Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội cảnh báo mưa dông
Do ảnh hưởng gió mùa Đông Bắc, Bắc Bộ giảm mưa; trong đó thủ đô Hà Nội có mưa, trời chuyển mát với nhiệt độ thấp nhất 24 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (22/9), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6. Ngày 23/9, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.
Từ đêm 22 đến đêm 23/9, ở khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa trời mát, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời lạnh. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa phổ biến từ 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Khu vực Hà Nội, từ đêm 22 đến đêm 23/9, trời mát với nhiệt độ thấp nhất phổ biển 21-23 độ.
Trong đêm qua (22/9), ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 22/9 đến 3h ngày 23/9 có nơi trên 100mm như: Diễn Thái (Nghệ An) 125.2mm, Tăng Thành (Nghệ An) 124mm, Cầu Treo (Hà Tĩnh) 178mm, Hương Điền (Hà Tĩnh) 162.6mm,…
Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng cho biết, hiện trạng trong 03 giờ qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Quận/huyện Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm, Sóc Sơn và đang di chuyển vào khu vực nội thành Hà Nội.
Cảnh báo trong khoảng từ 30 phút đến 3 giờ tới, vùng mây này gây mưa cho các quận/huyện kể trên sau đó sẽ lan sang các quận/huyện khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Ảnh hưởng không khí lạnh, Hà Nội cảnh báo mưa dông.
Thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 23/9:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng, ven biển sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời mát, vùng núi có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, vùng núi có nơi trên 30 độ C.
Thủ đô Hà Nội sáng có lúc có mưa, sau không mưa. Gió Đông Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.
Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C.
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh rất mạnh
07/02/2025, 14:14
Sớm đưa vào vận hành cơ sở dữ liệu đất đai
06/02/2025, 12:07
CSGT toàn quốc tập trung xử lý 6 nhóm hành vi là nguyên nhân gây TNGT
05/02/2025, 15:43
Rạng rỡ Việt Nam
02/02/2025, 20:50
Về thăm làng tỷ phú nhờ nghề nuôi rắn
02/02/2025, 08:19
Hơn 2.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày mùng 4 Tết
01/02/2025, 20:50
Công an Nghệ An làm việc xuyên Tết phục vụ người dân
31/01/2025, 11:05
Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Xuân Ất Tỵ 2025
28/01/2025, 23:29Tổng Bí thư Tô Lâm thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Thủ đô
Tối 28/1 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Giáp Thìn), Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội.
Cục CSGT khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn khi lái xe trong thời tiết sương mù
Trước những diễn biến của thời tiết, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa đưa ra khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn khi lái xe trong thời tiết sương mù.
Miền Bắc rét đậm, rét hại đến mùng 1 Tết
Dự báo từ đêm 27 tháng Chạp đến mùng 1 Tết, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm; vùng núi Bắc Bộ rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Thủ tướng chỉ đạo chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường trong dịp Tết
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 06/CĐ-TTg ngày 25/1/2025 về việc chăm lo, hỗ trợ người lao động làm việc trên công trường trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025.
Hơn 2.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong ngày thứ 2 nghỉ Tết Ất Tỵ
Ngày thứ 2 kỳ nghỉ Tết Ất Tỵ, lực lượng CSGT toàn quốc đã phát hiện gần 7.900 trường hợp vi phạm, trong đó có hơn 2.100 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.
Thủ tướng: Loại bỏ người bàn lùi, xử lý người thiếu trách nhiệm trong dự án sân bay Long Thành
Sáng 25/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải (Ban Chỉ đạo) chủ trì họp về tình hình thực hiện Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa hai nhà xuất bản của Việt Nam và Trung Quốc
Nhà Xuất bản Xây dựng và Công ty TNHH Nhà Xuất bản Giao thông Nhân dân (Trung Quốc) vừa ký kết hợp tác trên nhiều lĩnh vực như bản quyền, truyền thông, đào tạo chuyên môn…
Luật sư Nguyễn Văn Hoàng: Hệ thống camera giám sát giúp quản lý xã hội minh bạch hơn
"Việc Hà Nội triển khai xây dựng hệ thống camera giám sát có thể kiểm soát tốt hơn các lĩnh vực an toàn giao thông, an ninh trật tự, và hỗ trợ phát hiện kịp thời các vấn đề về cơ sở hạ tầng, giúp các cơ quan chức năng có biện pháp khắc phục kịp thời”, Luật sư Nguyễn Văn Hoàng cho biết.
Sát Tết miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại
Khối không khí lạnh mạnh tràn xuống đêm 25 rạng sáng 26/1 sẽ gây rét đậm ở khu vực đồng bằng và rét hại ở miền núi phía Bắc.