Ăn bún cá cam, công nhân ở Đà Nẵng phát hiện sán

Theo Vĩnh Định / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:13 18/06/2019

Đang ăn bún cá cam, công nhân làm việc tại công ty Việt Hoa (Đà Nẵng) phát hiện sán trong thức ăn.

 

cá cam
Công ty Việt Hoa nơi phát hiện sán trong thức ăn.

Tối 18/6, trao đổi với PV, ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập đoàn kiểm tra liên quan đến thông tin sán xuất hiện trong bữa ăn của công nhân.

Trước đó, ngày 16/6, mạng xã hội xuất hiện thông tin công nhân làm việc tại Công ty TNHH Điện tử Việt Hoa trụ sở tại KCN Hòa Khánh (quận Liên Chiểu) phát hiện sán trong tô bún cá cam khi đang ăn. Thức ăn này do Công ty TNHH An Thạnh cung cấp.

Theo báo cáo của Công ty An Thạnh, vụ việc xảy ra vào bữa ăn ca 1 ngày 13/6. Qua kiểm tra 900 suất bún cá cam, công ty này phát hiện khoảng 10 lát cá phát sinh sán. Công ty này sau đó đã tạm ngưng phục vụ món bún cá cam để thay thế bằng món cơm và bún chả cá.

Trong văn bản, công ty An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. 

Liên quan đến vụ việc ông Châu Quang Anh, Giám đốc Công ty An Thạnh, cho biết việc phát hiện có sán trong cá cam là điều chưa từng xảy ra sau 13 năm công ty hoạt động.

anh2
Bún cá cam xuất hiện sán công nhân phản ánh.

"Cá cam này được công ty nhập nguyên con từ Hàn Quốc về. Sau khi làm sạch ruột cá, các nhân viên sẽ tiến hành chế biến để phục vụ công nhân”, ông Anh thông tin.

Theo ông Anh, sau khi xảy ra vụ việc công ty đã thông tin toàn bộ sự việc, tránh hiểu nhầm khi so sánh với thực phẩm bẩn hoặc bị hôi thiu để công nhân an tâm. Ngày mai, đơn vị này sẽ làm việc với BQL An toàn thực phẩm.

 

Lật tẩy chiêu trò ký gửi bất động sản trốn thuế, Đà Nẵng lệnh xử lý

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Tư pháp kiểm tra, xử lý tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản và giao Công an TP thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong giao dịch bất động sản.

 

Ngất ngây với những màn pháo hoa rực sáng trời Đà Nẵng của Bỉ và Brazil

Trong một đêm thăng hoa, hai đội Bỉ và Brazil đã mang đến cho hàng vạn khán giả màn pháo hoa tràn đầy năng lượng, niềm vui và hy vọng.

 

Vũ 'nhôm' được Giám đốc Công an Đà Nẵng giới thiệu làm tình báo?

Ngày 11/6, TAND cấp cao tại Hà Nội đã thẩm vấn Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm") để làm rõ hành vi thâu tóm đất công sản.

Tin khác