Apple xác nhận iPhone sẽ chạy chậm khi bị chai pin theo thời gian

12:01 21/12/2017

Cách đây không lâu, khi lập trình viên Geekbench phát hiện thấy iPhone sẽ chậm đi theo thời gian khiến nhiều người hoài nghi. Đến hôm nay, Apple đã chính thức xác nhận họ làm điều đó vì chủ ý đặc biệt.

apple-xac-nhan-iphone-se-chay-cham-di-khi-pin-bi-chai-theo-thoi-gian

Trả lời Techcrunch, Apple cho biết "Mục đích của chúng tôi là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bao gồm hiệu suất tổng thể và tuổi thọ của thiết bị".

Trên thực tế, những gì phần mềm của Apple âm thầm đang làm thời gian qua là hạn chế sức mạnh của bộ xử lý của iPhone để ngăn chặn những sự cố trầm trọng và giúp kéo dài tuổi thọ pin. Theo Apple, lý do chính là khi pin Lithium ion sẽ bị lão hóa sau một thời gian sử dụng, và việc rút điện đột ngột có thể dẫn đến việc điện thoại tắt một cách ngẫu nhiên.

Apple khẳng định, hãng đã bắt đầu áp dụng tính năng này từ năm 2016 cho iPhone 6, iPhone 6 và iPhone SE và mới đây là cho iPhone 7 và dự định sẽ tiếp tục cập nhật tính năng này cho các sản phẩm iPhone mới được ra mắt trong tương lai.

apple-xac-nhan-iphone-se-chay-cham-di-khi-pin-bi-chai-theo-thoi-gian
Với mức giá đến cả 1.000 USD cho một chiếc điện thoại và nó trở nên "rùa bò" chỉ sau 1, 2 năm sử dụng là điều không thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, Apple cũng xác nhận rằng các bản cập nhật cho iOS chịu trách nhiệm cho việc kiểm soát CPU, đây là một nỗ lực để giảm bớt mức sử dụng điện năng và điều này làm cho hiệu năng của máy giảm đi đáng kể. 

Tuyên bố của Apple đã khiến nhiều người bất bình, với mức giá từ 500 USD đến cả 1.000 USD cho một chiếc điện thoại iPhone  thì rõ ràng không hề là một số tiền nhỏ. Và việc "cả đống tiền" lại trở nên "rùa bò" chỉ sau khoảng 1 năm, 2 năm sử dụng là không thể chấp nhận được dù với lý do nào đi chăng nữa.

Tại sao Apple không thông báo cho người dùng về tính năng này kiểu như "pin điện thoại của bạn cần phải được thay thế" hoặc ít nhất là một cảnh báo giải thích tại sao điện thoại của người dùng đang ngày càng chậm lại sau đó có thể gợi ý người dùng đổi pin cho iPhone. 

apple-xac-nhan-iphone-se-chay-cham-di-khi-pin-bi-chai-theo-thoi-gian
Ngoài iPhone, liệu các thiết bị di động khác của Apple như iPad, Macbook có bị tình trạng tương tự? 

Sau vụ việc này, hàng loạt câu hỏi liên quan đang được người tiêu dùng quan tâm như: CPU khi iOS sau khi kích hoạt tính năng trên sẽ bị giảm bao nhiêu % hiệu suất? Ngoài iPhone thì iPad, Macbook có bị tình trạng tương tự? Và các điện thoại Android có bị tình trạng tương tự hay không? Bởi nếu bạn đang sử dụng điện thoại Android thì chắc chắn bạn cũng sẽ thấy rằng chiếc điện thoại của bạn ngày càng chậm đi sau một thời gian dài sử dụng. Kể cả khi bạn làm mọi cách từ việc xóa các dữ liệu thừa tới reset máy về chế độ ban đầu đi chăng nữa...

 

Apple chính thức thâu tóm ứng dụng nhận diện âm nhạc Shazam với giá hời

Cuối cùng thì tin đồn Apple sẽ mua lại Shazam đã trở thành sự thật khi Táo Khuyết đã chính thức xác nhận với Techcrunch.

 

Hàng Refurbished Apple là gì?

Refurbished Apple được hiểu là những dòng sản phẩm bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm được người dùng trả lại cho Apple. Apple sẽ kiểm tra, tân trang lại máy, thay thế một số linh kiện và bán ra thị trường với giá thấp hơn.

 

Skype bị Apple gỡ bỏ khỏi Appstore ở Trung Quốc

Tập đoàn công nghệ Apple cho biết, hãng này vừa gỡ bỏ hàng loạt ứng dụng khỏi Appstore như Skype, các dịch vụ nhắn tin và gọi điện trực tuyến của Microsoft, sau khi bị chính phủ Trung Quốc cáo buộc vi phạm một số điều luật trong nước.Tin khác