Các nhà nghiên cứu jailbreak Apple Watch thành công

06:16 07/08/2018

Hiện tại công cụ jailbreak Apple Watch không dành cho người dùng phổ thông mà nhằm giúp các nhà phát triển có thể truy cập và nghiên cứu sâu hơn vào hệ thống watchOS.

cac-nha-nghien-cuu-jailbreak-apple-watch-thanh-cong

Mới đây, lập trình viên Tihmstar đã công bố mã nguồn mở công cụ jelbrekTime hỗ trợ jailbreak Apple Watch Series 3. Bản bẻ khoá này tương thích với phiên bản watchOS 4.1 và Apple Watch Series 3. Nếu muốn dùng trên những phiên bản cũ hơn, người dùng cần chỉnh sửa mã nguồn của jelbrekTime.

Được giới thiệu là "jailbreak gần như hoàn toàn" cho các lập trình viên nghiên cứu Apple Watch và watchOS, jelbrekTime cho phép dùng quyền root để đọc/xóa dữ liệu cùng nhiều tính năng khác như khai thác kernel với v0rtex, truy cập và ghi/xóa dữ liệu phân vùng root...

Hiện tại jelbrekTime không dành cho người dùng phổ thông mà chỉ nhằm giúp các nhà phát triển có thể truy cập và nghiên cứu sâu hơn vào hệ thống watchOS.

Nếu bạn là người dùng phổ thông, jelbrekTime không hề cung cấp cho bạn những công cụ "thần thánh" như Cydia trên iOS hay cài đặt các phần mềm của hãng thứ 3. Trong tương lai, với những quyền truy cập root từ jailbreak Apple Watch, người dùng có thể tùy chỉnh, sửa đổi hệ thống, tinh chỉnh giao diện, mặt đồng hồ...

Nhưng đây là việc của tương lai, khi các lập trình viên đưa ra những công cụ hỗ trợ cho người dùng phổ thông khai thác root mà không làm hư hại đến hệ thống. Nếu thực sự muốn tham gia nghiên cứu hay "vọc" hệ thống của watchOS, có thể truy cập Github jelbrekTime của dự án và làm theo các hướng dẫn.

 

Người dùng thích thú với phiên bản có SIM của Apple Watch

Mẫu Apple Watch thế hệ mới dự kiến sẽ thổi một luồng gió mạnh vào thị trường smartwatch năm nay.

 Tin khác