Ấu dâm là gì và Ấu dâm là bệnh hay là tội?

14:33 05/04/2018

Ấu dâm là gì và Ấu dâm là bệnh hay là tội. Ấu dâm hay còn gọi Lạm dụng tình dục trẻ em là quá trình trong đó một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Ấu dâm là gì và Ấu dâm là bệnh hay là tội?

Ấu dâm là gì và Ấu dâm là bệnh hay là tội?

Ấu dâm là gì và Ấu dâm là bệnh hay là tội. Ấu dâm hay còn gọi Lạm dụng tình dục trẻ em  là quá trình trong đó một người trưởng thành lợi dụng vị thế của mình nhằm dụ dỗ hay cưỡng ép trẻ em tham gia vào hoạt động tình dục.

Hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ không chỉ gây tổn thương cơ thể và những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng rất lâu dài về sau này. Những hậu quả lâu dài của lạm dụng tình dục ở trẻ em biểu hiện từ nhẹ cho đến những rối loạn rất nặng nề không chỉ liên quan đến sức khỏe sinh sản mà còn liên quan đến khả năng học tập, khả năng hòa nhập gia đình và xã hội cũng như đối với sức khỏe tâm thần của trẻ.

Ấu dâm là gì?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Ấu dâm là gì?

Nhiều người cho rằng ấu dâm là hành động lạm dụng tình dục đối với trẻ em. Cách hiểu này có thể đúng nhưng chỉ là ở mức độ tương đối chưa đi vào được bản chất. Bởi vì có rất nhiều trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em nhưng không phải là ấu dâm, ngược lại, không phải ai mắc bệnh ấu dâm cũng có hành vi tình dục với trẻ em (số này rất ít).

Thực chất ấu dâm là một căn bệnh về tâm sinh lý khi người bệnh tìm được sự hưng phấn tình dục nhìn thấy trẻ em khỏa thân, được sờ mó hoặc tìm cách đụng chạm. Vì đây là 1 căn bệnh về tâm lý nên người bệnh khó kiểm soát được hành vi của mình dù nhận thức được đó là hành động vô đạo đức.

Theo tài liệu tình dục học thì ấu dâm hay còn gọi là (ái nhi) được định nghĩa là bản năng hay ham muốn tình dục mạnh mẽ và liên tục, mà đối tượng muốn quan hệ là trẻ em chưa hoặc mới dậy thì, tức khoảng dưới 14 tuổi. Trong tiếng Anh gọi ấu dâm là childporn hoặc pedophilia, paedophilia. Người bệnh phải có tuổi ít nhất là 16 và lớn hơn trẻ bị hại ít nhất 5 tuổi.

Ấu dâm chỉ bị kết thành tội phạm - tội ấu dâm khi người có bệnh ấu dâm xâm hại đến người khác đặc biệt nạn nhân là trẻ em.

Bệnh ấu dâm là sự phát triển không bình thường của một phần bộ não, sự không cân bằng nội tiết, tâm sinh lý, tuổi thơ bị lạm dụng, gây ảnh hưởng và ám ảnh về những hành vi tình dục không lành mạnh.jn  ,,

Ai thường mắc ấu dâm?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Ai thường mắc ấu dâm?

Hầu hết người có xu hướng ấu dâm là nam giới, nhưng cũng có những trường hợp người bệnh là nữ giới. Tuy nhiên chưa có con số chính xác vì đa số những người bệnh đều lẩn tránh và khó phát hiện. Các nghiên cứu thu thập được từ bệnh này phần nhiều là từ những đối tượng đã có hành động tình dục với trẻ em. Vì vậy, kết quả nghiên cứu không đảm bảo chính xác.

Ấu dâm là gì và nạn nhân thường là ai?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Nạn nhân thường là ai?

Nạn nhân có thể ở nhiều độ tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến tuổi vị thành niên. Sự lệch lạc trong nhu cầu tình dục khiến người bệnh không thể điều khiển được hành vi, dù biết đó là điều vô đạo đức. Nạn nhân bao gồm cả bé trai và bé gái. Suy nghĩ lạm dụng tình dục thường chỉ xảy ra ở bé gái khiến các bé trai trở thành "miếng mồi" cho những người có bệnh ấu dâm.

Theo một thống kê ở Mỹ, 1 trong 4 bé gái và 1 trong 6 bé trai bị lam dụng tình dục trước năm 18 tuổi. Những dấu hiệu và triệu chứng của ấu dâm là gì? Ấu dâm thường được người bệnh tự phát hiện khi qua khỏi tuổi dậy thì, khi xu hướng tình dục của họ vẫn tập trung vào đối tượng trẻ em mà không có hứng thú với người cùng tuổi. Người bệnh không thể chọn xu hướng tình dục của bản thân và thường cảm thấy sợ hãi vì cảm xúc của mình. Sự kỳ thị của xã hội làm người bệnh trốn tránh khỏi xã hội và cảm thấy khó tiếp xúc với người khác. Đây cũng là một lý do khiến người bệnh cảm thấy hấp dẫn bởi trẻ em vì trẻ em dễ gần và không phán xét như người lớn.

Người bệnh cho biết họ nhận ra sở thích của mình là sai trái và nếu họ hành động để thỏa mãn nhu cầu thì sẽ phạm luật pháp. Vì vậy, người bệnh luôn kiểm soát bản thân và tìm cách an toàn để thỏa mãn bản thân. Một số trường hợp có hành động bạo hành trẻ em thường có bệnh tâm thần khác, như lo âu, trầm cảm nặng, rối loạn tâm trạng và lạm dụng chất kích thích.

Nguyên nhân gây ra ấu dâm là gì?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Nguyên nhân gây ra ấu dâm là gì?

Hiện nay vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra ấu dâm. Các bệnh về tâm lý là lĩnh vực được đầu tư chỉ mới gần đây. Hầu hết các chuyên gia cho rằng tình trạng này có liên quan đến các nhân tố tâm lý xã hội chứ không phải các nhân tố sinh học. Một số bác sĩ cho rằng các nhân tố tính cách có ảnh hưởng đến bệnh nhân bao gồm các vấn đề về sự gắn bó hoặc phụ thuộc vào gia cảnh bất thường. Bị quấy rối khi còn nhỏ cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra ấu dâm. Tuy nhiên, con số này là không nhiều và cũng không chắc chắn sẽ dẫn tới bệnh ấu dâm.

 

Cô ấy không thể cưỡng lại khi bạn dùng thứ này

Khiến sinh lực của bạn trở nên mạnh mẽ đến khó tin, đầy cuốn hút với những người đẹp.

Từ năm 2002, một số nghiên cứu về yếu tố sinh học gây ra bệnh ấu dâm được tiến hành. Các yếu tố được nghiên cứu và giả thuyết đưa ra chẳng hạn như:

  • Chỉ số IQ và trí nhớ kém;
  • Ít chất trắng trong não bộ hơn;
  • Ít hormone testosterone;
  • Các vấn đề trong não bộ.

Trong số các yếu tố trên, các vấn đề về não bộ được đồng tình nhiều nhất. Ở người thường, khi nhìn thấy trẻ em, não bộ tự phát ra sóng thần kinh làm trỗi dậy bản năng bảo vệ và che chở. Tuy nhiên ở người bệnh ấu dâm, các cảm xúc này bị nhiễu và não bộ làm cho người bệnh cảm thấy có hứng thú tình dục.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc ấu dâm?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc ấu dâm?

Yếu tố làm tăng nguy cơ bệnh. Những phương pháp nào dùng để điều trị ấu dâm?

Ấu dâm là một bệnh mãn tính. Việc điều trị nên tập trung vào thay đổi hành vi trong thời gian dài.

Liệu pháp điều trị là theo dõi và đoán trước các trường hợp có thể xảy ra hành động sai lầm để phòng tránh. Ngoài ra, các nhóm điều trị và bác sĩ tâm lý luôn được chỉ định để giúp người bệnh. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định dùng thuốc để làm giảm ham muốn tình dục. Các thuốc này bao gồm medroxyprogesterone acetate. Thuốc làm giảm testosterone và các chất ức chế tái hấp thu serotonin cũng có thể được sử dụng.

Đồng thời bệnh nhận cần điều trị các bệnh như nghiện rượu hoặc nghiện chất kích thích nếu có.

Đối với điều trị trẻ em bị lạm dụng, mục đích quan trọng nhất là bảo vệ trẻ khỏi việc bị lạm dụng lần nữa. Đôi khi nhiều trẻ bị lạm dụng cần phải nhập viện để điều trị tâm lý nếu bị hoảng loạn. Một số bác sĩ có thể dùng chụp cắt lớp MRI và một số thiết bị theo dõi sóng não để theo dõi hoạt động bộ não. Các sóng thu lại sẽ cho thấy người bệnh bị kích thích bởi những hình ảnh nào, từ đó có thể chẩn đoán bệnh.

Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con?

au-dam-la-gi-va-au-dam-la-benh-hay-la-toi
Cha mẹ cần làm gì để bảo vệ con?

Việc chụp và đăng ảnh, video khỏa thân của con mình lên mạng là một trong những hành động khiêu khích với những người bị bệnh ấu dâm. Vì vậy các bậc cha mẹ hãy ngừng việc làm đó ngay hôm nay.

70% nạn nhân của lạm dụng tình dục xuất phát từ người nhà. Vậy nên, ngoài cha mẹ, và một vài người thân nhất trong nhà có thể tin tưởng được. Đừng tùy tiện giao con bạn cho ai tắm.

Dạy con tự bảo vệ bộ phận sinh dục của mình. Chỉ cha mẹ và bác sĩ là những người có quyền kiểm tra bộ phận sinh dục của con khi có vấn đề.

Nếu có ai bắt con phải cho họ sờ bộ phận sinh dục việc đầu tiên con cần làm là báo ngay với cha mẹ, đừng hù dọa để con sợ hãi.

Đồng thời bạn cần dạy cho con cách giải quyết cơ bản trước mọi trường hợp. Trên hết, hãy tôn trọng quyền cá nhân của con. Hãy lắng nghe con nói, theo sát hoạt động của con và đừng bao giờ mất cảnh giác trước bất kì ai.

Nạn nhân bao gồm cả bé trai và bé gái. Suy nghĩ lạm dụng tình dục thường chỉ xảy ra ở bé gái khiến các bé trai trở thành "miếng mồi" cho những người có bệnh ấu dâm.

 

Ngộ độc thực phẩm là gì và cần làm gì khi bị ngộ độc thực phẩm?

Ngộ độc thực phẩm là hội chứng cấp tính xảy ra đột ngột do ăn phải thức ăn có chất độc, nếu không kịp xử lý rất dễ nguy hiểm tới tính mạng. Biểu hiện như buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, mệt mỏi, sốt... hoặc những triệu chứng khác tùy theo nguyên nhân gây ngộ độc.Tin khác