Apple sửa lỗi sạc cho iPhone Xs Max trong bản iOS 12 mới

Theo Mai Khánh / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:07 03/10/2018

Không ít máy iPhone Xs Max và Xs đang chạy iOS 12 gặp lỗi sạc không vào điện khi màn hình đang tắt, một vấn đề được xác định do phần mềm gây ra.

apple-sua-loi-sac-cho-iphone-xs-max-trong-ban-ios-12-moi

Cách đây ít ngày, nhiều người dùng iPhone Xs và iPhone Xs Max trên thế giới phàn nàn về tình trạng máy không thể sạc được khi màn hình đã tắt. Một số cho biết họ chỉ có thể nạp điện cho máy nếu bật màn hình sáng, hoặc sử dụng đế sạc không dây. 

Thậm chí, vấn đề còn trở nên tồi tệ hơn khi một số máy iPhone Xs Max và Xs vẫn hiển thị viên pin đang được sạc khi cắm cáp vào nhưng trên thực tế không hề có điện vào thiết bị.

Thông tin trên nhánh chóng được Apple tiếp nhận và mới đây, hãng cho biết sẽ sớm khắc phục vấn đề được người dùng phản ánh. Tuy nhiên, chủ nhân các máy iPhone Xs Max và Xs sẽ phải đợi tới bản cập nhật iOS 12.1, dự kiến ra mắt vào cuối thu năm nay. Hiện tại, Apple đã phát hành phiên bản iOS 12.1 Beta dành cho các nhà phát triển và những người muốn dùng thử, trải nghiệm trước nền tảng này trên máy iPhone, iPad.

Tuy nhiên, do mới ở dạng thử nghiệm nên người dùng thông thường được khuyến cáo không nên tự cài vào máy nhất là khi mục đích duy nhất của hành động này chỉ để khắc phục lỗi sạc không vào. Nguyên nhân bởi các phiên bản dạng Beta thường bất ổn định, chỉ những người thực sự am hiểu hoặc chấp nhận rủi ro mới nên cân nhắc cài vào thiết bị đang dùng.

Trong thời gian chờ đợi, ngoài phương án bật màn hình hoặc sử dụng đế sạc không dây để nạp điện cho máy, người dùng iPhone Xs Max và Xs vẫn còn một số lựa chọn khác. Ví dụ, biện pháp tháo cáp ra rồi cắm trở lại có thể giải quyết được vấn đề (không ít người dùng thực hiện thành công cách làm đơn giản này).

Lỗi được xác nhận do phần mềm, vì vậy người dùng không cần thay thế pin trong máy hoặc sạc, cáp. Theo dự đoán, iOS 12.1 bản chính thức sẽ ra mắt trước ngày 26/10, thời điểm iPhone Xr được bán ra toàn cầu.

 

Cấu hình 2 sim online cùng lúc trên iPhone Xs Max 2 sim quốc tế

Hiện tại người dùng iPhone Xs Max 2 sim đang gặp vấn đề khó chịu: 1 sim đang nghe gọi, sim còn lại mất liên lạc.

 

Giá iPhone Xs Max 'nhảy múa' sau khi về Việt Nam

Sau một ngày từ khi mở bán, giá iPhone Xs Max liên tục thay đổi và đã rớt gần một nửa giá chỉ trong chưa đầy 24h trước khi tạm ổn định.

 

'Đập hộp' iPhone Xs Max tại Việt Nam giá 68 triệu đồng

iPhone Xs Max được đưa sớm về Việt Nam qua đường xách tay từ Singapore, thị trường gần nhất và có tên trong danh sách mở bán sớm của Apple.Tin khác