APT Travel – Thay đổi để cất cánh cao hơn và xa hơn

22:04 12/07/2018

Vinh dự nhận giải thưởng “Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam năm 2018” TGĐ APT Travel - Nguyễn Hồng Đài đã dành thời gian chia sẻ những suy nghĩ của mình về chặng đường làm du lịch sắp tới của doanh nghiệp.

1
TGĐ APT Travel - Nguyễn Hồng Đài lên nhận giải thưởng "Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam năm 2018".

Cơ hội từ Nghị quyết 08-NQ/TW của Bộ chính trị năm 2017

Năm 2017 đánh một dấu mốc quan trọng cho ngành du lịch Việt Nam khi Nghị quyết của trung ương yêu cầu cả đất nước chung tay phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Với 12,9 triệu lượt khách quốc tế, tăng gần 30% so với năm 2016, du lịch Việt Nam đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt và cần có những sự điều chỉnh phù hợp để giúp đẩy mạnh hình ảnh đất nước trở thành một trong những thương hiệu du lịch ưa thích của bạn bè quốc tế.

apt-thay-doi-de-cat-canh-cao-hon-va-xa-hon
TGĐ Nguyễn Hồng Đài vinh dự chụp ảnh cùng Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam. 

Nhận thấy được cơ hội vô cùng to lớn chính từ những quyết định của trung ương và nhà nước, anh Đài chia sẻ: "Chính những quyết định này đã góp phần củng cố thêm cho tôi sức mạnh và niềm tin để phát triển niềm đam mê trong ngành dịch vụ du lịch và càng củng cố thêm cho nhận định của tôi, đó là Việt Nam không thể không phát triển du lịch.

Đã từng đi qua hơn 70 quốc gia trên thế giới, tôi hiểu rằng với một đất nước có lợi thế về địa lý tuyệt vời như chúng ta quả thực sẽ là thế mạnh lý tưởng để phát triển ngành du lịch.

Khi mà bạn bè quốc tế như Thái Lan hay Singapore không được thiên nhiên ưu đãi như vậy mà ngành du lịch vẫn mang về nguồn lợi nhuận đáng kể, như du lịch Thái Lan đóng góp đến 12% GDP cả nước năm 2017. Vậy thì chẳng có lý do gì để chúng ta không chuyển dịch cơ cấu kinh tế để tận dụng những nguồn lực sẵn có của mình.”

apt-thay-doi-de-cat-canh-cao-hon-va-xa-hon
Chia sẻ giây phút vinh dự cùng Bộ Trưởng Văn hóa, thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện.
apt-thay-doi-de-cat-canh-cao-hon-va-xa-hon
TGĐ Nguyễn Hồng Đài và Phó cục trưởng TCDL Hà Văn Siêu.

Thách thức buộc phải thay đổi

Câu chuyện về sự thay đổi luôn đi kèm với những thách thức đặc biệt là từ chính những nền tảng kinh doanh ban đầu. Bản thân anh Đài cũng rất thật lòng nhận định với chúng tôi về những giá trị vốn có từ kinh doanh lữ hành từng một thời đem lại nguồn lợi nhuận to lớn cho công ty,thì giờ lại không thể phát huy được tính cạnh tranh với những doanh nghiệp xây dựng được hệ sinh thái nhằm khai thác được lượng khách hàng dồi dào của mình.

apt-thay-doi-de-cat-canh-cao-hon-va-xa-hon
TGĐ Nguyễn Hồng Đài và Đại biểu Quốc hội Nguyễn Quốc Hưng.

“Năm 2017, chúng tôi bắt đầu phải nhìn nhận một cách thực tế rằng những doanh nghiệp lữ hành đơn thuần khả năng cạnh tranh dường như đang giảm sút đáng kể theo thời gian. Trong khi đó, những doanh nghiệp đi sau lại có lợi thế nhiều hơn về mặt áp dụng công nghệ mới cũng như hạn chế được những sai lầm của thế hệ đi trước, thì đã và đang xây dựng cho mình những đế chế hùng mạnh".

"APT cũng cần một cú hích như vậy để lớn mạnh và tận dụng những điểm mạnh về lượng khách hàng sẵn có của mình. Dường như có một thời gian, chúng tôi đã ngủ quên trên thành quả mình đạt được mà không nhìn thấy sự cạnh tranh đang ngày một khắc nghiệt hơn. Nhưng giờ đây, bài học đó vẫn kịp để APT có thể một lần nữa khẳng định được vị trí của mình trên con đường phát triển sắp tới và chúng tôi hoàn toàn tự tin về những định hướng và mục tiêu trong tương lai.

Bởi vì đam mê của tôi không chỉ là đưa công ty trở thành 1 trong 5 công ty du lịch có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam trong 2 năm tới mà còn góp phần đóng góp vào sự phát triển chung của ngành du lịch trong tương lai nước nhà. Đây có thể nói vừa là tham vọng vừa là mục tiêu mà công ty cần hướng đến.”

Đổi mới tư duy và tầm nhìn chiến lược mới

Với 13 năm phát triển trở thành một trong những doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, APT Travel giờ đây không chỉ dừng lại ở lợi thế cạnh tranh về tour ghép – mảng lữ hành mạnh nhất Việt Nam mà còn mở rộng ra cả lĩnh vực xe du lịch cao cấp, nhà hàng và du thuyền.

Anh Đài cũng đã chia sẻ rất thật lòng về tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp: “APT Travel đã từng chuẩn bị rât nhiều để có thể đưa công ty niêm yết lên sàn tuy nhiên thời điểm đó các yếu tố khách quan chưa thuận lợi để chúng tôi có thể hoàn tất các thủ tục, do vậy mà vấn đề này phải hoãn lại.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi ngừng thay đổi và với sự chuẩn bị kỹ lưỡng thì lần này, do vậy mà giờ đây chúng tôi quyết tâm phải xây dựng một hệ sinh thái du lịch bằng việc mở rộng đầu tư sâu và rộng vào các dịch vụ cung ứng cho lữ hành”.

apt-thay-doi-de-cat-canh-cao-hon-va-xa-hon
TGĐ Nguyễn Hồng Đài và Phó Tổng cục trưởng TCDL Ngô Hoài Trung.

Và APT đã cho ra đời APT Holdings – một nền tảng đầu tư du lịch nhằm định hướng các nhà đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh vẫn còn nhiều tiềm năng để phát triển và cũng phù hợp với định hướng chung của chính phủ.

APT Holdings sẽ trở thành công ty quản lý vốn cho APT Travel và các công ty thành viên trong hệ thống thương hiệu của APT Group. Điều này cũng chứng tỏ rằng chúng tôi đang sẵn sàng để đón nhận những cơ hội và thách thức mới khi ngành du lịch đang mở rộng cánh cửa cho tất cả các doanh nghiệp nhằm đón đầu xu hướng hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng 4.0.

Với hoài bão thay đổi ngành du lịch nước nhà, khát vọng của người dẫn đường đầy đam mê – Nguyễn Hồng Đài dường như đã tiếp sức cho tất cả các cán bộ công nhân viên của công ty khi mỗi người đều cảm thấy tự hào với tầm nhìn và định hướng của người lãnh đạo tâm huyết.

 

Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng lần thứ 19

Giải xe đạp nữ toàn quốc mở rộng tranh Cúp Truyền hình An Giang lần 19 – 2018 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 13 đến 18-7. Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối tiếp tục là nhà tài trợ chính cho giải.

 

Nhiều cảm xúc trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử VTC News

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Báo điện tử VTC News diễn ra trang trọng, ấm cúng với nhiều cảm xúc đến từ những khách mời.

 

Ông Phan Văn Anh Vũ bị cáo buộc gây thiệt hại 200 tỷ đồng

Cơ quan điều tra cho rằng ông Phan Văn Anh Vũ đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á.Tin khác