Án tù chung thân cho kẻ sát hại bé Nhật Linh

16:08 06/07/2018

Theo hãng tin Kyodo, ngày 6/7, tòa án sơ thẩm tại thành phố Chiba của Nhật Bản đã tuyên phạt bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, án tù chung thân về tội sát hại bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, người Việt Nam.

dang-xet-xu-vu-be-nhat-linh-bi-sat-hai-tai-nhat-ban
Bị cáo Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, từng là hội trưởng phụ huynh của trường học mà bé Nhật Linh theo học - Ảnh: KYODO
 
Trước đó, trong quá trình xét xử, bất chấp Yasumasa Shibuya bác bỏ liên quan đến cái chết của bé Lê Thị Nhật Linh nhưng phía cơ quan công tố đã đề nghị mức án tử hình đối với đối tượng này. Anh Lê Anh Hào, bố của bé Nhật Linh, cũng đã đề nghị tòa tuyên án tử hình đối với Shibuya. 
 
Bé Nhật Linh đã mất tích ngày 24/3/2017 khi đang trên đường đến trường tiểu học Mutsumi ở thành phố Matsudo. Thi thể của bé được tìm thấy 2 ngày sau, tại Abiko, tỉnh Chiba. Nhật Linh được cho là bị bóp cổ chết do phát hiện nhiều dấu vết trên cổ cô bé. 
 
Đối tượng Shibuya Yasumasa từng là Chủ tịch Hội Phụ huynh tại trường tiểu học Mutsumi, nơi bé Nhật Linh theo học trước khi mất tích. Y sống ở khu vực cách nhà của bé Nhật Linh khoảng 300m. 
 
Theo tờ Mainichi của Nhật, trong 10 năm qua ở Nhật chỉ có 4 lần tòa án cấp địa phương tuyên mức tử hình với những trường hợp sát hại một người. Bốn trường hợp này đều kháng cáo lên cấp cao hơn và ở phiên tòa sau chỉ 1 bị giữ nguyên mức án tử, 3 trường hợp còn lại được chuyển xuống mức án chung thân.
 
 

Vụ án bé Nhật Linh: Bị cáo bị đề nghị án tử hình

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, trong phiên tòa sáng 18/6, công tố viên đã đề nghị mức án tử hình đối với Shibuya Yasumasa – bị cáo duy nhất bị truy tố trong vụ án bé Nhật Linh bị giết hại cách đây hơn 1 năm.

 

Vụ sát hại bé Nhật Linh: Bị cáo xin lỗi, gia đình nạn nhân yêu cầu án tử hình

Theo tờ Mainichi (Nhật Bản), cho tới giờ, Shibuya Yasumasa – bị cáo trong vụ sát hại bé Nhật Linh vẫn cho rằng mình vô tội. Người này còn đưa ra lời xin lỗi với tư cách là hội trưởng hội phụ huynh. Gia đình nạn nhân căm phẫn trước tội ác và yêu cầu án tử hình.

 

Nghi phạm sát hại Nhật Linh cáo buộc công tố viên bịa đặt

Yasumasa Shibuya tuyên bố mọi cáo buộc là bịa đặt, trong khi luật sư biện hộ nghi ngờ điều tra viên đã cố tình ngụy tạo chứng cứ trên xe.

 Tin khác