Indonesia tang thương vì động đất và sóng thần, ít nhất 30 người thiệt mạng

09:49 29/09/2018

Ít nhất 30 người bị thiệt mạng ở thành phố Palu, thuộc đảo Sulawesi của Indonesia sau khi khu vực này phải hứng chịu một trận động đất mạnh và sóng thần ngày 28/9.

anh-indonesia-tang-thuong-vi-dong-dat-va-song-than-it-nhat-30-nguoi-thiet-mang
Những người bị thương trong vụ động đất ở Indonesia được đưa đi cấp cứu.

Vài tiếng sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ Richter xảy ra, một cơn sóng thần đã ập vào bờ biển thành phố Palu, Indonesia. Các nhà chức trách vẫn chưa xác định được số người thương vong.

Sóng thần ập vào Palu:

Tuy nhiên, Reuters dẫn lời một bác sĩ có tên Komang Adi Sujendra cho biết ít nhất 30 người đã bị thiệt mạng, 12 người bị thương đang cần được phẫu thuật.

anh-indonesia-tang-thuong-vi-dong-dat-va-song-than-it-nhat-30-nguoi-thiet-mang

Trận sóng thần cao hàng mét đã cuốn trôi nhiều ngôi nhà. Mặc dù nước đã rút nhưng tình hình đang rất hỗn loạn.

anh-indonesia-tang-thuong-vi-dong-dat-va-song-than-it-nhat-30-nguoi-thiet-mang
Hậu quả trận sóng thần để lại ở thành phố Palu.

Ông Dwikorita Karnawati – người đứng đầu cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia cho hay: “Trận sóng thần đã qua đi nhưng tình hình đang rất hỗn loạn. Mọi người đang chạy ra đường còn các tòa nhà bị đổ sập. Có một chiếc thuyền bị cuốn dạt lên bờ”. Sân bay Palu đã bị đóng cửa.

Video người dân hoảng loạn đổ ra đường khi động đất xảy ra ở Indonesia ngày 28/9:

Các hoạt động cứu trợ đang gặp nhiều khó khăn bởi các đường dây liên lạc và điện đã bị mất. Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia cho biết sẽ triển khai một thuyền lớn và nhiều trực thăng đi hỗ trợ.

indonesia-tang-thuong-vi-dong-dat-va-song-than-it-nhat-30-nguoi-thiet-mang
Nhiều tòa nhà bị đổ sập vì động đất.
 

Video: Sóng thần ập vào bờ biển Indonesia, nhiều người la hét bỏ chạy

Cơn sóng thần khổng lồ ập vào một thị trấn Indonesia khiến nhiều người la hét, bỏ chạy đã được cơ quan địa chất Indonesia cho rằng do trận động đất Sulawesi ngày 28/9 đã gây ra.

 

Video: Máy bay gãy làm đôi khi hạ cánh

Ngày 27/9, một chiếc máy bay tư nhân Falcon 50 đã bị gãy đôi khi hạ cánh ở bang South Carolina, Mỹ, khiến cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng, trang an toàn hàng không Aviation Safety cho hay.

 

Video: Chiến đấu cơ F-35 bị rơi lần đầu tiên

Chiến đấu cơ tàng hình F-35B trị giá hơn 115 triệu USD của Mỹ đã rơi gần căn cứ không quân Beaufort, bang Nam Carolina ngày 28/9. Đây là vụ rơi đầu tiên trong lịch sử 17 năm của F-35.Tin khác