Hà Nội: Những hình ảnh cuối cùng về hàng cây hoa sữa thân quen trước thời điểm được chuyển dời đi nơi khác

Theo Chí Hiếu / Sức Khỏe Cộng Đồng 07:00 28/11/2018

Sắp tới, Hà Nội sẽ đánh chuyển các cây hoa sữa ở những tuyến phố có mật độ cao sang nơi khác, trồng cây khác để đảm bảo không ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

hoa-sua
Phố Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh và Trích Sài... là con phố có mật độ cây hoa sữa dày đặc, đã nhiều năm qua cứ đến thời điểm cuối năm vào mùa hoa nở, người dân sống trên những con phố này phải "choáng váng" bởi mùi hương nồng nặc từ loài cây này gây ra.
undefined
Thế nhưng vào năm nay, người dân sẽ được "giải thoát" bởi tại cuộc tiếp xúc cử tri với đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV mới diễn ra ít ngày qua Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tuyến bố, "đánh chuyển bớt các cây hoa sữa ở một số tuyến phố có mật độ cao sang nơi khác, trồng cây khác để đảm bảo hài hòa hơn".
undefined
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thừa nhận, không chỉ phố Trích Sài, mà nhiều tuyến phố khác như Nguyễn Chí Thanh vừa qua trồng hoa sữa tương đối nhiều. Đến nay, các cây này đã cao lớn, hoa tỏa ra mùi hương gây bức xúc cho người dân.
hoa-sua
Ghi nhận thực tế của phóng viên, vào thời điểm nay một số cây hoa sữa đã bắt đầu nở, cây được trồng lâu năm đã vươn cành đến tận cửa sổ những ngôi nhà cao tới 5 tầng.
hoa-sua
Cây sữa bủa vậy những khu tập thể trên đường Trần Duy Hưng.
undefined
hoa-sua
Những năm qua dư luận và truyền thông cũng đã nhiều lần phản ánh tình trạng người dân phải "nín thở", cửa đóng kín vào buổi tối vì mùi hoa nồng nặc, cho đến nay cũng đã được TP Hà Nội lắng nghe.
hoa-sua
Phố Trích Sài nằm ven hồ Tây cũng là con đường trồng tới hàng trăm cây hoa sữa.
hoa-sua
Tại đây có những cây sữa hàng chục năm tuổi, góp phần tạo bóng mát trên con đường này.
hoa-sua
hoa-sua
Tuy nhiên, vào thời điểm đầu mùa hoa một số cây bắt đầu nở hoa khiến người dân cảm thấy lo ngại về sức khoẻ.
hoa-sua
Theo các chuyên gia y tế, nếu trồng ít và thưa thì hoa sữa phát ra mùi thơm thoang thoảng, dễ chịu. Tuy nhiên, nếu trồng mật độ dày tại một khu vực, phấn hoa phát tán nhiều có thể gây dị ứng, khởi phát cơn hen cho những người có cơ địa mẫn cảm.
hoa-sua
hoa-sua
Hương hoa sữa có mùi nồng nặc, dễ gây cho nhiều người cảm giác nhức đầu, choáng váng, chóng mặt, buồn nôn, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, nhất là người già, trẻ nhỏ và những người có cơ địa dị ứng.
 

Đánh chuyển hoa sữa vì mùi quá 'nồng nàn'

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết,thành phố chỉ đạo đơn vị quản lý cây xanh, đánh chuyển bớt hoa sữa trồng ở những địa điểm phù hợp.

 

Hương hoa sữa có thể gây ngạt thở

Hương hoa sữa gắn với mùa thu, là nét đẹp được nhiều người xa quê thương nhớ. Tuy nhiên hít phải nhiều hương hoa sữa dễ gây cảm giác choáng váng, mệt mỏi, khó thở.

 

Mùa hoa sữa nở, người Hà Nội 'nín thở'...

Hoa sữa là một trong những loài hoa nở vào cuối Thu, là một vẻ đẹp đã đi vào thi ca khi nhắc tới Hà Nội. Tuy nhiên trên thực tế thì không hoàn toàn như vậy.Tin khác