Apple tung cập nhật iOS 12.1.3 vá lỗi cho iPhone, iPad và HomePod

14:59 23/01/2019

Cập nhật iOS 12.1.3 chủ yếu để vá lỗi trong phiên bản hệ điều hành trước, giúp nâng cao sự ổn định và khả năng kết nối của thiết bị.

apple-tung-cap-nhat-ios-1213-va-loi-cho-iphone-ipad-va-homepod

Cập nhật iOS 12.1.3 là bản vá đầu tiên cho iOS được Apple tung ra trong năm 2019, tập trung vào việc khắc phục hàng loạt lỗi vặt trên iPhone, iPad, loa thông minh HomePod cũng như Watch của hãng. Bản nâng cấp này không mang tới tính năng mới nào cho các thiết bị.

Trong bản cập nhật iOS 12.1.3, phần danh sách các thay đổi không có nhắc tới việc xử lý lỗi dữ liệu mạng di động và kết nối Wi-Fi trên các mẫu iPhone. Do vậy, người dùng có thể phải chờ đợi một bản cập nhật khác trong tương lai, hoặc bug này đã được Apple xử lý mà không cho người dùng biết tới.

Hiện vẫn chưa rõ liệu lần vá lỗi này có gây phát sinh theoe những vấn đề khác liên quan tới kết nối trên thiết bị khi sử dụng ứng dụng nhắn tin (Messages), kết nối thiết bị âm thanh ngoại vi trên thế hệ iPad Pro 2018 và ảnh hưởng hoạt động của tính năng CarPlay hay không.

Theo ghi chú chính thức trong bản cập nhật iOS 12.1.3 được 9to5mac trích dẫn, hệ thống CaPlay không còn gặp sự cố đứt kết nối trên các mẫu iPhone Xr, Xs và Xs Max sau khi cập nhật. Trong khi đó, loa thông minh HomePod không chỉ có những cải thiện rõ rệt về độ ổn định và chất lượng truyền thông giây mà còn sửa một lỗi tự khởi động lại. Ngoài ra, thiết bị còn giữ được cho Siri luôn lắng nghe khẩu lệnh của người dùng.

 

Nhiều người dùng Android chuyển sang iOS vì iPhone XR

Tỷ lệ người dùng điện thoại Android quyết định mua iPhone XR cao hơn so với các mẫu điện thoại Apple khác trước đây.

 

iPhone X phát nổ khi cập nhật iOS

Theo chủ nhân của máy, trước khi chiếc iPhone X phát nổ đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường dù thiết bị đang trong quá trình nâng cấp hệ điều hành.

 

iOS 12.1 có thể khiến iPhone X, iPhone 8 chạy chậm đi

Bản cập nhật mới thêm vào tính năng điều chỉnh bộ vi xử lý cho dòng smartphone mà Apple phát hành năm ngoái.Tin khác