Ấn Độ hạ máy bay không người lái của Pakistan, Pakistan ngăn tàu ngầm Ấn Độ

06:28 06/03/2019

Cuộc xung đột giữa Ấn Độ và Pakistan tiếp tục có những diễn biến mới. Hôm qua, Ấn Độ đã hạ máy bay không người lái của Pakistan, trong khi đó phía Pakistan công bố ngăn thành công tàu ngầm Ấn Độ xâm phạm lãnh hải nước này.

 
Hôm qua, 5/3, chiến đấu cơ Sukhoi-30 của Không quân Ấn Độ đã bắn hạ một máy bay không người lái quân sự của Pakistan bằng tên lửa ở vùng Bikaner thuộc bang Rajasthan, gần khu vực biên giới 2 nước.
Đây là lần thứ 2 Pakistan được cho là có ý định đưa máy bay do thám vào Ấn Độ nhưng bất thành trong 6 ngày qua. 
 
Trong khi đó, Hải quân Pakistan cũng công bố một video về tàu ngầm được cho là của Ấn Độ đã bị ngăn chặn tiến vào lãnh hải nước này. 

Theo RT, đoạn video ghi lại cảnh một tàu ngầm với kính tiềm vọng nổi trên mặt nước đã bị chặn lại. Phát ngôn viên Hải quân Pakistan cho biết các tàu chiến không hề trạm chán trực tiếp với chiếc tàu ngầm nhưng Islamabad vẫn cảm thấy tự hào trước việc phát hiện tàu ngầm Ấn Độ xâm nhập. Đây là lần thứ hai Pakistan ngăn chặn thành công một tàu ngầm của Ấn Độ. Sự việc tương tự từng xảy ra vào ngày 16/11/2016.

Cùng ngày, Ấn Độ và Pakistan đã nối lại hoạt động thương mại tại thị trấn biên giới Uri, thuộc khu vực tranh chấp Kashmir. 35 xe tải đã khởi hành tới thị trấn Chakothi bên phía Pakistan và một lượng xe tương tự cũng đã di chuyển theo chiều ngược lại sang phía Ấn Độ.
 
Trước đó, vào ngày 4/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi lên tiếng cảnh báo rằng, cuộc không kích ngày 26/2 nhằm vào Trại Jaish-e Mohammad ở Balakot, Kashmir do Pakistan kiểm soát sẽ không phải là hành động cuối cùng của New Delhi chống lại khủng bố.
 

Nguồn gốc xung đột Ấn Độ và Pakistan là gì?

Xung đột Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir bắt đầu từ một quyết định vào năm 1947. Đến nay, nó lại bùng phát và chưa có điểm dừng.

 

Kho vũ khí hạt nhân đáng sợ của Ấn Độ - Pakistan

Cộng đồng quốc tế đang hồi hộp dõi theo từng diễn biến trong cuộc đối đầu Ấn Độ - Pakistan tại khu vực tranh chấp Kashmir giữa lúc có nỗi lo bất kỳ tính toán sai lầm nào cũng đẩy hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân này đến cuộc chiến tranh toàn diện.

 


Tin khác