Ảnh: Bão tuyết lớn nhất 100 năm qua biến thủ đô Nga thành Bắc Cực

11:55 05/02/2018

Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), trận bão tuyết lớn chưa từng có trong hơn 100 năm qua đã đổ một lượng tuyết khổng lồ xuống Moscow, khiến thủ đô nước Nga ngập trong băng tuyết, giao thông và nhiều hoạt động khác bị gián đoạn.

anh-bao-tuyet-lon-nhat-100-nam-qua-bien-thu-do-nga-nhu-bac-cuc
Moscow mịt mù trong bão tuyết.

Theo truyền thông địa phương, đã có ít nhất 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương do trận bão tuyết khổng lồ này.

anh-bao-tuyet-lon-nhat-100-nam-qua-bien-thu-do-nga-nhu-bac-cuc

Ngày 4/2, Cơ quan Khí tượng Nga cho hay, chỉ trong vòng 1 ngày, lượng tuyết đổ xuống thủ đô Moscow đã bằng nửa lượng tuyết rơi cả tháng ở khu vực này. Nhiều nơi tuyết phủ dày tới hơn 40 cm. Bão tuyết được dự đoán sẽ tiếp tục trong tuần này và nhiệt độ tại thủ đô Moscow sẽ tiếp tục bị hạ xuống.

anh-bao-tuyet-lon-nhat-100-nam-qua-bien-thu-do-nga-nhu-bac-cuc
Nhiều nơi tuyết dày tới 43 cm.

Thậm chí nhiều người còn cho rằng đây là trận bão lớn nhất đã đổ bộ vào Moscow trong vòng hơn 100 năm qua. Cho đến nay, trận bão tuyết này đã làm đổ khoảng 2000 cây cối bên đường, giao thông bị ùn tắc ở nhiều nơi. Nhiều người không thể di chuyển qua các con đường đầy tuyết.

anh-bao-tuyet-lon-nhat-100-nam-qua-bien-thu-do-nga-nhu-bac-cuc
Giao thông ở thủ đô Moscow bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bão tuyết.

Nhiều chuyến bay đã bị hoãn do thời tiết xấu. Tuy nhiên, trường học cũng như  cơ quan chính quyền, chính phủ ở thủ đô Moscow vẫn hoạt động bình thường.

Chính quyền địa phương cũng đã huy động nhiều nguồn lực để dọn dẹp tuyết.

 

 

Cuộc sống ở nơi -66 độ C: Lông mi đóng tuyết, bữa tối phủ băng

Làng Oymyakon của Siberia, Nga - nơi vốn đã được mệnh danh là ngôi làng lạnh nhất thế giới, đang phải trải qua đợt lạnh kỉ lục khi nhiệt độ xuống tới -66 độ C. Người dân nơi đây giữ ấm bằng cách nào với mức nhiệt thấp khủng khiếp đến như vậy?Tin khác