Ăn mặc hở hang sẽ không được dâng hương tại đền Hùng

Theo Tuệ An (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:00 11/04/2019

Để đảm bảo nét đẹp truyền thống trong Lễ hội đền Hùng năm 2019, những người ăn mặc phản cảm sẽ không được lên dâng hương và tham quan tại khu vực đền Hùng.

can-luu-y-khi-di-hanh-huong-den-hung-dip-gio-to-hung-vuong-103
Năm nay lễ hội Đền Hùng có nhiều điểm mới.

Hoạt động đặc sắc tại lễ hội Đền Hùng 2019

Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm 2019 được tổ chức trong 3 ngày, từ ngày 8 đến ngày 10/3 âm lịch, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng (TP.Việt Trì); các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và danh nhân, danh tước.

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay được tổ chức theo quy mô cấp tỉnh với nhiều hoạt động mới phục vụ du khách và người dân cả nước. Phần gồm 6 hoạt động chính, trong đó Lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng được tổ chức tại đền Thượng ngày 10/3 năm Kỷ Hợi

Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao... phần Hội năm nay có một số hoạt động mới như: Hội sách đất Tổ tại Ngã 5 đền Giếng; chương trình thi trưng bày hoa, cây cảnh tại Bảo tàng Hùng Vương, TP Việt Trì; hội chợ thương mại và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các vùng miền năm 2019.

Quy mô tổ chức hội trại văn hóa năm nay được mở rộng cũng là một điểm mới trong năm nay. Ngoài gian trại của 13 huyện, thành, thị còn có sự tham gia gian hàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm của nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước.

Những lưu ý khi đi hành hương về Đền Hùng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cho biết để đảm bảo an toàn tuyệt đối, tạo sự hài lòng cho du khách thập phương, tỉnh Phú Thọ tiếp tục triển khai thực hiện “5 không” tại lễ hội gồm:

Không để ùn tắc giao thông; không để kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính “chặt, chém”; không có người ăn xin, ăn mày; không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

can-luu-y-khi-di-hanh-huong-den-hung-dip-gio-to-hung-vuong-103
Người dân và du khách cần lưu ý để có chuyến hành hương tốt đẹp. Ảnh minh họa

Tuy nhiên, để có một chuyến hành hương tốt đẹp bạn nên mang hành lý gọn nhẹ, không mang theo tư trang quý giá… Trước khi vào tham quan, thắp nhang viếng chùa, khách nên gửi hành lý ở khách sạn hay để trên xe. 

Lễ hội Đền hùng luôn trong tình trạng đông đúc quá tải, vì thế mọi người cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình khi đứng ở khu vực nhà chờ, nơi chuẩn bị đồ lễ. 

Ngoài ra, với hành trình đi lễ bạn có thể theo thứ tự như sau: đền Thượng là đền cao nhất, tiếp đó là đền Trung, đền Hạ và đền Giếng. Nếu còn thời gian bạn có thể tham quan khu Bảo tàng Hùng Vương nằm trong khu di tích.

 

Dịp giỗ tổ Hùng Vương nhiều nhãn hàng chạy đua khuyến mại

Nhân dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3, nhiều doanh nghiệp dịch vụ như thời trang, làm đẹp, du lịch đã tung ra những khuyến mãi lớn giảm giá nhiều sản phẩm, dịch vụ lên đến 50%.

 

Điểm vui chơi hấp dẫn dành cho gia đình dịp Giỗ tổ Hùng Vương

Dưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn dành cho các gia đình tại Hà Nội vào dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 10/3.

 

Gợi ý 5 điểm du lịch lý tưởng dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương

Dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương 10-3 kéo dài sắp tới sẽ là khoảng thời gian thích hợp để bạn và gia đình có được một chuyến du lịch vui vẻ bên nhau. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn dễ dàng.

Tin khác