thức xác nhận việc này là do tin tặc tấn công. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến khoảng 500 triệu tài khoản người dùng của tập đoàn này trên Thế giới. Nhưng đến nay, vẫn chưa thể đưa ra một bằng chứng xác thực nào với cáo buộc này.

Trước những dư luận và thông tin mà Verizon đưa ra, phát ngôn viên của Yahoo cho biết: "Chúng tôi tự tin về giá trị của Yahoo và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác trong quá trình tiến tới sự hợp nhất với tập đoàn này".

Sau khi thương vụ kết thúc, bà Marisa Mayer - Giám đốc điều hành (CEO) Yahoo và năm giám đốc khác sẽ rời đi bao gồm cả đồng sáng lập Yahoo - David Filo.

Altaba la cong ty the nao va Altaba co phai la Yahoo

Altaba có phải là Yahoo, sau thương vụ kết thúc bà Marisa Mayer chính thức rời đi

Cho đến nay, Chủ tịch hội đồng quản trị Altaba là Eric Brandt.

Yahoo đã rất nỗ lực trong thời gian qua nhằm tái tập trung hoạt động kinh doanh của họ sau khi Google và Facebook đang phát triển mạnh mẽ. Nhưng đây vẫn sẽ là điều không thể quên trong lịch sử Internet với công ty độc lập tiên phong 20 năm hoạt động Yahoo.Tin khác