| Hà Nội /

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Asanzo đóng băng tài khoản, đại lý ngưng bán hàng sau nghi vấn xuất xứ sản phẩm

Ông Phạm Văn Tam lên tiếng khẳng định, Asanzo đang hợp tác với cơ quan chức năng, làm rõ thông tin về xuất xứ sản phẩm. Đồng thời, vị CEO cũng nhắc đến thiệt hại của Asanzo thời gian qua.

asanzo-dong-bang-tai-khoan-dai-ly-ngung-ban-hang-sau-nghi-van-xuat-xu-san-pham
Bên trong nhà máy Asanzo, quận Bình Tân - TP HCM.

Asanzo tiếp tục lên tiếng về nghi vấn xuất xứ sản phẩm

Liên quan tới nghi vấn về xuất xứ sản phẩm đăng tải trên báo chí gây ồn ào suốt tuần lễ qua, ông Phạm Văn Tam - chủ tịch của Asanzo vừa có thông tin và chia sẻ về sự việc này.

Vẫn tiếp tục luận điểm phủ nhận nghi vấn về việc thay đổi nơi sản xuất hàng hóa, ông Phạm Văn Tam khẳng định không lừa dối khách hàng và đang hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vấn đề.

Theo ông Tam, những sản phẩm này được lắp ráp hoàn toàn ở Việt Nam và được tiêu thụ ở thị trường trong nước, không phải xuất khẩu.

"Chúng tôi hoàn thiện khâu đầu/cuối và kiểm định đảm bảo chất lượng. Vì thế, tôi khẳng định, sản phẩm của Asanzo là Made in Vietnam.

Quan điểm của Asanzo cho rằng, Asanzo sử dụng linh kiện để lắp ráp và gắn nhãn "Made in Vietnam" là không vi phạm pháp luật.

Hiện tại, Bộ Công Thương đang xúc tiến xây dựng thông tư quy định ghi nhãn hàng hóa sản phẩm sản xuất tại Việt Nam hoặc hàng hóa, sản phẩm của Việt Nam.

Tuy nhiên, nếu pháp luật quy định hàng hóa lắp ráp tại Việt Nam không được ghi xuất xứ Việt Nam thì Asanzo chấp hành", ông Tam nói.

Liên quan đến nhóm hàng gia dụng vướng cáo buộc do công ty "ma" nhập hàng Trung Quốc dán nhãn Việt Nam, ông Tam khẳng định, Asanzo đã ngưng lắp ráp thiết bị điện gia dụng từ nửa đầu năm 2018. Tập đoàn chuyển giao nhóm ngành hàng này cho công ty đối tác.

"Chính vì thế trên thị trường có hai dòng sản phẩm khác nhau về nơi sản xuất nhưng cùng logo Asanzo và modem.

Trong đó, một loại là Asanzo lắp ráp trước đây và dán nhãn hàng Việt Nam. Loại thứ hai do công ty đối tác nhập về, xuất xứ từ Trung Quốc", ông Tam thông tin.

Về vấn đề nhà phân phối cung cấp sản phẩm cho Asanzo là công ty "ma", Asanzo viện dẫn thông tin Cục hải quan TP HCM cho hay, hiện chưa có căn cứ để xác định địa chỉ đăng ký kinh doanh của các doanh nghiệp nhập hàng Trung Quốc cung cấp cho Asanzo là không có thật hoặc giám đốc "ảo".

Người đứng đầu Tập đoàn cũng chia sẻ, trong thời gian chờ đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, Asanzo hứng chịu khá nhiều thiệt hại như các tài khoản của Tập đoàn đã bị đóng băng, các nhà phân phối và Đại lý đã ngưng bán hàng Asanzo.

"2.000 công ăn việc làm đang bị đe dọa sau sự việc", ông Tam cho biết.

Hứa thu hồi sản phẩm lỗi nếu có

Vị lãnh đạo cam kết, trong mọi trường hợp đều sẽ đảm bảo quyền lợi sau mua hàng của người tiêu dùng đã tin tưởng thương hiệu Asanzo.

Phía Tập đoàn vẫn tiếp tục các chính sách về bảo hành sản phẩm, khuyến mại theo quy định về việc đổi trả mà từ trước đến nay Asanzo chủ trương.

"Nếu nhận được bất kỳ phản ánh nào của khách hàng về chất lượng sản phẩm, công ty sẽ lập tức tiến hành kiểm tra, xác nhận lỗi sản phẩm và thu hồi. Đó là sự khác biệt giữa sản phẩm Asanzo và sản phẩm nhập ngoại không rõ nguồn gốc", ông Phạm Văn cho biết.

Liên quan đến việc dán nhãn sản phẩm, Asanzo hứa sẽ rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình đặt hàng, chất lượng sản phẩm đầu vào và xuất xứ. Để tránh nhầm lẫn giữa C/O và xuất xứ, Asanzo sẽ ghi rõ "Sản xuất tại Việt Nam, linh kiện nhập khẩu".

Cục QLTT TP vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM đề nghị hỗ trợ cung cấp các thông tin có liên quan đến Công ty CP Tập đoàn Asanzo như: Người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, chi nhánh, kho chứa hàng, hoặc các liên quan đến Asanzo.

Các giấy tờ như bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh... cũng cần được cung cấp.

 

Asanzo, Sunhouse và chuyện thương hiệu Việt với chuỗi giá trị từ Trung Quốc

Cơn bão truyền thông hàng Trung Quốc đội lốt hàng Việt diễn ra trong bối cảnh Hiệp định EVFTA và Hiệp định IPA giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu đã được ký kết.

 

Vụ Asanzo: Cần sớm kết luận có đúng pháp luật hay không?

Việc cần làm bây giờ là sớm có kết luận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác định rõ là hành vi này có đúng pháp luật hay không.

 

Làm sao tiếp cận thị trường châu Âu với những Asanzo, Sunhouse?

Chiều 30/6, Hiệp định EVFTA và Hiệp định IPA giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu đã được ký kết. Đây tin vui với Việt Nam nhưng cũng là thách thức khi nhìn từ câu chuyện Asanzo, Sunhouse.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

04/01/2020 05:56

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong vụ sập mái hội trường khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã có một loạt các hạng mục, vật liệu sai so với thiết kế.