Apple thừa nhận lỗi bàn phím trên MacBook và MacBook Pro, sẽ nhận sửa miễn phí và hoàn lại tiền

07:00 24/06/2018

Dù cơ chế phím mới giúp MacBook mỏng đi đáng kể, song nó cũng gây ra nhiều vấn đề phiền phức với người dùng.

apple-thua-nhan-loi-ban-phim-tren-macbook-va-macbook-pro-se-nhan-sua-mien-phi-va-hoan-lai-tien
Sau nhiều tháng bị người dùng chỉ trích, Apple mới đây đã xác nhận tình trạng lỗi bàn phím trên "một lượng nhỏ" máy MacBook và MacBook Pro, sẽ nhận sửa chữa miễn phí cũng như hoàn tiền cho những người từng sửa trước đây.

Trong thông cáo gửi đến trang 9to5mac, những trường hợp liên quan đến bàn phím trên MacBook và MacBook Pro được nhận sửa miễn phí gồm: chữ cái hoặc ký tự không "ăn", lặp lại nhiều lần khi nhấn hoặc phím có cảm giác dính, không phản hồi một cách nhất quán.

Theo BGR, vấn đề bàn phím trên MacBook và MacBook Pro bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều từ năm ngoái. Một công ty nhập MacBook Pro báo cáo tỉ lệ máy gặp lỗi là "ít hơn 5%". Ngay cả nhân viên Genius Bar cũng gặp khó khăn khi sửa chữa, nhất là phím cách (spacebar) có thể vỡ phần "cánh bướm" khi cố gắng gỡ ra khỏi bàn phím.

Tóm lại, tất cả model từ MacBook 12 inch 2015 và MacBook Pro 2016 trở về sau đều nằm trong diện được sửa chữa miễn phí nếu bàn phím gặp vấn đề.

Xuất hiện lần đầu trên MacBook ra mắt năm 2015, cơ chế phím "bươm bướm" do Apple phát triển giúp giảm độ mỏng cho máy nhưng khiến bụi rất dễ lọt vào, gây ra những vấn đề này.

Năm ngoái, một nhóm người dùng đã kiện Apple bởi hãng đã không thừa nhận vấn đề.

 

Apple 'nghĩ khác biệt' nhưng iOS 12 vay mượn toàn tập

Khẩu hiệu "nghĩ khác biệt" từ lâu đã gắn liền với tên tuổi Apple. Thế nhưng sau sự kiện WWDC18, người dùng dễ nhận ra "táo khuyết" đã không còn sáng tạo và ngày càng thực dụng.

 

Apple ra mắt iOS 12: bổ sung 16 tính năng mới cho iPhone

Apple vừa ra mắt iOS 12 tại hội nghị WWDC 2018 diễn ra cách đây ít lâu.

Nguồn:https://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2532412/apple-thua-nhan-loi-ban-phim-tren-macbook-va-macbook-pro-se-nhan-sua-mien-phi-va-hoan-lai-tien

Tin khác