Bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

Thứ sáu, 06/03/2020, 18:55 PM

Hải sản rất tốt cho phụ nữ mang thai tuy nhiên bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

ba-bau-nen-an-hai-san-vao-thang-thu-may-tintucvietnam

Nhiều sản phụ lo lắng nếu ăn hải sản trong thai kỳ rất dễ bị sinh non. Rồi bà bầu nên ăn hải sản vào tháng thứ mấy?

Theo các bác sĩ sản khoa, hải sản rất tốt cho sự phát triển trí não và mắt của thai nhi. Các mẹ có thể ăn hải sản vào bất kỳ thời gian nào nhưng cần phải lưu ý những điều dưới đây:

- Không nên ăn quá nhiều hải sản. Các mẹ bầu chỉ nên ăn hải sản một lần một tuần và chỉ nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

- Bà bầu nên ăn những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá hồi, cá mòi, cá trích, cá ngừ (nên hạn chế ăn cá ngừ đóng hộp)

- Bà bầu cần ăn hải sản đã được vệ sinh diệt khuẩn trước khi chế biến và cần được nấu chín trên 1000

- Bà bầu chỉ dùng hải sản khi đã xử lý, chuẩn bị và bảo quản cẩn thận.

Những loại hải sản tốt nhất cho bà bầu là:

- Tôm

- Cá Hồi

- Hàu

- Cá ngừ

- Cua biển

Một số điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn và chế biến hải sản:

Nên dùng dao thớt riêng cho hải sản sống.

Không ăn lại hải sản cũ, đã hỏng

Rửa tay trước và sau khi xử lý hải sản.

Bài liên quan