Xúc động với hình ảnh lễ Vu lan báo hiếu đặc biệt dành cho các bệnh nhân

19:00 24/08/2018

Một lễ Vu lan báo Hiếu đặc biệt vừa mới được tổ chức, không phải ở chùa mà lại là bệnh viện, những phật tử là các bệnh nhân đang điều trị nội trú.

le-vu-lan
Vừa qua, khoảng 1.000 bệnh nhân tại Viện Huyết học- Truyền máu TW đã có buổi lễ Vu lan báo hiếu đầy xúc động.
le-vu-lan
Hoà thượng Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội, trụ trì chùa Bằng đã có buổi trò chuyện chia sẻ với các bệnh nhân về ý nghĩa của ngày lễ Vu lan. Trụ trì đã lắng nghe và chia sẻ của những người bệnh đang điều trị bệnh, động viên tinh thần mọi người, khuyên răn mọi người làm viện thiện tích đức cho bản thân và gia đình.
le-vu-lan
Lễ Vu Lan thường được tổ chức tại các chùa nhưng buổi lễ này lại được tổ chức tại bệnh viện, giúp những bệnh nhân có cơ hội tham dự.
le-vu-lan
Lễ Vu lan mang một ý nghĩ lớn là báo ân cha me, đồng thời còn bao hàm ý nghĩa tìm về cội nguồn, là biết ơn và báo ơn. Tư tưởng ấy hoàn toàn phù hợp với tư duy hiền hậu chất phác của người Việt Nam: "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".
le-vu-lan
Những bệnh nhi được tham gia nghi thức "bông hồng cài áo".
anh-xuc-dong-voi-hinh-anh-le-vu-lan-dac-biet-trong-benh-vien
Bông hoa hồng được chọn là biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. Việc nhớ về bâc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến bậc sinh thành. 
le-vu-lan
Với ý nghĩa đó, nhiều người Việt đến ngày Vu Lan đều cài một bông hoa màu hồng lên áo, ấy là biểu tượng của việc còn Mẹ - Cha. Ai đã mất cha mẹ thì cài hoa trắng.
le-vu-lan
Những giọt nước mắt một bệnh nhân biết ơn công sinh thành của cha mẹ trong ngày lễ Vu lan báo Hiếu đặc biệt.
le-vu-lan
Nghệ sĩ Ưu tú Lan Hương cùng những cái ôm gần gũi với những bệnh nhân, gửi tới họ những lời mong ước sớm khỏe mạnh, lại trở về bên gia đình và sống nốt trọn vẹn kiếp người đáng sống.
 
anh-xuc-dong-voi-hinh-anh-le-vu-lan-dac-biet-trong-benh-vien
Buổi lễ Vu lan kết thúc đầy cảm động, buồn vui đều có nhưng ắt hẳn trong tâm trí mỗi người đều cảm thấy thư thái hơn khi có một ngày để ngẫm, để thêm nhớ về chữ Hiếu trong cuộc sống.
 

Người dân thức xuyên đêm mua hoa ngày Lễ Vu lan

Giáp ngày rằm tháng 7, chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) lại tấp nập người mua bán suốt đêm, đủ mọi loại hoa dược người dân mang đến với số lượng lớn gấp nhiều lần so với thường ngày.

 

Video hướng dẫn làm món tôm chay vào mùa lễ Vu Lan

Hàng năm, cứ vào dịp lễ Vu Lan rằm tháng 7 mọi người lại rầm rộ giới thiệu những món ăn chạy đẹp mắt. Đây vừa là dịp để báo hiếu cha mẹ vừa để tìm vệ cội nguồn để biết ơn những người đã khuất. Chính vì vậy, món ăn chay cũng mang lại một phần ý nghĩa trong đó.

 

'Thánh mưa' Trung Quân gây 'mưa gió' với ca khúc xúc động về mẹ đúng dịp tháng Vu Lan

Đã từng “hạ gục” biết bao trái tim khán giả qua hàng loạt ca khúc về mưa. Mới đây, Trung Quân bất ngờ lấy nước mắt của biết bao khán giả qua ca khúc xúc động về mẹ.Tin khác