Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Theo 22:50 18/06/2016

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Gần 20 chục người còn lại đã nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm...

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Gần 20 chục người còn lại đã nhập viện trong tình trạng nôn ói, chóng mặt. Hiện cơ quan chức năng đang kiểm tra để làm rõ nguyên nhân.

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Thông tin này được bà Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch UBND xã Hiệp An, huyện Đức Trọng cho biết vào ngày 18/6, trên địa bàn  xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn phải bánh mì có độc và có khoảng 30 nạn nhân đang nhập viện cấp cứu, có một trường hợp nạn nhân tử vong.

Theo đó vào sáng ngày 15/6 vừa qua, nhiều người dân địa phương tới quán K.T (quốc lộ 20, xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) mua bánh mì để ăn. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày thì khoảng 30 người (có một số trường hợp nguy kịch) ăn bánh mỳ của quán này có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, đau bụng đi ngoài, nôn ói, huyết áp xuống thấp... phải tới Trạm xá xã Hiệp An và Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu.

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Người dân cấp cứu tại bệnh viện

Một số bệnh nhân do sức khỏe diễn biến xấu được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ (Đà Lạt) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị.

Anh Nguyễn Lê Anh (1977, ngụ thôn Định An, xã Hiệp An) là một trong những nạn nhân bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì cho biết, sáng ngày 15/6, anh mua 3 ổ bánh mì thịt của quán K.T để ăn cùng chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi, vợ anh Anh) và em trai là anh Huỳnh Trúc Việt Hoàng.

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Hiện một số người dân đã hồi phục 

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày thì cả 3 người ăn bánh mì đều xảy ra các triệu chứng bị ngộ độc, được gia đình chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của anh và em trai dần hồi phục. Đến chiều ngày 16/6, vợ anh tử vong.

Còn anh Lê Công Hùng (42 tuổi, ngụ thôn Định An, xã Hiệp An) cho biết mua 1 ổ bánh mì kẹp thịt tại quán K.T và 2 tô bún thịt heo ở một quán khác gần đó về cho người nhà ăn sáng.

Sau khi ăn xong, 2 người ăn 2 tô bún thịt heo không xảy ra chuyện gì, tuy nhiên có một người thân ăn bánh mì bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Hiện sức khỏe người này tiến triển tốt nhưng vẫn còn rất yếu, chưa thể xuất viện.

Liên quan đến vụ việc trên, sáng ngày 18/6, Chi Cục ATVSTP Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng và các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tại quán bánh mì trên để xác định nguyên nhân gây ngộ độc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Trước đó không lâu ở  Công ty may Mai Hoàng xã Đại Phước, Càng Long, Trà Vinh cũng xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 21 người nhập viện.

Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh, bác sĩ Nguyễn Hữu Phước cho hay vào khoảng 13 giờ 30 phút trưa ngày 1/6/2016, bệnh viện đã tiếp nhận 21 công nhân bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn của Chi nhánh Công ty Trách nhiệm hữu hạn may Mai Hoàng, cơ sở tại xã Đại Phước, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh .

Vụ-ngộ-độc-thực-phẩm-ở-Công-ty-may-Mai-Hoàng-xã-Đại-Phước-Càng-Long-Trà-Vinh

Ăn bánh mì ngộ độc chết 1 người ở  xã Hiệp An, Đức Trọng, Lâm Đồng. Vụ việc trước đó

Cụ thể, vào khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày hôm nay, các công nhân này đã được ăn bữa trưa với canh bắp cải và thịt kho trứng vịt. Tuy nhiên sau đó không lâu, nhiều công nhân đã bắt đầu có biểu hiện bủn rủn chân tay, buồn nôn, chóng mặt… Ngay khi đó, ban lãnh đạo công ty đã đưa các công nhân này đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh.

Theo lời bác sĩ Phước thì qua chẩn đoán ban đầu, số công nhân nhập viện này đều bị rối loạn tiêu hóa do thức ăn. Sau khi được điều trị thì đến 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày, 14 công nhân sức khỏe đã hồi phục và được cho xuất viện nhưng số công nhân còn lại vẫn ở lại bệnh viện để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

 


Tin khác