Ấn tượng văn hóa trong lễ khai mạc Festival Cà phê Buôn Mê Thuột 2019

06:44 10/03/2019

Festival Cà phê Buôn Mê Thuột đã khai mạc tại quảng trường 10.3 TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào tối ngày 9.3 với một chương trình nghệ thuật giàu màu sắc văn hóa Tây Nguyên.

Phát biểu tại lễ khai mạc Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình nhận xét Đắk Lắk từ lâu đã được biết đến như thủ phủ cà phê của cả nước, đóng góp lớn vào xuất khẩu cà phê của cả nước với tổng giá trị xuất khẩu lên đến 3,5 tỉ USD. Trong lễ hội cà phê năm nay đã có những điểm mới góp phần giới thiệu hình ảnh cà phê Buôn Mê Thuột và phát triển cà phê đặc sản VN. Phó thủ tướng đề nghị tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát huy những gì đã đạt được để hoàn thành những chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch 5 năm 2016 - 2020.

an-tuong-van-hoa-trong-le-khai-mac-festival-ca-phe-buon-me-thuot-2019
Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đến dự và phát biểu trong lễ khai mạc.

Mở màn lễ khai mạc, Hoa hậu H’Hen Nie cùng một chàng trai nhảy xuống từ chiếc xe công nông chở cà phê đầy ấn tượng, sau đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa của tỉnh Đăk Lăk nói riêng và vùng Tây Nguyên nói chung cùng với màn biểu diễn của các nghệ sĩ đến từ TP.HCM.

an-tuong-van-hoa-trong-le-khai-mac-festival-ca-phe-buon-me-thuot-2019
Phần mở đầu lễ khai mạc ấn tượng với màn tái hiện quang cảnh trên các đồi cà phê bạt ngàn.

Festival Cà Phê Buôn Mê Thuột với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn” diễn ra từ ngày 9 - 16.3 với các chương trình đặc sắc như Hội voi Buôn Đôn, Đua thuyền Độc Mộc, Triển lãm lịch sử cà phê thế giới, Hội nghị xúc tiến đầu tư Đắk Lắk… Trong dịp lễ hội, du khách sẽ được thưởng thức cà phê miễn phí ở một số địa điểm như khu Bảo tàng tỉnh và một số quán cà phê nổi tiếng ở TP.Buôn Mê Thuột.

 

Hà Giang - nét thơ hùng vĩ của miền đất 'hoa nở trên đá'

Hà Giang như một bức tranh thổ cẩm đa sắc khiến ai đặt chân đến đều choáng ngợp bởi triền núi hùng vĩ, xao xuyến trước những cành đào khoe sắc hồng trong mùa xuân.Tin khác