Apple gửi lời xin lỗi tới người dùng vì iPhone bị chậm khi pin chai

07:00 02/01/2018

Vừa qua, Apple đã gửi một thông điệp trên website của mình với nội dung xin lỗi người người tiêu dùng vì iPhone bị chậm khi pin chai theo thời gian. Đồng thời, hãng cũng sẽ giảm 50$ thay pin với người dùng từ iPhone 6 trở lên.

apple-gui-loi-xin-loi-toi-nguoi-dung-vi-iphone-bi-cham-khi-pin-chai
Thông điệp của Apple với lời xin lỗi tới khách hàng sử dụng iPhone.

Trong bức thư gửi tới người dùng, Apple chia sẻ: "Chúng tôi biết là các bạn đã thất vọng về Apple. Chúng tôi xin lỗi".

Apple cũng khẳng định: "Chúng tôi chưa bao giờ - và sẽ không bao giờ - làm bất cứ điều gì để cố ý rút ngắn tuổi thọ của bất kỳ sản phẩm nào của Apple hoặc làm suy giảm trải nghiệm của người dùng trên sản phẩm cũ để thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm mới".

Được biết, Apple bắt đầu áp dụng việc giảm hiệu năng của máy tùy theo mức độ chai pin từ 2016 khi họ phát hành iOS 10.2.1 để khắc phục vấn đề khiến iPhone 6 bị tắt đột ngột.

Tuy nhiên, "Chúng tôi bắt đầu nhận được nhiều phản hồi rằng điện thoại của họ chạy chậm hẳn đi. Mới đầu chúng tôi nghĩ rằng có 2 lý do: iPhone bị chậm tạm thời khi nâng cấp iOS và cài các ứng dụng mới, và một lỗi nhỏ trong đợt cập nhật iOS 11 mà chúng tôi đã khắc phục.

apple-gui-loi-xin-loi-toi-nguoi-dung-vi-iphone-bi-cham-khi-pin-chai
Apple cam kết sẽ giảm 50 USD chi phí thay pin đối với người dùng sử dụng từ iPhone 6 đến các thế hệ đời mới hơn.

Hiện tại, chúng tôi biết thêm rằng việc pin bị lão hóa trên những chiếc iPhone 6 và 6s cũng đóng góp vào vấn đề, và nhiều chiếc máy trong số này vẫn còn đang dùng viên pin gốc kể từ khi mua đến giờ".

Để bù đắp lại việc các thiết bị iPhone bị chậm vì chai pin dần theo thời gian, Apple cam kết giảm 50 USD chi phí thay pin đối với người dùng sử dụng từ iPhone 6 đến các thế hệ đời mới hơn. Trước đó, người dùng iPhone nếu muốn thay pin chính hãng sẽ mất 79 USD, nhưng hiện tại chỉ phải trả 29$ mà thôi, Apple cho biết sẽ áp dụng toàn cầu từ cuối tháng 1/2018 đến tháng 12/2018.

Đồng thời, Táo Khuyết hứa sẽ cung cấp thêm thông tin trên website của họ trong ít ngày tới về chương trình giảm giá thay pin này.

Không những thế, Apple sẽ thêm một số tính năng vào iOS trong bản nâng cấp tiếp theo để giúp người dùng biết tình trạng pin của máy ra sao và khi nào thì pin của thiết bị không còn đủ để đáp ứng hiệu năng tối đa và cần thay thế.

Apple khẳng định khi thay pin mới, iPhone sẽ chạy nhanh lại như ban đầu. Tuy nhiên, hãng này cũng cho biết, việc sử dụng thiết bị của người dùng cũng ảnh hưởng đến hiệu suất của pin trong suốt tuổi thọ. Chẳng hạn, nếu để iPhone hoặc sạc pin trong môi trường nóng có thể khiến pin giảm tuổi thọ nhanh hơn. Đây là những đặc tính của hóa học pin, phổ biến đối với pin lithium-ion dù được sử dụng trên thiết bị điện tử nào đi chăng nữa.

 

Apple xác nhận iPhone sẽ chạy chậm khi bị chai pin theo thời gian

Cách đây không lâu, khi lập trình viên Geekbench phát hiện thấy iPhone sẽ chậm đi theo thời gian khiến nhiều người hoài nghi. Đến hôm nay, Apple đã chính thức xác nhận họ làm điều đó vì chủ ý đặc biệt.

 

Cách phát hiện iPhone bị Apple làm chạy chậm

Kiểm tra đời máy, kiểm tra phần mềm, tình trạng pin hay điểm benchmark là những cách người dùng có thể làm để phát hiện iPhone của mình có bị Apple giảm hiệu suất hoạt động.

 

Apple chính thức thâu tóm ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam với giá hời

Cuối cùng thì tin đồn Apple sẽ mua lại Shazam đã trở thành sự thật khi Táo Khuyết đã chính thức xác nhận với Techcrunch.

 Tin khác