Media
20/07/2018 07:46Ảnh: Ám ảnh gương mặt những bé gái ôm búp bê trong Thế chiến thứ 2

Hai chị em cô bé người Do Thái Eva and Leana Münzer tạo dáng chụp ảnh cùng búp bê. Bố mẹ các em đã gửi các em cho một gia đình theo đạo Thiên Chúa Giáo chăm sóc. Tuy nhiên, người chồng của gia đình này đã tố cáo vợ và hai cô bé khiến cả 3 người bị bắt và đưa tới Westerbork. Ngày 8/2/1944, hai bé gái này bị chuyển tới Trại tập trung Auschwitz rồi bị giết hại 3 ngày sau đó.

Đây là hình ảnh những trẻ em Do Thái trong chiến dịch Kindertransport. Sứ mệnh của chương trình này là đưa những trẻ em Do Thái từ các khu vực ở châu Âu bị Đức Quốc xã chiếm giữ tới Anh. Có 8 cuộc hành trình nhân đạo như vậy đã được thực hiện, bắt đầu từ tháng 11/1937.
Hà Nội: Bé gái 8 tháng tuổi bị chó Ngao Tây Tạng nhà nuôi cắn tử vongMột bé gái 8 tháng tuổi đã bị chó Ngao Tây Tạng của nhà nuôi bất ngờ tấn công, dù được đưa vào viện cấp cứu nhưng cháu bé đã không qua khỏi. |