Bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc, Australia ngỏ ý tham dự AFF Cup

19:56 31/01/2019

Theo truyền thông xứ chuột túi, LĐBĐ Australia đang thúc đẩy việc đưa đội nhà tham dự AFF Cup 2020, nhờ sự phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam.

nha-vo-dich-asian-cup-2015-ngo-y-tham-du-aff-cup-tu-nam-2020-do-su-tien-bo-cua-viet-nam
ĐT Australia ngỏ ý tham dự AFF Cup từ năm 2020.

Sau thất bại tại Asian Cup 2019 tại vòng tứ kết, lãnh đạo của LĐBĐ Australia muốn tăng cường sự hiện diện của họ với bóng đá châu Á. Trong đó nổi bật là việc thúc đẩy ĐT Australia tham dự AFF Suzuki Cup 2020.

Tờ The Sydney Morning Herald đã có bài viết phân tích giải đấu bóng đá số 1 của Đông Nam Á đang dần nâng cao chất lượng và cả hình thức tổ chức. Kể từ năm 2013, LĐBĐ Australia (FFA) đã trở thành một thành viên của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) tuy nhiên họ vẫn chưa cử ĐTQG dự VCK AFF Suzuki Cup vì e ngại về trình độ chuyên môn.

''Australia tham gia LĐBĐ ASEAN từ năm 2013, nhưng họ không được phép dự AFF Suzuki Cup do sự vượt trội về trình độ với các đội trong khu vực. Tuy nhiên, sự tiến bộ của các đội như Việt Nam trong thời gian qua cho thấy khoảng cách giữa ĐT Úc và các đội tuyển ASEAN đã được thu hẹp. Điều này được chứng minh tại Asian Cup 2019, khi ĐT Australia chỉ vòng đến vòng tứ kết như ĐKVĐ AFF Cup 2018 Việt Nam", tờ The Sydney Morning Herald viết.

Xác nhận thông tin trên tờ báo này, đại diện của FFA, ông David Gallop cho biết: ''Bước tiến mới trong mối quan hệ giữa chúng tôi và ASEAN sẽ là giải AFF Suzuki Cup. Trong quá khứ, đội tuyển của chúng tôi được đánh giá quá mạnh so với các đối thủ ở giải đấu này. Tuy nhiên, hiện tại, nhiều đội bóng đã nâng cao chuyên môn trong khi thị trường Australia sẽ đẩy mạnh hiệu quả về thương mại của giải đấu".

Nhiều nguồn tin khác cho biết các cơ quan chính trị như Bộ Ngoại giao cũng đã có động thái ủng hộ dự định này của FFA nhằm giúp Australia có thêm sự liên kết với các quốc gia tại Đông Nam Á.

Cũng theo ông David Gallop, FFA sẽ tiếp tục cân nhắc cùng với việc đưa ra những kế hoạch ban đầu về điều chỉnh lịch thi đấu A.League để phù hợp với thời điểm diễn ra AFF Suzuki Cup.

 

HLV Lê Thụy Hải: "Ông Park cứ mang vàng SEA Games về đã..."

HLV Lê Thụy Hải cho rằng, với người Việt Nam thì SEA Games vẫn là quan trọng, nên ông Park Hang Seo hãy cứ mang vàng về đã, thay vì muốn "bỏ" U23 Việt Nam.

 

Thực hư việc Đoàn Văn Hậu sắp trở thành đồng đội của Văn Lâm tại Muangthong United

Tin đồn Đoàn Văn Hậu sẽ thi đấu cho Muangthong United đang được chia sẻ chóng mặt trên các trang mạng xã hội.

 

Công Phượng: Theo chân Đặng Văn Lâm được chưa?

Không ít người mong Công Phượng ra nước ngoài chơi bóng như Đặng Văn Lâm, nhưng liệu rằng có thể được?Tin khác