Bà bầu ăn ba khía muối được không?

Thứ sáu, 11/12/2020, 06:19 AM

Ba khía là món ăn yêu thích của nhiều người trong đó có phụ nữ mang thai. Vậy bà bầu ăn ba khía muối được không?

Bà bầu ăn ba khía muối được không?

Bà bầu ăn ba khía muối được không?

Bà bầu ăn ba khía muối được không?

Ba khía muối là một món ăn đặc sản của bà con vùng Nam Bộ. Ba khía thuộc họ nhà cua do trên mai (lưng) nó có 3 cái gạch (khía) nên được gọi là con ba khía. Đã từ lâu ba khía muối là món ăn đặc trưng của bà con miền Tây nhưng cũng được người dân vùng miền khác rất yêu thích. Vậy Bà bầu ăn ba khía muối được không?

Ba khía là món ăn gắn liền với người dân Nam Bộ, nhất là người dân Cà Mau. Ba khía muối ngon là con ba khía có thịt chắc, khi bẻ càng ba khía ra thịt không bị dính lại ngoe, càng. Người ta nói ba khía ngon nhất là loại ba khía đang ôm trứng.

Ba khía ngon, ăn hao cơm tốn gạo nhưng những người bị cao huyết áp và phụ nữ mang thai thì tuyệt đối tránh xa món ba khía muối này.

Nếu mẹ bầu là fan của món ba khía muối thì cũng phải dừng ăn món này trong 9 tháng mang thai. Dù ba khía rất protein hay canxi là những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và thai nhi. Tuy nhiên ba khía muối lại làm từ những con ba khía con sống, đây là nguồn gốc của ký sinh trùng có hại và vi khuẩn. Các bác sĩ sản khoa đã khuyến cáo phụ nữ mang thai chỉ ăn cá và hải sản khi đã được nấu chín kỹ.

Ngoài ra ba khía cũng sinh trưởng ở đáy nước, ngay lớp cát và bùn nên chưa rất nhiều ký sinh trùng. Mẹ bầu muốn ăn phải chọn ăn loại còn tươi, đem vệ sinh, ngâm rửa kĩ và nấu chín. Nếu vỏ của chúng chưa mở thì mẹ không nên ăn vì có thể con đó còn sống.

Bài viết trên đây đã giải đáp Bà bầu ăn ba khía muối được không? Các mẹ bầu dù có thích món ba khía thế nào thì cũng hãy tạm biệt món này trong 9 tháng mang thai nhé.