Trong số 4 bệ phóng, dường như mới có 3 chiếc được kích hoạt. Chiếc còn lại đang bị phủ bạt ngụy trang.

Theo giới quan sát, đây có thể là thách thức lớn đối với Israel khi thực hiện các cuộc không kích nhắm vào mục tiêu trên lãnh thổ Syria.
Ảnh vệ tinh: Syria đã đưa S-300 vào hoạt động - ảnh 1
Ba bệ phóng bên trái được đưa vào hoạt động. Bệ phóng ngoài cùng bên phải được phủ bạt ngụy trang. Ảnh: ISI

Thông tin này hiện chưa được xác minh. Tuy nhiên, theo Al Masdar News, đây dường như không phải thông tin chính xác.

Cụ thể: mặc dù hình ảnh vệ tinh cho thấy việc lắp đặt S-300 đã hoàn tất, nhưng thực tế, trong lần cuối cùng liên lạc với đại diện quân đội Syria, Al Masdar News được trả lời rằng các binh sĩ nước này vẫn đang trong quá trình huấn luyện để sử dụng S-300.

Hơn nữa, hình ảnh vệ tinh được công bố trước khi thủ đô Damascus và tỉnh Homs của Syria bị Không quân Israel không kích đêm 30/6. Để đáp trả cuộc tấn công này, quân đội Syria chỉ sử dụng hệ thống S-200, chứ chưa kích hoạt S-300.

Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định chuyển giao hệ thống S-300 cho Syria sau khi máy bay trinh sát Il-20 của nước này bị Không quân Syria bắn rơi nhầm ngoài khơi Latakia ngày 17/9/2018.

Ngay sau sự cố, Nga cáo buộc máy bay của Không quân Israel sử dụng trinh sát cơ Il-20 làm bình phong để tránh tên lửa của Syria.

 

Vì sao Israel liên tiếp trút tên lửa tấn công Syria?

Hôm 16/6, trang web của Nga Aria Pro cho hay việc Israel liên tiếp phá hủy các hệ thống phòng không Syria là do Israel không tự tin về tỷ lệ thành công của các loại tên lửa mà nước này dùng để tấn công Syria.

 

Thua trận, săn hụt chỉ huy đặc nhiệm Tiger: Phiến quân Syria lồng lộn dùng 'sát chiêu'

Tin tình báo từ trong nội bộ phiến quân Syria cho biết các chiến binh đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công hóa học ngụy tạo không kích ở khu vực Hama để đổ lỗi cho Damascus.

 

Syria hạ nhiều tên lửa từ lãnh thổ do Israel kiểm soát

Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ nhiều tên lửa tấn công nước này từ Cao nguyên Golan, lãnh thổ Syria đang bị Israel kiểm soát, hãng thông tấn SANA ngày 18/5 đưa tin.