Ăn ngủ 10 ngày ngoài Bitexco săn giày hiếm: Đam mê hay thừa hơi?

Theo thiên minh / news.zing.vn 07:42 18/08/2019

Để có một suất mua giày Yeezy Boost 700, nhiều bạn trẻ Sài Gòn đã phải xếp hàng nhận chỗ từ 10 ngày trước và "điểm danh chính chủ" rất nhiều lần.

Ăn ngủ 10 ngày ngoài Bitexco săn giày hiếm: Đam mê hay thừa hơi?
Để tránh tình trạng “điểm danh hộ”, nhãn hàng yêu cầu mỗi người phải trình chứng minh nhân dân để đối chiếu.

Sau 10 ngày ăn ngủ bên ngoài Bitexco để mua đôi Yeezy 700 với giá 8 triệu đồng, các bạn trẻ Sài Gòn tỏ ra phấn khích và tiết lộ "số phận" bây giờ của mẫu giày này.

Ngày 17/8, nhãn hàng Adidas chính thức phân phối dòng giày Yeezy Boost 700 với số lượng giới hạn. Mẫu giày này được hãng mở bán lại lần thứ 4 với mức giá 8 triệu đồng cho một sản phẩm.

Câu chuyện tưởng chừng đơn giản khi người mua chỉ việc đến sớm xếp hàng để nhận số thứ tự và mọi thứ diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, "luật chơi" khó khăn hơn thế rất nhiều.

Hãng sẽ tiến hành điểm danh 3 lần mỗi ngày, ai không có mặt đúng giờ điểm danh sẽ bị loại vào khung giờ 10h, 15h và 20h. Danh sách các bạn xếp hàng theo số thứ tự đã có sẵn từ 10 ngày trước do một trưởng nhóm ghi nhận công bằng, không thiên vị bất kỳ ai.

Khi là những người đầu tiên trong danh sách, nhiều bạn trẻ đã phải ăn ngủ trên vỉa hè đối diện cửa hàng ở Bitexco hơn 10 ngày để có mặt kịp thời lúc điểm danh. 

"Có một số bạn không đi camp (xếp hàng mua giày) cho rằng ghi line ảo nên chúng mình quyết định ở lại để chứng minh chúng mình làm việc công bằng", La Thục Trinh (quận 4, TP.HCM) chia sẻ với Zing.vn.

"Mình đã ngủ ở đây hơn 10 ngày và chỉ về nhà một tiếng duy nhất để tắm rửa, thay đồ. Riêng đồ ăn, các bạn khác mua giùm. Nhiều lúc qua đêm ở đây, mình cũng sợ việc gặp trộm cướp nên thay phiên nhau ngủ. Có nhiều đêm trời mưa rất to, chúng mình phải thức suốt đêm để di dời chỗ ngủ sang trước cửa hàng Adidas", cô bạn kể thêm.

Ăn ngủ 10 ngày ngoài Bitexco săn giày hiếm: Đam mê hay thừa hơi?
Ăn ngủ 10 ngày ngoài Bitexco săn giày hiếm: Đam mê hay thừa hơi?
Cảnh tượng các bạn trẻ trú mưa, ăn ngủ suốt 10 ngày qua trước cửa Bitexco để trở thành người đầu tiên sở hữu dòng giày của Adidas. Nhiều người đã bị cảnh sát, các anh dân quân tự vệ đến "hỏi thăm" vì hành động này.

Trước loạt hình ảnh camp giày ở TP.HCM, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Không ít dân mạng cho rằng mọi người có quyền làm điều mình thích, miễn không ảnh hưởng đến ai. Khi trở thành dân chơi sneakers, camp còn là cách để họ thể hiện niềm đam mê. 

Tuy nhiên, số khác lại nhận định tuổi trẻ bây giờ quá lãng phí thời gian và tiền bạc.

Hảo Hảo bình luận: "Mua được giày thì có cơ hội thành đạt như mơ ước hay mau chóng giàu có không mà khổ thế".

Tài khoản Kin nhấn mạnh: "Vô bổ, đừng ngụy biện bằng những từ như đam mê, sở thích phong cách".

Trước những nhận xét từ cộng đồng mạng, La Thục Trinh cho hay: "Cha mẹ mình đã quen với việc này và luôn tôn trọng sở thích của con gái. Chúng mình cũng bị dân mạng chửi nhiều rồi nên cảm thấy không vấn đề gì, không cần thay đổi vì bất cứ ai".

Ăn ngủ 10 ngày ngoài Bitexco săn giày hiếm: Đam mê hay thừa hơi?
Việc sở hữu dòng giày Yeezy của Adidas là ước mơ của các bạn trẻ mê sneakers.

Anh Trần Minh Trí - admin trang Sneaker Life's và người có thâm niên trong  giới mê giày - chia sẻ về việc ăn ngủ 10 ngày ngoài đường để camp giày: "Tôi không thể trả lời là nên hay không nên vì đây là đam mê của họ. Mấy bạn có thể tự quyết định hành động của mình. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các bạn đóng cọc trước Bitexco có tổ chức theo đoàn, ngủ lại và tự chăm sóc lẫn nhau".

Trước sự chỉ trích từ cộng đồng mạng, Zing.vn đã nhanh chóng liên hệ với nhãn hàng Adidas để có câu trả lời chính xác nhất. Tuy nhiên, việc dành nhiều thời gian để thỏa mãn đam mê thì câu chuyện đúng hay sai chỉ có người trong cuộc là người hiểu rõ nhất.

Khoan vội phán xét hay ủng hộ, bởi mỗi người chắc chắn sẽ có hướng đi riêng và họ biết mình đang làm gì. Chẳng hạn như việc một số người không hiểu tại sao lại phải bỏ ra mấy triệu đồng để mua một cái máy... chỉ để rửa mặt.

Sáng 17/8 mới chính thức mở bán nhưng từ nhiều ngày trước, hàng trăm bạn trẻ đã xếp hàng để có suất mua giày Yeezy Boost 700 của hãng Adidas với giá 8 triệu đồng.

 

3 cô gái Việt kiều đẹp gợi cảm, nổi tiếng trong giới trẻ

Rich kid Thảo Nhi Lê, hot girl Y-Vân, fashionista Julia Đoàn là những nữ Việt kiều nhận được sự quan tâm của dân mạng hiện nay.

 

Suối Lê-Nin ở Cao Bằng đẹp như nàng thơ 'đốn tim' giới trẻ

Tạm quên những bãi biển trải dài, đầy nắng, suối Lê-Nin ở Cao Bằng sẽ giúp bạn thư giãn đúng nghĩa với khung cảnh xanh mát, nên thơ.

 

Nho đen vị rượu 1,5 triệu đồng/chùm, giới trẻ tranh nhau mua ăn thử

Mỗi chùm nho đen vị rượu Nhật Bản chỉ có từ 15-20 quả nhưng có giá tới 1,5 triệu đồng. Vậy mà nhiều người trẻ vẫn tranh nhau mua ăn thử.

Tin khác