Apple mở rộng chính sách đổi mới iPhone để chống ế

13:20 24/12/2018

Nhằm đối phó với tình trạng kinh doanh sụt giảm, Apple đã mở rộng các thị trường áp dụng chính sách đổi mới iPhone thay vì chỉ dành cho Mỹ như trước đây.

apple-mo-rong-chinh-sach-doi-moi-iphone-de-chong-e

Chính sách đổi mới iPhone thuộc chương trình Trade-in Program dành cho những người có nhu cầu đổi một model iPhone cũ lấy thiết bị đời mới hơn đã mở rộng thêm gần 20 thị trường khác nhau. Theo đó, người dùng tại Australia, Canada, Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản... sẽ nhận lại từ 25 USD tới 450 USD (tuỳ máy đem đổi) và dùng số tiền đó để nâng cấp lên iPhone đời mới hơn.

Trước đó, chính sách đổi mới iPhone chỉ áp dụng riêng cho thị trường Mỹ. Tuy nhiên, chương trình  mở rộng này chỉ diễn ra trong thời gian giới hạn. Ví dụ, thị trường Trung Quốc và Nhật Bản sẽ kết thúc vào ngày 31/1/2019.

Trước khi đem máy iPhone đang sử dụng đi đổi mới, người dùng có thể kiểm tra mức giá thu lại trên trang chủ của Apple để chủ động.

Việc mở rộng thị trường áp dụng chính sách đổi mới iPhone lần này của Apple được giới chuyên gia nhận định là động thái đối phó với tình trạng doanh số sụt giảm hiện nay. Cụ thể, bộ ba iPhone 2018 bán ra không được như kỳ vọng, Apple liên tục giảm số lượng đặt hàng từ các nhà cung ứng.

Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ iPhone hàng đầu thế giới hiện nay là Trung Quốc đang căng thẳng với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại. Điều này trực tiếp gây ảnh hưởng tới doanh số iPhone toàn cầu.

Việt Nam trong nhóm thị trường Đông Nam Á chưa được áp dụng chính sách này, cùng với Mỹ Latin, châu Phi và Ấn Độ.

Theo dự đoán từ các chuyên gia, doanh số iPhone trong quý đầu 2019 có thể chỉ đạt 38 đến 42 triệu máy, thấp hơn 20% so với kỳ vọng.

 

Điện thoại Android RAM 10 GB thua tốc độ iPhone XS Max

Thử nghiệm cho thấy OnePlus 6T với RAM vượt trội vẫn không thể vượt qua iPhone XS Max trong bài kiểm tra tốc độ mở ứng dụng.

 

Trung Quốc cấm bán nhiều mẫu iPhone để đáp trả vụ Huawei?

Tòa án Trung Quốc vừa ra một phán quyết mà theo đó phần lớn các mẫu iPhone của Apple có thể bị cấm bán tại nước này, RT ngày 11/12 đưa tin.

 

Apple bán ốp lưng trong suốt cho iPhone giá gần 1 triệu đồng

Mẫu ốp lưng trong suốt lần đầu được Apple bán chính thức cho iPhone với mức giá 39 USD, tương đương hơn 900.000 đồng.Tin khác