Anh bắt thêm 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong xe tải

Theo Duy Anh / Zing News 07:57 26/10/2019

Ngoài tài xế trực tiếp điều khiển chiếc xe bị phát hiện ở Essex, nhà chức trách Anh đã bắt giữ thêm 3 người bị tình nghi có liên quan tới vụ 39 người tử vong trên xe tải.

Theo CNN, nhà chức trách Anh đã bắt giữ tổng cộng 4 người bị tình nghi là có liên quan tới vụ vận chuyển người trái phép vào nước này, gây ra cái chết cho 39 người trên xe tải ở Essex.

Trong ngày 25/10, một người đàn ông 48 tuổi đến từ Bắc Ireland bị bắt tại sân bay Stansted ở thủ đô London, với cáo buộc tham gia vào đường dây mua bán người. 

Anh bắt thêm 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong xe tải
Nhà chức trách kiểm tra chiếc xe tải chứa 39 thi thể ở Essex. Ảnh: AP.

Chỉ vài giờ trước đó, cảnh sát Anh đã bắt giữ hai người ở thị trấn Warrington, phía bắc thành phố Liverpool, do tình nghi có liên quan tới vụ vận chuyển người trái phép bị phát hiện ở Essex.

Trong khi đó, tài xế Mo Robinson đến từ Bắc Ireland, người trực tiếp điều khiển chiếc xe tải chở 39 người nhập cư trái phép, bị bắt trong ngày 23/10 và đang bị tạm giam.

Cảnh sát phát hiện thi thể 31 đàn ông và 8 phụ nữ vào ngày 23/10 tại một khu công nghiệp ở Essex, 30 km về phía đông của thủ đô London.

Ngày 24/10, cảnh sát Anh cho biết tất cả những người thiệt mạng là công dân Trung Quốc gồm 31 nam và 8 nữ. Đến ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cảnh sát Anh vẫn chưa xác nhận toàn bộ 39 người chết trên xe tải ở Essex là công dân Trung Quốc.

Anh bắt thêm 3 nghi phạm vụ 39 người chết trong xe tải
Hành trình chết chóc của xe tải chở người di cư từ Bỉ vào Anh. Đồ họa: Guardian.

Trong ngày 25/10, xuất hiện nhiều thông tin cho thấy có thể có công dân Việt Nam nằm trong số các nạn nhân tử vong trên xe tải ở Essex. Những người này được cho là đi tới Trung Quốc làm hộ chiếu giả trước khi di chuyển sang châu Âu.

Các quan chức đang cố gắng xâu chuỗi các manh mối từ Bỉ, Anh, Bulgaria, Trung Quốc, Ireland, và thông tin từ một gia đình Việt Nam cho rằng người thân của họ có thể nằm trong số các nạn nhân.

Tin khác