Ảnh: Ông Trump và ông Putin ‘ngó lơ’ nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20

09:42 01/12/2018

Theo RT, hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ dường như còn không chào hỏi hoặc bắt tay nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina ngày 30/11.

anh-ong-trump-va-ong-putin-ngo-lo-nhau-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-g20
Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump giáp mặt nhau tại Hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11.

Giáp mặt nhau khi lên chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina, Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã tìm cách tránh nhau sau khi ông Trump hủy cuộc gặp với ông Putin vào phút chót do vụ Nga bắt tàu Ukraine ngày 25/11.

anh-ong-trump-va-ong-putin-ngo-lo-nhau-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-g20
Dù dường như không chào hỏi hay bắt tay nhau, nhưng hai nhà lãnh đạo bị bắt gặp đã mỉm cười và liếc nhìn nhau.
anh-ong-trump-va-ong-putin-ngo-lo-nhau-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-g20
Sau đó, ông Trump đi qua ông Putin và nói chuyện với các nhà lãnh đạo khác.
anh-ong-trump-va-ong-putin-ngo-lo-nhau-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-g20

Khi hủy cuộc gặp với ông Putin tại G20, Tổng thống Mỹ Trump nói: "Dựa vào thực tế rằng Nga sẽ không trả các tàu và thủy thủ đoàn cho Ukraine, tôi quyết định sẽ là tốt nhất cho tất cả các bên khi hủy cuộc gặp ở Argentina với Tổng thống Vladimir Putin. Tôi mong chờ một hội nghị thượng đỉnh có ý nghĩa ngay sau khi tình hình này được giải quyết!".

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20, Tổng thống Nga Putin đã gây chú ý khi tươi cười bắt tay Thái tử Arab Saudi Mohammed bin Salman  - người dường như đang bị các nhà lãnh đạo né tránh vì cuộc không kích Yemen và bị nghi ngờ đứng sau cái chết của nhà báo Khashoggi.

Tổng thống Trump cũng không gặp Thái tử Arab Saudi tại Hội nghị G20 dù ông luôn khẳng định tầm quan trọng của quan hệ liên minh Mỹ - Arab Saudi và bị chỉ trích là cố tình bỏ qua cho Arab Saudi về vụ nhà báo Khashoggi bị sát hại.

 

Video: Tổng thống Putin tươi cười đập tay Thái tử Arab Saudi tại G20

Theo CBS, trong khi một số lãnh đạo thế giới dường như né tránh Thái tử Arab Saudi thì Tổng thống Nga Putin lại chẳng ngại ngần đập tay vui vẻ với vị thái tử này khi hai người gặp nhau tại Hội nghị G20 ở Argentina ngày 30/11.

 

Bữa tối giữa ông Trump và ông Tập Cận Bình tại Hội nghị G20

Cuộc gặp đầu tiên trong hơn 12 tháng qua giữa hai lãnh đạo Mỹ - Trung tại Hội nghị G20 được cho là cơ hội tốt nhất cuối cùng để ngăn cuộc chiến thương mại rơi vào vòng xoáy rộng hơn. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dự báo, mối quan hệ Mỹ - Trung sẽ xấu hơn mà thôi.

 

Những điều cần biết về Hội nghị thượng đỉnh G20 2018

Trong hai ngày, các lãnh đạo của 20 quốc gia, thành viên sẽ tập hợp tại thủ đô Buenos Aires, Argentina để tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 2018 trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều vấn đề, cả về kinh tế và chính trị.Tin khác